เชฟโรเลต ดึงแฟนฟุตบอลสู่เกมที่สวยงามในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป

ข่าวยานยนต์ Wednesday November 28, 2012 16:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--เวเบอร์ แชนวิค - เชฟโรเลต เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสองสโมสรฟุตบอลระดับตำนานอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล - อวดโฉมรถรุ่นพิเศษและสร้างสรรค์บูธภายใต้แนวคิดเกมฟุตบอลที่งานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2012 เชฟโรเลต ใช้เกมการแข่งขันฟุตบอลเป็นแนวคิดหลักในการสร้างสรรค์บูธภายในงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2012 พร้อมยกทัพยานยนต์อวดโฉมครบครันทุกรุ่น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสนับสนุนกีฬายอดนิยมที่สุดในโลกอย่างฟุตบอล “ความปรารถนาของเรา คือการเชื่อมโยงอารมณ์ของแฟนฟุตบอลให้สัมผัสกับเกมการแข่งขันอันสวยงามและผู้เล่นที่พวกเขารักได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้นกว่าเดิม” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล เป็นสโมสรที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทย ผมมั่นใจว่าการเป็นพันธมิตรกับสองสโมสรดังกล่าวจะช่วยยกระดับแบรนด์เชฟโรเลต ได้เป็นอย่างดี เรามุ่งมั่นเดินหน้าไปพร้อมกับเกมการแข่งขันฟุตบอลอย่างเต็มที่ที่สุด” เชฟโรเลต โซนิค ซีดาน จำนวนสองคันถูกหุ้มตัวถังสีแดงอวดโฉมให้ผู้เยี่ยมชมได้ถ่ายภาพอยู่ในบูธ เชฟโรเลต ภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ซึ่งรถรุ่นพิเศษนี้แสดงถึงวิสัยทัศน์การเป็นพันธมิตรของเชฟโรเลตกับสองสโมสรระดับตำนาน ขณะที่สมรรถนะการควบคุมของโซนิค ยังสอดคล้องกับพลังและจิตวิญญาณของทั้งสองสโมสรซึ่งอยู่ในใจแฟนฟุตบอลชาวไทย นอกจากนี้ แฟนบอลทุกคนยังมีโอกาสสัมผัสกับ “โซนฟุตบอล” ภายในบูธเชฟโรเลต อีกด้วย เชฟโรเลต ลงนามในสัญญาข้อตกลงเป็นพันธมิตรระยะยาวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอังกฤษเมื่อต้นปีทีผ่านมา ถือเป็นการจับมือกันระหว่างหนึ่งในแบรนด์ด้านกีฬาที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดกับหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดและยาวนานที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ การเป็นผู้สนับสนุนหลักทีมฟุตบอลระดับโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 101 ปีของเชฟโรเลต นั้น มีเป้าหมายเพิ่มประสบการณ์การรับชมกีฬาให้แก่แฟนฟุตบอล โดยความสัมพันธ์เก้าปีเต็มกับแมนฯ ยูไนเต็ดนั้นเริ่มต้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นอกเหนือจากการจับมือกับทีมปีศาจแดงเพื่อดึงแฟนบอลให้ใกล้ชิดมากขึ้นแล้ว เชฟโรเลต ยังประกาศเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล เป็นเวลาสี่ปีเต็มเมื่อเดือนกรกฎาคม โดยสัญญาจะสิ้นสุดในฤดูกาลแข่งขันพรีเมียร์ลีกปี 2015/16 ข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของแบรนด์เชฟโรเลต ในสนามแอนฟิลด์ รังเหย้าอันโด่งดังของลิเวอร์พูล พร้อมกับมีกิจกรรมต่างๆร่วมกับนักเตะของทีมหงส์แดงด้วย ขณะเดียวกัน โลโก้ “โบว์ไท” ของเชฟโรเลต จะประทับอยู่บนหน้าอกเสื้อของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ฤดูกาลแข่งขัน 2014 เป็นต้นไป เชฟโรเลต นับเป็นสปอนเซอร์หน้าอกเสื้อรายที่ห้าในประวัติศาสตร์ 134 ปีของทีมปีศาจแดง ขณะที่เบาะนั่งบริเวณซุ้มของสตาฟโค๊ชและผู้เล่นสำรองในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดก็ประทับโลโก้เชฟโรเลต เช่นกัน ถือเป็นความภาคภูมิใจของเชฟโรเลต ที่ได้เป็นพันธมิตรกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลอันเต็มเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ ความหลงใหลและความมั่นคง ภายในงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2012 ผู้เข้าชมบูธเชฟโรเลต ยังมีโอกาสถ่ายภาพกับเบาะที่นั่งที่มีโลโก้เชฟโรเลต และภ่ายภาพร่วมกับภาพเสมือนจริงของนักเตะ โดยจะมีการแบ่งปันภาพจากบูธเชฟโรเลต ส่งตรงถึงเวบไซต์เครือข่ายสังคมโซเชียลมีเดียของเชฟโรเลต อีกด้วย