Coca-Cola presents a day BIKE FEST 2012 : เทศกาลที่ครบเครื่องทุกเรื่องจักรยาน

ข่าวทั่วไป Wednesday November 7, 2012 14:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--เดย์ โพเอทส์ บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด โดยนิตยสาร a day เตรียมจัดโครงการระดับประเทศที่น่าสนใจอีกครั้ง คราวนี้จับกลุ่มคนรักจักรยานทุกกลุ่ม ทุกประเภท รวมถึงบุคคลทั่วไปที่ไม่เคยปั่นจักรยานและสนใจอยากเริ่มปั่น ซึ่งถือเป็นเทรนด์ฮิตที่กำลังมาแรงในระดับโลกรวมถึงในประเทศไทยด้วย โดยปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีคนหันมาใช้จักรยานกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปั่นเพื่อสุขภาพ เพื่อการท่องเที่ยว หรือใช้แทนพาหนะในชีวิตประจำวัน และจากการที่นิตยสาร a day ได้จัดทำฉบับจักรยาน HUMAN RIDE วางแผงในเดือนมิถุนายน 2555 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี มีผู้อ่านที่ไม่เคยปั่นจักรยานสนใจอยากปั่นจักรยานเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ นิตยสาร a day จึงจับมือกับ Coca-Cola และพันธมิตรด้านสิ่งแวดล้อมและจักรยาน ต่อยอดความสำเร็จด้วยการจัดเทศกาล “Coca-Cola presents a day BIKE FEST เทศกาลที่ครบเครื่องทุกเรื่องจักรยาน” ขึ้น เพื่อให้เป็นเทศกาลจักรยานที่ใหญ่และหลากหลาย ส่งเสริมให้คนรักและใช้จักรยานกันมากขึ้น เป็นผลที่จะนำมาซึ่งการช่วยลดมลพิษ ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง และกระตุ้นการใช้บริการระบบขนส่งมวลชนให้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งงานสำคัญครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่าย ทั้ง LA Bicycle จักรยานแอลเอ เป็นอย่างที่คุณเลือก, สถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย, มูลนิธิโลกสีเขียว, สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย, โครงการจักรยานมหานคร Bangkok Bicycle Campaign, เว็บไซต์ Thaimtb.com, Bangkok Vintage Bicycle Show, กลุ่มเจ้าหนู สิงห์นักปั่น JNSNP, ร้านจักรยาน PROBIKE, ร้านจักรยาน SEALEE, ร้านจักรยาน ROLLYA, ร้านจักรยาน 8 Ridar ฯลฯ โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 22-25 พฤศจิกายน 2555 เวลา 10.00-21.00 น. บริเวณสถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มักกะสัน ชั้น 2 ทั้งบริเวณในอาคารและส่วนหนึ่งบริเวณที่จอดรถชั่วคราวนอกอาคาร เพราะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด ทั้งในแง่ขนาดพื้นที่ ทำเลที่ตั้ง ความสะดวกในการเดินทางและสถานที่จอดรถ และ คิดว่าการจัดงานที่สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มักกะสัน จะช่วยให้มีผู้รู้จักและใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มากขึ้น และทำให้สังคมรู้ว่าการใช้บริการระบบขนส่งมวลชนเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดมลพิษให้ตัวเมืองเช่นเดียวกับการใช้จักรยาน ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมายที่เกี่ยวกับจักรยาน เช่น การออกร้านจำหน่ายจักรยานทุกแบรนด์ นิทรรศการเกี่ยวกับจักรยาน ทริปปั่นจักรยาน กิจกรรมบริจาคจักรยาน เวทีเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องจักรยาน งานศิลปะเกี่ยวกับจักรยาน รวมถึงกิจกรรมด้านความบันเทิง เช่น คอนเสิร์ต โดยเบื้องต้นมีศิลปินตอบรับมาสร้างสีสันให้กับงานนี้แล้ว เช่น SCRUBB, THE JUKKS, THE YERS, SQWEEZ ANIMAL เป็นต้น เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้จักรยาน และท้ายที่สุด ผู้จัดยังหวังว่า “Coca-Cola presents a day BIKE FEST เทศกาลที่ครบเครื่องทุกเรื่องจักรยาน” จะเป็นเทศกาลจักรยานขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่ยอมรับ ในระดับอาเซียน และระดับเอเชียต่อไป ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/adaymagazine
แท็ก 2012