ทริปแอดไวเซอร์ จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เชียงใหม่ติดอันดับ 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย

ข่าวท่องเที่ยว Thursday November 15, 2012 14:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--จีเอชซี เอเซีย ทริปแอดไวเซอร์? เว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก เผยผลสำรวจการจัดอันดับรางวัลสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นประจำปี 2555 (2012 Travellers’ Choice? Destinations on the Rise) ที่วัดผลจากการสำรวจความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการตอบรับในเชิงบวก และความสนใจเพิ่มขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา นอกจากการจัดอันดับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นของโลกแล้ว ยังมีการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในทวีปอเมริกา ยุโรป เอเชีย แปซิฟิกใต้ และอเมริกาใต้อีกด้วย “จากผลการสำรวจ เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่จาการ์ตาได้รับการจัดอันดับที่ 1 ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น มากกว่าโอซากา กาฐมาณฑุ เชียงใหม่ และพนมเปญ” มิสจีน โอ-ยอง ตัวแทนจากเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ กล่าว “รางวัลนี้สะท้อนให้เห็นไม่เพียงแต่ความนิยมของสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับจากนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น แต่ยังรวมถึงการตอบรับในเชิงบวกที่มีต่อสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ตลอดจนที่พัก ร้านอาหาร และกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ที่อยู่ในเมืองนั้นอีกด้วย” อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในทวีปเอเชีย 1. จาการ์ตา ประเทศอินโดนิเซีย 2. กาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล 3. กัลกัตตา ประเทศอินเดีย 4. มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ 5. บังกาลอร์ ประเทศอินเดีย 6. หลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว 7. พนมเปญ ประเทศกัมพูชา 8. เชียงใหม่ ประเทศไทย 9. โกเบ ประเทศญี่ปุ่น 10. โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในโลก 1. มาร์ เดล พลาตา ประเทศอาร์เจนตินา 2. เซา เปาโล ประเทศบราซิล 3. เคียฟ ประเทศยูเครน 4. มอนเตวิเดโอ ประเทศอุรุกวัย 5. เพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย 6. เม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก 7. โฮบาร์ท ประเทศออสเตรเลีย 8. กัวดาลาจาร่า ประเทศเม็กซิโก 9. มอสโคว์ ประเทศรัสเซีย 10. ตูริน ประเทศอิตาลี รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งหมด สามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ http://th.tripadvisor.com/TravelersChoice-DestinationsontheRise. เกี่ยวกับทริปแอดไวเซอร์ ทริปแอดไวเซอร์? เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก* ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนและสร้างสรรค์การเดินทางที่สมบูรณ์แบบที่สุดได้ด้วยตัวเอง ทริปแอดไวเซอร์รวบรวมคำแนะนำที่เชื่อถือได้จากนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางเยือนสถานที่นั้นๆ มาแล้ว และนำเสนอทางเลือกและแผนการท่องเที่ยวหลากหลายมากมาย พร้อมด้วยลิงค์เว็บไซต์จองตั๋วหรือที่พักล่วงหน้าต่างๆ เว็บไซต์ในเครือทริปแอดไวเซอร์รวมกันเป็นชุมชนการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 60 ล้านรายต่อเดือน* รวมถึงมีบทวิจารณ์และการแสดงความคิดเห็นกว่า 75 ล้านรายการ เว็บไซต์ในเครือ ทริปแอดไวเซอร์ให้บริการใน 30 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในประเทศจีนที่เว็บไซต์ daodao.com ทริปแอดไวเซอร์ยังมีธุรกิจ ทริปแอดไวเซอร์ ฟอร์ บิสิเนส (TripAdvisor for Business) ซึ่งเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์หลายล้านคนต่อเดือนได้ ทริปแอดไวเซอร์ อิงค์ (NASDAQ: TRIP) บริหารเว็บไซต์ต่างๆ ภายใต้แบรนด์สื่อท่องเที่ยวอื่นๆ อีก 19 แบรนด์ และทุกเว็บไซต์สามารถดึงดูดผู้เยี่ยมชมรวมกันกว่า 74 ล้านรายในแต่ละเดือน** ซึ่งแบรนด์สื่อท่องเที่ยวในเครือทริปแอดไวเซอร์ประกอบด้วย www.airfarewatchdog.com, www.bookingbuddy.com, www.cruisecritic.com, www.everytrail.com, www.familyvacationcritic.com, www.flipkey.com, www.holidaylettings.co.uk, www.holidaywatchdog.com, www.independenttraveler.com, www.onetime.com, www.seatguru.com, www.sniqueaway.com, www.smartertravel.com, www.tingo.com, www.travel-library.com, www.travelpod.com, www.virtualtourist.com, www.whereivebeen.com, และ www.kuxun.cn *ที่มา: comScore Media Metrix for TripAdvisor Sites, Worldwide, July 2012 **ที่มา: comScore Media Metrix for TripAdvisor Inc. and its subsidiaries, Worldwide, July 2012 (C) 2012 ทริปแอดไวเซอร์ อิงค์ สงวนลิขสิทธิ์ ที่มา ทริปแอดไวเซอร์
แท็ก เอเชีย   2012