ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 21, 2012 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--โกลบเทค แอพพลิเคชั่นแผนที่นำทางมาแรงของคนไทย NOSTRA Map Thailand ร่วมฉลองยอด ดาวน์โหลดกว่า 200,000 ครั้ง กับ 3 เลเยอร์พิเศษ เกาะติดสถานการณ์สำหรับเดือน พ.ย. —แผนที่ห้องสมุด — เส้นทางจักรยานสัญจร - ตำแหน่งงานลอยกระทง หลังจากที่บริษัท โกลบเทค จำกัด ปล่อยแอพพลิเคชั่นแผนที่นำทาง NOSTRA Map Thailand ให้คนไทยใช้งานแผนที่ประเทศไทยแบบพรีเมียมได้ฟรี นอสตร้าได้รับการตอบรับจากผู้ใช้ว่าเป็นแผนที่ประเทศไทยแบบละเอียดและถูกต้องแม่นยำมากที่สุด การันตีด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า200,000 ครั้ง และการติดอันดับ 1 บน App store ประเภท navigation ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมานับจากเปิดตัว ถือเป็นแอพพลิเคชั่นแผนที่นำทางของคนไทยที่ประสบความสำเร็จ และน่าจับตามองอย่างยิ่ง โกลบเทค เผยว่า แผนที่นำทางนอสตร้า ไม่ได้จำกัดการพัฒนาอยู่เพียงแค่ข้อมูลแผนที่เท่านั้น เพราะมุ่งมั่นให้เป็นข้อมูลเชิงไลฟ์สไตล์ที่เข้าถึงชีวิตประจำวันและวัฒนธรรมไทย ดังนั้น ในเดือน พฤศจิกายน 2555 นี้ จึงได้พัฒนาข้อมูลพิเศษเพื่อตอบแทนผู้ใช้ถึง 3 เลเยอร์พิเศษ (Special layer) เริ่มต้นเดือนกับแผนที่ห้องสมุดในกรุงเทพฯ ที่ได้ร่วมสนับสนุน โครงการของ The Reading Room รวบรวม ร้านหนังสือ และ ห้องสมุดทั่วพื้นกรุงเทพฯ เพื่อต้อนรับ กรุงเทพฯเมืองหนังสือโลกในปี 2556 เลเยอร์พิเศษที่เพิ่งจะเปิดตัวไปอีกชุดหนึ่ง คือ แผนที่แนะนำเส้นทางจักรยาน ที่ได้ร่วมพัฒนาเส้นทางจักรยานสัญจรครั้งแรกของประเทศไทยกับมูลนิธิโลกสีเขียว ที่จะช่วยให้ความสะดวกสำหรับผู้ขับขี่จักรยานทั้งแบบหนังสือแผนที่และในรูปแบบออนไลน์บนสมาร์ทโฟน ไม่เพียงแต่ความสะดวกที่เพิ่มขึ้นแต่โครงการนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ขี่จักรยานบนท้องถนนเป็นหลักอีกด้วย ปิดท้ายสิ้นเดือนกับเทศกาลลอยกระทง ที่นอสตร้าได้เลือกตำแหน่งที่จัดงานลอยกระทงถึง 50 ตำแหน่งทั่วประเทศไทยมาไว้บนแผนที่นำทาง เพื่อเผยแพร่และรักษาวัฒนธรรมของประเทศไทยเราที่มีกันมาอย่างยาวนาน โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น NOSTRA map Thailand เพื่อเตรียมวางแผนสำหรับการเดินทางต่างๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ฟรี! ทั้งบนระบบแอนดรอยด์และiOS สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ NOSTRA สามารถติดต่อได้ที่ 02-266-9940