ดูคาติ สองล้ออิตาลี ขนทัพบิ๊กไบค์บุกมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2012 เผยโฉม มอนสเตอร์ 795 ABS รุ่นล่าสุด ปี 2013

ข่าวยานยนต์ Wednesday November 28, 2012 16:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--พีแอนด์ที ครีเอชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย ดูคาติ สองล้ออิตาลี ขนทัพบิ๊กไบค์ บุกมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2012 เผยโฉม มอนสเตอร์ 795 ABS รุ่นล่าสุด ปี 2013 เอเชียนโมเดล จากโรงงาน ดูคาติ ประเทศไทย ปรับสเปคเติมออพชั่นเพียบ เปิดราคาขาย 429,500 บาท พร้อมระเบิดแคมเปญเอาใจคอบิ๊กไบด์ให้ได้เป็นเจ้าของง่ายขึ้น ในรุ่น เดวิล โครโม ดาวน์เพียง 99,900 บาท ผ่อนสบายๆ 14,990 บาท 48 เดือน พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และค่าจดทะเบียน พร้อมรับของที่ระลึกมูลค่า 1,500 — 20,000 บาท สำหรับรถโมเดลอื่นๆ คาดยอดจองในงานไม่ตํ่ากว่า 200 คัน เผยยอดขายปีนี้ทะลุเป้า 1,500 คันแน่นอน คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ดูคาติ จากประเทศอิตาลี เปิดเผยว่า ภายในงานจัดแสดงรถยนต์ มอเตอร์เอ็กซ์โป 2012 ที่จะจัดให้มีขึ้นในระหว่างวันที่ พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2012 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ซึ่งบริษัทได้นำรถจักรยานยนต์ ดูคาติ ในหลายรุ่น อาทิ มอนสเตอร์ 795 , เดวิล โครโม , S ABS , สตรีทไฟท์เตอร์ เป็นต้น มาจัดแสดงเพื่อให้ผู้บริโภคที่มีความสนใจจักรยานยนต์ดูคาติ ได้มีโอกาสยลโฉมพร้อมได้สัมผัสบิ๊กไบค์ของดูคาติได้อย่างใกล้ชิด ภายในงานบริษัทถือโอกาสเปิดตัวรถจักรยานยนต์ดูคาติ มอนสเตอร์ 795 ABS จักรยานยนต์ รุ่นยอดนิยมในการทำตลาดออกสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก โดยตั้งราคาจำหน่ายอยู่ที่ คันละ 429,500 บาท ดูคาติ มอนสเตอร์ 795 ABนับเป็น ดูคาติ มอนสเตอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 2 จากโรงงานดูคาติ ประเทศไทย ภายหลังที่อิตาลีได้เข้ามาลงทุนเปิดโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์ดูคาติ เพื่อส่งออกไปยังภูมิภาคเอเชียและจำหน่ายในประเทศตั้งแต่ปี 2011 โดยประกอบ ดูคาติ มอนสเตอร์ 795 รุ่นแรกออกสู่ตลาดไทยเมื่อเดือน พฤศจิกายน ปี คุณอภิชาติ กล่าว สำหรับ มอนสเตอร์ ABS 2013 ใหม่ นั้นได้เพิ่มอุปกรณ์มากขึ้นจากโมเดล 2012 หลากหลายรายการ โดยเฉพาะ เสริมระบบเบรก ABS ติดตั้งวินชิลหน้า ใส่ฝาครอบเบาะท้าย มือเบรกและคลัชต์แบบปรับระดับได้ มีสีดำให้เลือกเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ตนเชื่อว่า มอนสเตอร์ 795 ABS 2013 ใหม่ จะได้รับการตอบรับจากนักขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เป็นอย่างดีด้วยยอดจำหน่ายอย่างน้อย 150 คัน ภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งนี้ จากยอดจองดูคาติทุกรุ่นที่บริษัทคาดหวังว่าจะมีไม่น้อยกว่า 200 คัน ทั้งนี้มอนสเตอร์ 95 ABS 2013 ที่ลูกค้าสั่งจองภายในงานจะทยอยส่งมอบได้ในเดือน มกราคม 2013 เป็นต้นไป คุณอภิชาติกล่าวว่า นอกจากมอนสเตอร์ 795 ABS 2013 ซึ่งถือเป็นรถไฮไลท์ของงาน สำหรับดูคาติแล้ว บริษัทได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ ดูคาติ เดวิล โครโม จักรยานยนต์แบบสปอร์ตครูสเซอร์ ขนาด 200 ซีซี ประกอบในประเทศ ที่มีราคาจำหน่ายคันละ 000 บาท เพื่อให้นักขับขี่ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นด้วยเงื่อนไขทางการเงินแบบพิเศษซึ่งบริษัทได้ร่วมกับสถาบันการเงินอัลฟีร่า ที่ให้การสนับสนุนการจัดไฟแนนซ์แก่ลูกค้าดูคาติ เป็นพิเศษภายในงานนี้ ด้วยแคมเปญ ดาวน์เริ่มต้น 00 บาท ผ่อนระยะยาว 48 เดือน ในอัตราเดือนละ บาท บอลลูนแคมเปญงวดสุดท้าย 000 บาท พร้อมรับประกันภัยชั้นหนึ่ง และเงินค่าจดทะเบียน ส่วนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ รุ่นอื่นๆ ของดูคาติ ที่นำมาจัดแสดงนั้นลูกค้าที่สั่งจองรถภายในงานจะได้รับของที่ระลึกจากบริษัทที่มีมูลค่าตั้งแต่ 00 000 บาท อีกด้วย คุณอภิชาติกล่าว ปัจจุบันตลาดรถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบค์กำลังมีอัตราการเติบโตที่ดี ภายหลังจากที่หลายบริษัทได้ ให้ความสำคัญโดยการเปิดไลน์ประกอบขึ้นในประเทศไทย ทำให้ราคาจำหน่ายของรถประเภทนี้มีราคาใกล้เคียงกับที่อิตาลี เนื่องจากได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้าจนหลายคนมีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของได้ การตั้งโรงงานประกอบขึ้นในประเทศไทย มีโครงการเอเซียนโมเดล ทำให้ราคา จำหน่ายถูกลง เป็นผลให้ยอดขายของดูคาติ ในปี 2012 นี้เติบโตขึ้นมาก สำหรับผลประกอบการของดูคาติ ยอดส่งมอบในรอบ 10 เดือนของปี 2012 ทางบริษัทได้ส่งมอบไปแล้วกว่า 300 คัน ซึ่งเชื่อว่าเมื่อรวมกับยอดขายในช่วงงานมหกรรมยานยนต์ 2012 ที่ตั้งเป้าไว้ 200 คันแล้ว สิ้นปี 2012 นี้ ดูคาติจะมียอดจำหน่ายทะลุเป้าเกินกว่า 500 คัน อย่างแน่นอน คุณอภิชาติกล่าว