”อเมซอนใช้ไฟร์วอลล์เสมือนเว็ปแอปพลิเคชั่นจากฟอร์ติเน็ตปกป้องลูกค้าทั่วโลก ที่ใช้บริการเว็ป”

ข่าวเทคโนโลยี Friday December 7, 2012 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--คอมมิวนิเคชั่น อาร์ต อุปกรณ์ FortiWeb-VM ปกป้องแอปพลิเคชั่นบนเว็ปและได้มาตรฐานข้อบังคับ Fortinet (NASDAQ: FTNT) - บุกเบิกและผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการป้องกันภัยแบบเบ็ดเสร็จหรือยูทีเอ็ม (Unified Threat Management: UTM) — ประกาศว่าอเมซอนได้เลือกใช้ไฟร์วอลล์เสมือนเว็ปแอปพลิเคชั่น (Virtual Machine “FortiWeb” Web application firewall) จากฟอร์ติเน็ตเพื่อปกป้องการใช้งานของลูกค้าทั่วโลกที่ใช้บริการอเมซอนเว็ปเซอร์วิส Amazon Web Services (AWS) ของตนให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามนานาประเภท มร. เทอร์รี่ ไวส หัวหน้าสายงาน Worldwide Partner Ecosystem - AWS ได้กล่าวว่าบริการอเมซอนเว็ปเซอร์วิสเป็นบริการบนคลาวด์ที่มีความรับผิดชอบด้านความปลอดภัยในการใช้งานร่วมกันกับพาร์ทเนอร์ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการความปลอดภัยในทุกๆ ด้านในการใช้บริการจากเรา เราจึงให้ความสำคัญด้านระบบความปลอดภัยมาก เราจึงตัดสินใจใช้อุปกรณ์ฟอร์ติเว็ป-วีเอ็มนี้ ฟอร์ติเว็ป-วีเอ็มที่เป็นไฟร์วอลล์เสมือนเว็ปแอปพลิเคชั่นนี้ สามารถปกป้องภัยคุกคามที่เข้ามาทางเว็ปแอปพลิเคชั่น อันรวมถึงพวก แอปพลิเคชั่น ซิคเนเจอร์, HTTP RFC compliance, การคุกคามที่เรียนรู้ได้ด้วยตนเอง และการปกป้องข้อมูลมิให้รั่วไหล นอกจากนี้ ยังสามารถสแกนหาช่องโหว่ลึกถึงในแอปพลิเคชั่นและให้ข้อมูลเชิงวิเคราะห์ที่เป็นประโยชน์สำหรับข้อกำหนดของมาตรฐานการเงิน PCI DSS ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติสำคัญที่โดดเด่น