ภาพข่าวโกลว์พลังงานเซ็นสัญญา ขายไฟฟ้าเพิ่ม 40 เมกะวัตต์ให้วินีไทย

ข่าวทั่วไป Monday April 4, 2005 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส
บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน) โดย นายปีเตอร์ เทอร์โมท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่สามจากขวา) และบริษัท วีนิไทย จำกัด (มหาชน) โดย นายแวงซอง เดอ คูแปร์ กรรมการผู้จัดการ (ที่สามจากซ้าย) ลงนามร่วมกันในสัญญาผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้า เป็นระยะเวลา 15 ปี โดย โกลว์ พลังงาน จะผลิตและจัดส่งกระแสไฟฟ้าให้กับโรงงานของวินีไทย เพิ่มอีก 40 เมกะวัตต์ และนอกจากนี้ วินีไทย ยังได้ไว้วางใจ ต่อสัญญาที่มีอยู่ปัจจุบันให้โกลว์พลังงาน จัดส่งกระแสไฟฟ้า และไอน้ำกับโรงงานเดิมของวินีไทยต่อไปอีก 10 ปี
เกี่ยวกับวินีไทย
บริษัท วินีไทย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จากข้อมูลล่าสุดในเดือนธันวาคม 2547 ผู้ถือหุ้นใหญ่ของวีนิไทย ได้แก่ บริษัท โซลเวย์ จำกัด จากประเทศเบลเยี่ยม ถือหุ้นเป็นสัดส่วน 46.40% และ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด เป็นสัดส่วน 25.6669% ธุรกิจหลักของวินีไทยคือการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตผงพลาสติกพีวีซี ทั้งโพลีไวนิลคลอไรด์ และ โซเดียม ไฮดรอกไซด์ (โซดาไฟ) ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวินีไทย สามารถค้นหาได้ที่ www.vinythai.co.th
เกี่ยวกับโกลว์ พลังงาน
บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจด้านพลังงานในประเทศไทย โดยผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้า จำนวน 1,670 เมกกะวัตต์ให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และลูกค้าอุตสาหกรรม รวมทั้งการให้บริการด้านสาธารณูปโภคอันได้แก่ ไอน้ำ และน้ำเพื่อการอุตสาหกรรม โดยมีกำลังการผลิต 897 ตันต่อชั่วโมง ให้กับลูกค้าอุตสาหกรรม ในปี พ.ศ. 2547 โกลว์ พลังงานมีรายได้รวมกว่า 27 พันล้านบาท และกำไรสุทธิ รวมจำนวน 4 พันล้านบาท
บริษัทฯ เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ภายใต้โครงการผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็ก (SPP) และโครงการผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ (IPP) รวมทั้งการให้บริการด้านสาธารณูปโภคอันได้แก่ ไฟฟ้า ไอน้ำ และน้ำเพื่อการอุตสาหกรรมให้กับลูกค้าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด
สุเอซ เอเนอจี อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ และเป็นหน่วยงานหนึ่งของกลุ่มสุเอซ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมและการบริการด้านพลังงานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สุเอซ และ สุเอซ เอเนอจี อินเตอร์เนชั่นแนล เยี่ยมชมได้ที่ www.suez.com หรือ www.suezenergyint.com หรือที่ www.egi.tractebel.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของกลุ่มบริษัทโกลว์ที่ www.glow.co.th
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
รวิพิมพ์ กิ่งวัฒนานันท์/ ทองฉาน บุญญภัทโร
บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด
โทร. 0-2662-2266
อีเมล์ ravipim@124comm.com
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--