ภาพข่าวกร ทัพพะรังสี เป็นประธานแถลงข่าว การประชุมคณะกรรมาธิการโลกว่าด้วยจริยธรรมในความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ข่าวเทคโนโลยี Thursday March 3, 2005 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก
ฯพณฯ กร ทัพพะรังสี (แถวนั่ง — กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานแถลงข่าวในโอกาสที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัด “การประชุมคณะกรรมาธิการโลกว่าด้วยจริยธรรมในความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (The World Commission on the Ethics of Scientific Knowledge and Technology - COMEST)” เพื่อส่งเสริมจริยธรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีบนพื้นฐานของการเคารพสิทธิมนุษยชน ความเสมอภาค อิสรภาพ วัฒนธรรม ค่านิยม สันติภาพและความอดกลั้น ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่โรงแรมอิมพีเรียล ควีนสปาร์ค กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม ศกนี้ ทั้งนี้โดยมี ดร. ไพรัช ธัชยพงศ์ (แถวนั่ง - ขวา) ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของกระทรวงฯ ร่วมถ่ายภาพด้วย.
หมายเหตุบรรณาธิการ
การประชุมคณะกรรมาธิการโลกว่าด้วยจริยธรรมในความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (The World Commission on the Ethics of Scientific Knowledge and Technology - COMEST)” ได้รับการจัดตั้งขึ้นในปี 2540 ภายใต้กรอบการดำเนินโครงการขององค์การสหประชาชาติว่าด้วยการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม (United Nations Educational Scientific and Cultural Organization — UNESCO) โดยมีบทบาทหลักในการให้คำแนะนำแก่ผู้บริหารและหน่วยงานต่าง ๆ เกี่ยวกับแผนงานด้านจริยธรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวคิด รวมถึงประสานเชื่อมโยงให้เกิดการหารือระหว่างประชาคมวิทยาศาสตร์ผู้มีอำนาจตัดสินใจและสาธารณชนทั่วไป.
สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ
เกษมศรี แก้วธรรมชัย / ยุวดี ชมบุญ
บริษัท ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก จำกัด
โทรศัพท์ 02 231 6158-9 หรือ 01 611 4696
อีเมล์ kasemsri@thanaburin.co.th
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--