"เนเธอร์แลนด์ - ศูนย์กลางในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในยุโรป" โอกาสแห่งการทำธุรกิจในประเทศเนเธอร์แลนด์กับ NFIA

ข่าวทั่วไป Monday November 12, 2012 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ หน่วยงาน Netherlands Foreign Investment Agency (NFIA) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานของกระทรวงเศรษฐกิจ การเกษตรและนวัตกรรม แห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ และ กลุ่มบริษัท เคพีเอ็มจี ภูมิไชย จำกัด ร่วมมือกันจัดงานสัมมนาในประเด็นความแข็งแกร่งของประเทศเนเธอร์แลนด์ในฐานะประเทศศูนย์กลางการค้าและธุรกิจในยุโรปให้กับบริษัทในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริษัทในประเทศไทยได้รับรู้ข้อมูลและคำแนะนำที่สำคัญ เพื่อใช้ในการตัดสินใจทางธุรกิจ เสริมสร้างศักยภาพการแข่งขันทางการค้าในยุโรปผ่านการลงทุนโดยตรงในประเทศเนเธอร์แลนด์ ตลอดจนผลกระทบด้านภาษีระหว่างประเทศที่อาจจะเกิดขึ้นจากการตัดสินใจทางธุรกิจนั้นๆ หัวข้อในงานสัมมนาครั้งนี้ ได้แก่ กลยุทธ์การส่งออก การจัดตั้งการขายและการสนับสนุนทางการตลาด การจัดจำหน่ายและการขนส่งในยุโรป การถือครองหุ้นและการเงิน และการวิจัยและการพัฒนา หัวข้อในการสัมมนาครั้งนี้ยังรวมถึง "บทบาทของรัฐบาลไทยในการช่วยเหลือบริษัทไทยในการลงทุนในต่างประเทศ" โดยคุณวาสนา มุทุตานนท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน "สร้างความเข้มแข็งทางธุรกิจของคุณในยุโรปผ่านประเทศเนเธอร์แลนด์" โดย มส. คาริน แรนคูเรท ผู้อำนวยการภาคพื้นที่ของ NFIA, "ระบบสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากรและข้อตกลงการค้าเสรีของสหภาพยุโรป" และ "กรณีศึกษาทางธุรกิจ" โดย มร. วิโนด แคลโล ผู้อำนวยการ ด้านภาษีระหว่างประเทศ เคพีเอ็มจี เมิร์จเบิร์ก แอนด์ โค ในกรุงอัมสเตอร์ดัม นอกจากนี้ยังมีหัวข้อ "ตัวต่อตัว: การลงทุนเชิงกลยุทธ์ และ คลินิกภาษีอากรและภาษีศุลกากร " โดยทีมที่ปรึกษาด้านภาษีอากรและภาษีศุลกากรจากบริษัท เคพีเอ็มจี และทีมที่ปรึกษา จาก NFIA มส. คาริน แรนคูเรท ผู้อำนวยการภาคพื้นที่ของ NFIA กล่าวว่า "เนื่องจากเนเธอร์แลนด์ได้ตั้งอยู่ใจกลางทางยุทธศาสตร์ด้านการค้าของยุโรป ที่มีตลาดผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และยังมีสภาพการเงินที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก รวมไปถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งที่ดีเยี่ยม จึงทำให้บริษัทจากต่างประเทศใช้ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นบันไดในการเข้าสู่ตลาดยุโรป และยุโรปเองยังเป็นหนึ่งในประเทศคู่ค้าทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและการส่งออกจากประเทศไทยสู่ยุโรปก็ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เราเห็นได้จากผลลัพธ์ที่มีบริษัทไทยให้ความสนใจในการขยายธุรกิจในตลาดการค้าของเนเธอร์แลนด์เพิ่มขึ้นโดยผ่านการบริการของหน่วยงาน NFIA และนอกจากนั้นแล้วรัฐบาลของประเทศเนเธอร์แลนด์ยังให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นกับบริษัทไทยโดยให้ความช่วยเหลือทางด้านคำแนะนำ ข้อมูลและข้อปฏิบัติ เช่นเดียวกับการเข้าถึงเครือข่ายที่กว้างขวางของคู่ค้าทางธุรกิจและสถาบันของรัฐ ซึ่งเป็นการให้บริการข้อมูลโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและยังช่วยจัดเก็บข้อมูลทางการค้าเป็นความลับด้วย " "เนเธอร์แลนด์ได้ให้ข้อเสนอภาษีอากรและภาษีศุลกากรที่เอื้อประโยชน์ต่อการเข้าสู่ตลาดสหภาพยุโรปสำหรับสินค้าและผลิตภัณฑ์ไทย เนเธอร์แลนด์ยังมีข้อเสนอที่จูงใจด้านภาษีให้กับบริษัทไทยที่กำลังพิจารณาที่จะขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคยุโรปโดยมีศูนย์กลางธุรกิจอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ศูนย์กลางด้านธุรกิจนี้อาจรวมถึงการทำงานหลากหลายแขนง ตั้งแต่การขายและการตลาด การจัดจำหน่ายและการขนส่ง จนถึงการถือครองหุ้นบริษัทและกิจกรรมทางด้านการเงินต่างๆ นอกจากนั้นแล้ว ประเทศเนเธอร์แลนด์มีข้อเสนอด้านภาษีที่จูงใจอย่างมากสำหรับกลุ่มธุรกิจประเภทการวิจัยและพัฒนา โดยตั้งแต่นวัตกรรมเข้ามาเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับรัฐบาลของประเทศนี้" มร. วิโนด แคลโล ผู้อำนวยการด้านภาษีระหว่างประเทศ ในกลุ่ม เคพีเอ็มจี เมิร์จเบิร์ก แอนด์ โค ในกรุงอัมสเตอร์ดัม กล่าว เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้พิสูจน์ให้เห็นว่ามียุทธศาสตร์ที่ดีเยี่ยมเพื่อรองรับตลาดในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ตำแหน่งศูนย์กลางทางภูมิศาสตร์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่เข้าถึงได้ง่ายและมีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีเยี่ยมเป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ เหตุผลที่ทำให้บริษัทต่างๆ จากภูมิภาคยุโรป อเมริกา และเอเชีย รวมทั้งประเทศไทยได้เข้าร่วมก่อตั้งธุรกิจการค้าในประเทศเนเธอร์แลนด์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสการลงทุนในประเทศเนเธอรแลนด์ กรุณาติดต่อ Netherlands Foreign Investment Agency (NFIA) มร. ปีเตอร์ แวน แซนเทน ที่ปรึกษาด้านการค้าและการลงทุน peter-van.zanten@minbuza.nl โทร 02 309 5234 มส. คาริน แรนคูเรท ผู้อำนวยการในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ rancuret@nfia-singapore.com โทร +65 6739 1135 (ประเทศสิงคโปร์) สามารถหาข้อมูลเพิมเติมได้ที่ www.nfia-singapore.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ศิปรียา ดวงดี / ปวรวรรณ จันทร์สมุทร / รัชนีย์ ไม้งาม โทร 02 260 5820 ต่อ 114 / 117 / 125 อีเมลล์ pink@tqpr.com, tao@tqpr.com, ratchanee@tqpr.com