ภาพข่าวธนาคารกรุงเทพ ถวายผ้าพระกฐินพระราชทานส่วนพระองค์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ณ วัดไชยมังคลาราม รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย น้อมถวายด้วยพลังแห่งศรัทธา

ข่าวทั่วไป Tuesday November 27, 2012 08:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--ธนาคารกรุงเทพ หม่อมเจ้ามงคลเฉลิม ยุคล กรรมการธนาคาร (ที่ 4 จากขวา) เป็นประธานอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานส่วนพระองค์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ไปถวาย ณ วัดไชยมังคลาราม วัดไทยในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย โดยมีนายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร (ที่ 5 จากขวา) นายเดชา ตุลานันท์ รองประธานกรรมการบริหาร (ที่ 3 จากขวา) นายอมร จันทรสมบูรณ์ กรรมการธนาคาร (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อม มร.แฮนซัน ลิม ผู้จัดการสาขาปีนัง (ซ้าย) ธนาคารกรุงเทพเบอร์ฮาด ธนาคารท้องถิ่นในประเทศมาเลเซียที่ธนาคารกรุงเทพ ถือหุ้นเต็มจำนวน 100% โดยมีนายกฤต ไกรจิตติ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ นายวรเดช วีระเวคิน กงศุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย และชาวไทยพุทธที่อาศัยอยู่ในรัฐปีนังให้เกียรติร่วมในพิธี นับเป็นครั้งแรกที่ธนาคารได้จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานไปยังวัดไทยในต่างประเทศ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมบำรุงพระพุทธศาสนา รักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของชาติไทยที่มีมาแต่โบราณกาลให้เจริญถาวรสืบไป โดยครั้งนี้ด้วยพลังแห่งศรัทธาของพนักงาน ลูกค้า และประชาชนทุกท่านที่มีจิตกุศลร่วมทำบุญเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,159,700 บาท