ฮอนด้านำยนตรกรรมครบ 13 รุ่น ตอบโจทย์ความต้องการทุกระดับ และไลฟ์สไตล์ ร่วมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 29

ข่าวยานยนต์ Wednesday November 28, 2012 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ - เสนอแนวคิด The Combination of Joys ที่แสดงถึงการกลับมาอย่างแข็งแกร่ง และพร้อมที่จะร่วมส่งมอบความสุขให้สังคมไทย ผ่านยนตรกรรมทั้ง 13 รุ่น เพื่อตอบสนองทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า - บริโอ้ อเมซ อีโคคาร์ ซีดานใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัว เป็นไฮไลท์ที่นำมาจัดแสดงพร้อมแคมเปญสุดพิเศษ สมการสุข สุดเซอร์ไพร์ส 3 ชั้น วันนี้ถึง 31 ธ.ค. 2555 เท่านั้น - พบกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับหมากและญาญ่า คู่ขวัญพรีเซนเตอร์ บริโอ้ วันที่ 2 ธันวาคมและบี้ สุกฤษฏิ์ พรีเซนเตอร์ บริโอ้ อเมซ จะมาร่วมส่งมอบสมการความสุขใหม่ ที่บูธฮอนด้าวันที่ 7 ธันวาคม - แนะนำ HondaLink นวัตกรรมแอพพลิเคชั่นรถยนต์อัจฉริยะแห่งอนาคต บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29 นำเสนอแนวคิด The Combination of Joys ที่รวมยนตรกรรมครบทั้ง 13 รุ่นมาจัดแสดง ซึ่งมีรถยนต์รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ถึง 10 รุ่น และร่วมด้วย บริโอ้ อเมซ อีโคคาร์ ซีดาน ใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาขึ้นสำหรับตลาดเอเชียโดยเฉพาะ และเพิ่งเปิดตัวในไทยเป็นประเทศแรกให้ผู้เข้าชมงานสัมผัสอย่างใกล้ชิด พร้อมแคมเปญพิเศษสมการสุข สุดเซอร์ไพรส์ ฉลองส่งท้ายปี 2555 ก่อนปิดโครงการรถยนต์คันแรก นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า"สำหรับงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29 นี้ เป็นการแสดงถึงการกลับมาอย่างแข็งแกร่งของฮอนด้า โดยได้นำเสนอยนตรกรรมครบทุกรุ่น ภายใต้แนวคิด The Combination of Joys ที่ฮอนด้าพร้อมอย่างเต็มที่ในการส่งมอบความสุขให้กับลูกค้า และผู้สนใจที่มาเยี่ยมชมบูทฮอนด้า โดยในงานนี้ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับรถยนต์ฮอนด้าถึง 13 รุ่น เพื่อตอบความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน ครบทุกไลฟ์สไตล์ โดยไฮไลท์ของงานนี้ ฮอนด้าได้นำรถยนต์ ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ซึ่งเป็นรถยนต์อีโคคาร์รุ่นที่ 2 ที่ต่อยอดการพัฒนาจากบริโอ้ ของทีม R&Dในประเทศไทย ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างวิศวกรญี่ปุ่นและไทย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียอย่างแท้จริง มาจัดแสดงให้ลูกค้าได้ร่วมสัมผัสอย่างใกล้ชิดอีกด้วย”นายพิทักษ์กล่าว บริโอ้ อเมซ พัฒนาด้วยแนวคิด “สมาร์ท ไมโคร ลีมูซีน” คือการออกแบบภายนอกที่มีสไตล์โฉบเฉี่ยวปราดเปรียว แต่มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย มาพร้อมเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC ขนาด1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 90 แรงม้า ให้การขับขี่อย่างสนุกในทุกอารมณ์ แต่มีการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยมถึง 20 กิโลเมตร/ลิตร เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานมลพิษระดับ EURO4 ระบบพวงมาลัยแบบแร็คแอนด์พีเนียนและเพาเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า (EPS) รัศมีวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 4.6 เมตร ให้ความคล่องตัวในการขับขี่มีระบบความปลอดภัยอย่างครบครัน ด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON เสริมโครงสร้างเหล็กกล้าพิเศษ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรค (EBD) ถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับแบบ i-SRS และผู้โดยสารด้านหน้า SRS ปกป้องผู้โดยสารจากการชนด้านหน้าและด้านข้างของตัวรถตามมาตรฐาน UNECE ในทุกรุ่น บริโอ้ อเมซ จึงเป็นสมการความสุขใหม่จากฮอนด้า ที่ผสานความต้องการที่แตกต่างและหลากหลายได้อย่างลงตัว คือ คล่องตัวแต่กว้างสบาย ขับสนุกแต่ประหยัดน้ำมัน และเป็นอีโคคาร์ที่มีความปลอดภัยครบครัน ในโอกาสต้อนรับการเปิดตัวบริโอ้ อเมซ ฮอนด้ายังได้จัดแคมเปญ บริโอ้ อเมซ สมการสุขสุดเซอร์ไพรส์ ฉลองส่งท้ายปี 2555 พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่จองรถตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2555มอบเซอร์ไพรส์ถึง 3 ขั้น ขั้นที่ 1 รับสิทธิ์ให้เลือก 3 ทางเลือก คือ 1. ดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 1.49% 2. ดาวน์ต่ำสุด 59,999 บาท แถมฟรีประกันภัยชั้น 1 หรือ 3 ผ่อนต่ำสุด 3,813 บาทต่อเดือน แถมฟรีประกันภัยชั้น 1 ขั้นที่ 2 รับฟรีกระเป๋าเดินทางขนาด 20 นิ้วมูลค่า 2,500 บาท ขั้นที่ 3 รับสิทธิ์ลุ้น ฮอนด้า คลิก 125i มูลค่า 46,500 บาท แจกทุกวัน วันละคันรวม 39 คัน ผู้ที่จองก่อนมีสิทธิ์ลุ้นทุกวัน จนถึงสิ้นปี 2555 จากการเปิดตัว บริโอ้ อเมซ ทำให้ในปัจจุบันฮอนด้ามีรถยนต์ที่เข้าร่วมโครงการรถยนต์คันแรกมากที่สุดถึง 6 รุ่น ได้แก่ ซิตี้ ซิตี้ ซีเอ็นจี แจ๊ซ แจ๊ซ ไฮบริด บริโอ้ และบริโอ้ อเมซ ซึ่งได้นำมาจัดแสดงที่บูธ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้ารถยนต์คันแรก ได้เลือกชมและตัดสินใจก่อนปิดโครงการฯ สิ้นปีนี้ด้วย นอกจากนี้ฮอนด้ายังได้จัดแสดงรถยนต์ที่สามารถรองรับพลังงานทางเลือกหลากหลายถึง 3 ประเภทใน 4 รุ่นคือ E85 ในรุ่น ซีวิค และซีอาร์-วี รถยนต์ไฮบริด รุ่นแจ๊ซ ไฮบริด และแก๊สธรรมชาติในซิตี้ ซีเอ็นจี ทั้งยังมี ฟรีด แอคคอร์ด รวมถึงกลุ่มรถยนต์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอีก 3 รุ่น คือ โอดิสซีย์ และ สเตปแวกอน สปาด้า ซึ่งเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ระดับหรู และซีอาร์-ซีร์ รถสปอร์ตไฮบริดที่เหมาะกับการใช้งานได้ทุกวัน ภายในงาน ฮอนด้ายังได้นำแอพพลิเคชั่น HondaLink นวัตกรรมเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะแห่งอนาคต ที่จะช่วยเชื่อมโยงให้ผู้ขับขี่เข้าถึงข้อมูลที่สำคัญของรถได้ทุกเวลาบนสมาร์ทโฟน พร้อมบริการเพื่ออำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง ซึ่งถือได้ว่าเป็น “มิติใหม่ของมิตรภาพ” ที่เกิดขึ้นระหว่างคุณและรถ มาจัดแสดงเพื่อให้สื่อมวลชนและผู้เข้าชมงานได้ทดลองสัมผัสในงานนี้ โดยแอพพลิเคชั่น HondaLink ได้รับการพัฒนาให้มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายรองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน อาทิ การบันทึกข้อมูลรถยนต์ส่วนตัว การบันทึกสถิติข้อมูลประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง การค้นหาพิกัดตำแหน่งเพื่อให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน ระบบแจ้งเตือนเกี่ยวกับการดูแลรักษารถยนต์ ระบบเนวิเกเตอร์พร้อมโปรแกรมแนะนำเส้นทางอัจฉริยะ นอกจากนี้ HondaLink ยังเชื่อมโยงการติดต่อสื่อสารระหว่างฮอนด้าและลูกค้า ให้ไม่พลาดถึงข้อมูล และสิทธิพิเศษต่างๆ ด้วย โดยจะเปิดตัวในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในเอเชีย เร็วๆ นี้ ในโอกาสพิเศษนี้ ฮอนด้ายังได้จัดกิจกรรม Meet & Greet สุดเอ็กซ์คลูซีฟ พบกับหมากและญาญ่า คู่ขวัญพรีเซนเตอร์บริโอ้ในวันที่ 2 ธันวาคม (เวลา 16.30-16.45 น.และ 18.15 — 18.30 น.) และพบกับหนุ่มสุดฮอตบี้ สุกฤษฏิ์ พรีเซนเตอร์บริโอ้ อเมซ ที่จะมาเปิดสมการความสุขให้กับลูกค้าและผู้ที่มาร่วมงาน ในวันที่ 7 ธันวาคม (เวลา 18.00 - 18.15 น.) สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ฮอนด้าภายในงาน และที่โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ