สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 3 ธ.ค. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 3, 2012 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น US$10.77 มาปิดที่ระดับ US$1,714.19 (Gold Spot) ราคาทองคำอ่อนตัวลงในช่วงวันศุกร์ท่ามกลางความกังวลต่อประเด็น Fiscal Cliff หลังจากการหารือของผู้นำสหรัฐฯ และสมาชิกสภาของฝ่ายค้านยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติมโดยเฉพาะประเด็นเรื่องภาษีของคนรวยที่มีความต่างกันชัดเจนในเชิงนโยบาย ราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นตามความวิตกต่อความขัดแย้งในตะวันออกกลางระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ รวมถึงความรุนแรงในอียิปต์ที่กระตุ้นต่อการคาดการณ์ปัญหาด้าน Supply ในอนาคต ค่าเงินบาทช่วงเช้า (10.00 น.) ทรงตัวใกล้ระดับ 30.70 ต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,348.83 ตัน เพิ่มขึ้น 1.81 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 25,210 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 24,900 บาท ราคาเสนอขาย 25,000 บาท คงที่ แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ต้นสัปดาห์ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขหนี้ยุโรปจากการประชุมยูโรกรุ๊ป โดยเฉพาะประเด็นความช่วยเหลือกรีซ ส่วนสหรัฐฯยังเป็นประเด็นที่นักลงทุนให้ความสนใจจากเรื่อง Fiscal Cliff ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นตามความเสี่ยงในตะวันออกกลางแต่เชื่อว่าปรับตัวขึ้นในกรอบที่จำกัดเนื่องจากการชะลอตัวด้าน Demand ที่ลดลง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911