จีนเป็นเจ้าภาพจัดศึก “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์” ปีหน้า ออสเตรเลียปี 2014

ข่าวทั่วไป Tuesday November 6, 2012 09:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ สนาม Nanshan International Golf Club ประเทศจีน ได้รับเลือกให้เป็นเวทีประชันวงสวิงรายการ “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2013” จากนั้นจะย้ายไปจัดที่สนาม Royal Melbourne Golf Club ประเทศออสเตรเลียในปี 2014 ฝ่ายจัดการแข่งขันรายการ แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ นำโดย สมาพันธ์กอล์ฟเอเชียแปซิฟิก เดอะมาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนท์ จากสหรัฐอเมริกา และอาร์แอนด์เอ จากสก็อตแลนด์ ร่วมประกาศว่าในปี 2556 การแข่งขันเอเชียแปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ จะจัดขึ้นที่สนาม Nanshan International Golf Club ในเมือง Longkou มณฑลชานตุง ประเทศจีน ตามด้วยสนาม Royal Melbourne Golf Club เมือง Melbourne รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ในปี 2557 Song Jianmin ประธานกรรมการ Nanshan Group กล่าวถึงความพร้อมของสนามว่า “สนามกอล์ฟของเราเป็นสนามชั้นยอด เป็นเวทีประชันวงสวิงของนักกอล์ฟในการแข่งระดับประเทศ และล่าสุดจัดการแข่งขันรายการระดับโลกมาแล้ว เรามีความยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้ และพร้อมแล้วที่จะต้อนรับการแข่งขัน เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 5” ทางด้าน Richard Allen กัปตันของสนาม Royal Melbourne Golf Club กล่าวอย่างภูมิใจว่า “สนาม Royal Melbourne เป็นสนามที่จัดการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลกมาแล้วหลายครั้ง มีนักกอล์ฟซูเปอร์สตาร์ระดับโลกมาแข่งที่นี่มากมาย พวกเรารู้สึกภูมิใจที่ เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เลือกจัดที่สนามของเรา ทุกคนที่นี่รอต้อนรับนักกอลฟ์ เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน และผู้ชมอย่างต็มที่” การแข่งขันกอล์ฟรายการนี้จะมีการถ่ายทอดออกอากาศไปมากกว่า 150 ประเทศ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นทัวร์นาเมนท์ของนักกอล์ฟสมัครเล่นที่มีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกมากที่สุด โดยอีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ต จะออกอากาศสดตลอด 4 วันในประเทศไทย ระหว่างเวลา 15.00-17.00 น. รวมไปถึงประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย นอกจากนี้ โตเกียวบรอดแคสติ้ง ซิสเต็มจากญี่ปุ่น, เอสบีเอส กอล์ฟ จากเกาหลีใต้, กวางดงกอล์ฟ แชนเนล จากจีน, ฟ็อกซ์ สปอร์ต จากออสเตรเลีย, สกายสปอร์ต จากนิวซีแลนด์ และฟ็อกซ์ สปอร์ต จากประเทศในตะวันออกกลาง ครอบคลุมการถ่ายทอดสดในตลาดหลักๆ ในแถบพื้นที่เอเชียแปซิฟิก รายการนี้จะถ่ายทอดสดในประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นกัน ในช่วงเวลา 04.00-06.00 น. ตามเวลาภาคตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอีเอสพีเอ็นยูจะถ่ายทอดสดในวันที่ 1-2 พฤศจิกายน และในวันที่ 3-4 พฤศจิกายน จะถ่ายทอดสดผ่านช่อง อีเอสพีเอ็น 2 ส่วนผู้ออกอากาศรายอื่นๆ ได้แก่ อีเอสพีเอ็นในแถบละตินอเมริกา, ซูเปอร์สปอร์ตในทวีปแอฟริกา, ทีเอสเอ็นจากประเทศแคนาดา, สกายสปอร์ตในประเทศเครือจักรภพอังกฤษ และซีเอ็นบีซี จากทวีปยุโรป โดยที่ผู้ออกอากาศทั้งหมดจะถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ในเว็บไซต์ www.AACgolf.com รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ จำกัด โทร 0-2939-5512-3