สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 30 พ.ย. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday November 30, 2012 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น US$ 5.65 มาปิดที่ระดับ US$1,724.96 (Gold Spot) ราคาทองคำปรับตัวขึ้นเมื่อวานหลังจากทำการ Rebound ทางเทคนิค แรงหนุนยังมาจากความไม่แน่นอนในการแก้ปัญหา Fiscal Cliff แม้การเจรจายังคงดำเนินไปแต่ในการประชุมเมื่อวานยังไร้ความคืบหน้า ราคาน้ำมันและหุ้นปรับตัวบวกเมื่อวาน การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวานปรับตัวเชิงบวก GDP ไตรมาส 3 อยู่ที่ 2.7% เพิ่มขึ้นจากการประมาณการณ์ครั้งก่อน ยอดผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานลดลง ค่าเงินบาทช่วงเช้า (10.00 น.) ยังคงทรงตัวใกล้ 30.70ต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,347.02 ตัน คงที่ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 25,300 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 25,000 บาท ราคาเสนอขาย 25,100 บาท คงที่ แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ความหวังเรื่องการฝ่าวิกฤติ Fiscal Cliff กลับมาอีกครั้ง ซึ่งการที่สหรัฐฯสามารถผ่านวิกฤติ Fiscal Cliff ได้จะทำมาซึ่งสัญญาณเชิงบวกต่อเศรษฐกิจแต่จะเป็นผลเชิงลบต่อราคาทองคำเนื่องจากจะทำให้มาตรการที่กระตุ้นตลาดอยู่ในปัจจุบันอาจจะจบเร็วกว่าที่คาด อย่างไรก็ดีเรามองว่าในด้านการเจรจายังต้องใช้เวลาเนื่องจากนโยบายด้านภาษีมีสาระสำคัญแตกต่างกันพอสมควร GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ