คิงดอม พร็อพเพอร์ตี้ ได้รับอนุมัติการศึกษาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวอสังหา Tuesday November 13, 2012 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--คิงดอม พร็อพเพอร์ตี้ บริษัท คิงดอม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดำเนินโครงการเซาท์พ้อยท์ เขาพระตำหนัก พัทยา เดินหน้ารุกทำตลาดคอนโดมิเนียมพัทยา หลังได้รับการอนุมัติผลรายงานการศึกษาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของโครงการเซาท์พ้อยท์ เขาพระตำหนัก พัทยา จากสำนักวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มร. ไนเจิล คอร์นิค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิงดอมพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่าหลังจากได้รับอนุมัติรายงานการศึกษาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของโครงการเซาท์พ้อยท์ เขาพระตำหนัก พัทยา เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางบริษัทฯ จะเดินหน้างานก่อสร้างเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินการด้านการตลาด ซึ่งได้เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยคาดว่าการก่อสร้างจะเริ่มภายในไตรมาสแรกของปีหน้าและจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี พ.ศ. 2558 โครงการเซาท์พอยท์ เขาพระตำหนัก เป็นอาคารคอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัยจำนวน 2 อาคาร สูง 20 ชั้นและ 28 ชั้น มีจำนวนห้องทั้งสิ้น 672 ห้อง โดยราคาเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท ไปจนถึง 16 ล้านบาท (65,000 — 100,000 บาทต่อตารางเมตร) โดยขนาดต่อห้องนั้น เริ่มต้นที่ 30 ตารางเมตร ห้องสตูดิโอ แบบ 1 ห้องเริ่มต้นที่ 41 — 87 ตารางเมตร แบบ 2 ห้องนอน เริ่มต้นที่ 61 — 97 ตารางเมตร และห้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ 142 ตารางเมตร เป็นห้องเพ้นท์เฮ้าส์ โครงการเซาท์พ้อยท์ เขาพระตำหนัก ยังได้รับการออกแบบให้แต่ละอาคารมีโถงโล่งเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสท้องฟ้าธรรมชาติได้โดยอิสระ เพิ่มเติมจากห้องออกกำลังกาย Fitness Center และสนามเด็กเล่นรอบสระว่ายน้ำที่ออกแบบสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ โครงการเซาท์พ้อยท์ เขาพระตำหนัก ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ มูลค่าโครงการทั้งสิ้น 2,500 ล้านบาท ถือเป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัยที่ตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือบาลีไฮ ถนนวอรคกิ้ง และตัวเมือง พัทยา ซึ่งพื้นที่ในเขาพระตำหนักนี้ เป็นทำเลใหม่ที่มาแรง เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวยังคงความธรรมชาติสมบูรณ์ อีกทั้งโครงการดังกล่าวยังอยู่ใกล้สมาคมสโมสรราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์และติดชายหาดที่สวยงามและสงบเงียบ ภายใต้การสนับสนุนโครงการของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มร. คอร์นิค กล่าวว่าโครงการดังกล่าวภายใต้การดำเนินงานของทีมงานที่มีประสิทธิภาพ ได้แก่ โซดา รับผิดชอบด้านการออกแบบ The Beaumont Partnership รับผิดชอบ Master Plan, Colin K. Okashimao and Associates รับผิดชอบด้านภูมิทัศน์ (Landscape) และ Meinhardt รับผิดชอบด้านวิศวกรโครงสร้าง ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้จะร่วมกันสร้างสรรค์โครงการเซาท์พ้อยท์ เขาพระตำหนัก ให้ได้มาตรฐานและคุณภาพสูงตามแบบที่ได้รับอนุมัติและยังสามารถส่งมอบห้องได้ตามแผนงาน “เรายินดีอย่างมากที่โครงการสามารถเดินหน้าได้ตามเป้าหมายที่เรากำหนดไว้ ซึ่งขณะนี้เรามุ่งหน้าที่จะสร้างคอนโดมิเนียมหรูภายใต้ทีมงานที่มีประสบการณ์และความรับผิดชอบสูง ซึ่งเราจะประกาศบริษัทผู้รับเหมาอีกครั้งหนึ่งในเร็ว ๆ นี้” มร. คอร์นิค กล่าว มร.คอร์นิค กล่าวว่าตนมีความเชื่อมั่นอย่างมากว่าโครงการจะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ๆ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มรัสเซียและจีน ทั้งนี้เพราะจุดแข็งทางด้านทำเลและความแข็งแกร่งของพัทยาซึ่งเป็นที่รู้จักในนามของแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก มร.คอร์นิคส์ เป็นอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ซึ่ง มร. คอร์นิคส์ ถือเป็นผู้บริหารที่นำพาองค์กรผ่านพ้นวิกฤติทางเศรษฐกิจในช่วงปี พ.ศ. 2540 ไรมอน แลนด์ ภายใต้การนำของ มร. คอร์นิคส์ ในขณะนั้น ได้รับการยอมรับในฐานะผู้สร้างคอนโดมิเนียมระดับหรูของประเทศ จนสามารถคว้ารางวัลมากกว่า 10 รางวัลได้แก่โครงการ The River ในกรุงเทพฯ โครงการ Northpoint ในพัทยา โครงการ The Heights ในภูเก็ต นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล Best Developer Award จาก Thailand Property Awards เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน ด้วยประสบการณ์ที่คุ้นเคยในพื้นที่พัทยามากกว่า 1 ทศวรรษ มร.คอร์นิคส์ ได้เล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัยระดับหรูในพื้นที่ทำเลทองที่พัทยา เขาจึงได้เดินหน้าเปิดตัวโครงการนอร์ทชอร์ ในปี พ.ศ. 2547 และโครงการนอร์ทพ้อยท์ในปี พ.ศ. 2549 ข้อมูลเพิ่มเติมโครงการเซาท์พ้อยท์ พัทยา สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.southpoint.com หรือinfo@southpointpattaya.com หรือสำนักงานขายที่ 038 416 441