นิทรรศการพระบรมฉายาลักษณ์ “พ่อของแผ่นดิน” ถวายความจงรักภักดี 85 พรรษาจอมราชัน

ข่าวทั่วไป Monday December 3, 2012 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คือ ที่สุดในดวงใจของคนไทยทั้งประเทศ ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 5 ธันวาคม 2555 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค โดย พิมพ์ผกา หวั่งหลี กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จึงได้เชิญหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา, สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย, ร้านสร้อยฝีพระหัตถ์ในศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี, ร้านศิลปาชีพ 904, ร้านภูฟ้า, มูลนิธิชัยพัฒนา, โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว กรมส่งเสริมการเกษตร, กรมป่าไม้, มูลนิธิพระดาบส, กรมส่งเสริมการเกษตร แม่สะเมิง และโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี น้อมนำพระราชดำริฯ และเกี่ยวเนื่องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมเฉลิมพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี พร้อมออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ งาน “ฟิวเจอร์พาร์ค สานต่องาน “พ่อ” สร้าง” ระหว่างวันนี้ — 5 ธันวาคมนี้ บริเวณ ลานคาสคาต้า ชั้น จี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ถ่ายทอดพระอัจฉริยะภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “พระมหากษัตริย์ นักพัฒนา พระเกียรติก้อง ขจรไกลในสากล” จากกรมป่าไม้, การจัดแสดงสวนแนวตั้งล้อมเสาทรงกลม “Vertical Art” จากผลงานของผู้เข้าประกวดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ รางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในประเภทบุคคลทั่วไป และถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาการ ในประเภทอุดมศึกษา Green Wall “สานต่องานพ่อสร้าง” การจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ และพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากบุคคลผู้ซึ่งถวายงานใกล้ชิดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมากว่า 30 ปี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ด้วยภาพถ่ายในขณะถวายงาน พร้อมข้อความ “พระองค์ทรงเป็นแบบอย่าง และทรงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมดำเนินชีวิตตามรอยพระยุคลบาท และอุทิศตนถวายงานในการทำประโยชน์ให้กับผู้อื่นตามกำลังความสามารถอย่างที่สุด” โชคชัย บูลกุล ผู้ซึ่งรักและเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยทรงเป็นแรงบันดาลที่ยิ่งใหญ่ในเส้นทางสายเกษตรกรรมและปศุสัตว์ “พระองค์ทรงเป็นแสงสว่างนำทางให้ได้พบทางออก ผมและพสกนิกรชาวไทยจึงเป็นผู้โชคดีที่สุด ที่ได้อยู่ใต้ร่มพระบารมีของพระองค์ท่าน ขอพระองค์ทรงพระเจริญ” กล่าวด้วยความปลื้มปิติพร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์ทรงพระมาลา อ.นภดล วิรุฬห์ชาตะพันธ์ ประติมากรเจ้าของรางวัลระดับชาติ หนึ่งในผู้ร่วมโครงการนิทานแผ่นดินศิลปินอาสา นำพระบรมฉายาลักษณ์ซึ่งถ่ายจากงานปั้นฝีมือของตนเองมาจัดแสดงในครั้งนี้ พร้อมกล่าวว่า “พระองค์ทรงเป็นต้นแบบ และแรงบันดาลใจให้กับชนทุกหมู่เหล่า โดยเฉพาะด้านอุตสาหะ ความเพียร ความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่จะปฏิบัติดีปฏิบัติชอบทั้งปวง” ปิดท้ายด้วยหนูน้อยผู้มีหัวใจเปี่ยมไปด้วยพระเจ้าแผ่นดิน “น้องปัณณ์ ศรีอัมไพร” เลือกพระบรมฉายาลักษณ์ในวัยเด็กของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาร่วมถวายความจงรักภักดีในครั้งนี้ พร้อมข้อความที่คุณแม่ให้ยึดปฏิบัติตามแนวพระราชดำรัส “คนไทยทุกคน ต้องรู้จักใช้ชีวิตแบบพอมี พอใช้ พอกิน ตามความเหมาะสมกับทุกคน” นอกจากนี้ยังมีพระบรมฉายาลักษณ์จากอ.อดิศร พรรศิริกาญจน์ ศิลปินสีน้ำผู้มีชื่อเสียง, พงศ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ประพันธ์บทเพลงเทิดพระเกียรติ “นิทานแผ่นดิน” และ “King of Kings”, อ.วิวัฒน์ ศัลยกำธร ประธานสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง และประธานมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ ผู้ ขับเคลื่อนทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง ช่างภาพชื่อดัง พิมพ์สิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิค ปี 2555 พร้อมด้วยดาราชื่อดัง พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง, “ไมค์” พิรัชต์นิธิ ไพศาลกุล, “มาร์กี้” ราศีแจ็คกี้ ชาเคอลีน และประชาชนทั่วไปรวม 85 ภาพ มาร่วมเป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศแสดงความจงรักภักดีบน Green Wall นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค โทรศัพท์ 02 — 958 - 0011 ต่อ 1886, 1036, 1026