สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 7 ธ.ค. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 7, 2012 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น US$ 5.27 มาปิดที่ระดับ US$1,698.62 (Gold Spot) ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังจากอ่อนตัวลงหนักในช่วงต้นสัปดาห์ โดยทองคำได้รับปัจจัยสนับสนุนหลังจากประธาน ECB ประเมินเศรษฐกิจยุโรปแย่ลงแม้จะมีการคงดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิม 0.75 % แต่ความเสี่ยงจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอาจทำให้มีการทบทวนนโยบายดอกเบี้ยในอนาคต ราคาน้ำมันดิบอ่อนตัวลง ขณะที่แรงซื้อกลับทางเทคนิคหนุนราคาทองคำด้วยเช่นกัน ค่าเงินบาทช่วงเช้า (10.00 น.) ทรงตัวใกล้ระดับ 30.65 ต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 24,930 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 24,650 บาท ราคาเสนอขาย 24,750 บาท เพิ่มขึ้น 100 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ทองคำยังคงมีแรงหนุนในระยะกลางแม้จะน้อยลงกว่าช่วงก่อน แต่ปริมาณเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการ QE3 ยังคงหนุนราคา วันนี้ติดตามการรายงานตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ซึ่งจะถูกใช้เป็นตัวแปรสำคัญในการกำหนดนโยบายทางการเงินในการประชุม FOMC ในวันอังคารหน้า ขณะที่วันจันทร์ตลาดในประเทศปิดทำการดังนั้นอาจจะมีการชะลอการลงทุนเพื่อจำกัดความเสี่ยง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911