กลุ่มพลังงานราชบุรีรวมพลังสนับสนุนงบประมาณ จัดงานมหัศจรรย์ลอยกระทงประจำปี 2555 ประเพณี 8 ชาติพันธ์

ข่าวทั่วไป Wednesday November 21, 2012 20:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรี กลุ่มพลังงานราชบุรี ร่วมสนับสนุนงบประมาณ ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ในการจัดงานมหัศจรรย์ลอยกระทงประจำปี 2555 ประเพณี 8 ชาติพันธุ์ ในระหว่างวันที่ 26 -28 พฤศจิกายน 2555 ณ เขื่อนรัฐประชาพัฒนา จังหวัดราชบุรี นายเกรียงฤทธิ์ เจียจันทร์พงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด กล่าวว่าในระหว่างวันที่ 26 -28 พฤศจิกายน 2555 จังหวัดราชบุรี จะจัดงาน "มหัศจรรย์ลอยกระทงราชบุรี ประเพณี 8 ชาติพันธุ์ ประจำปี 2555” ซึ่งหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน พร้อมใจกันจัดขึ้น ณ ลำน้ำแม่กลอง บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่นและของชาติให้ถาวรสืบไป โดยในงานมีการแสดงและกิจกรรมมากมาย คือ การแสดงขบวนแห่ 8 ชาติพันธุ์ การลอยกระทง การประกวดนางนพมาศและหนูน้อยนพมาศ การแข่งขันเรือยาวประเพณี การแสดงวัฒนธรรมการประกอบอาหาร 8 ชาติพันธุ์ และชมการแสดง แสงเสียง สื่อผสม เรื่อง "ราชบุรีโรจน์เรือง เมืองแห่งพระราชา" สำหรับการจัดงานในครั้งนี้หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน พร้อมใจกันร่วมจัดงาน โดยภาคเอกชนในด้านกลุ่มพลังงานราชบุรี ประกอบด้วย บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ไตรเอนเนอร์จี จำกัด บริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จำกัด และ บริษัท ราชบุรีเวอลิ์ด โคเจเนอเรชั่น จำกัด ได้มอบเงินสนับสนุนในการจัดงาน "มหัศจรรย์ลอยกระทงราชบุรี ประเพณี 8 ชาติพันธุ์ ประจำปี 2555” ให้กับจังหวัดราชบุรี เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 380,000 บาท (สามแสนแปดหมื่นบาทถ้วน) โดยมีนายชมน์ชื่น บุญญานุศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นผู้รับมอบ เพื่อใช้ในกิจกรรมต่อไป นายเกรียงฤทธิ์ กล่าว