สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 7 ธ.ค. 55 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 7, 2012 17:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำไม่สามารถยืนเหนือระดับ US$ 1,700 การแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯยังเป็นปัจจัยกดดันราคาทองคำ หลังตัวเลขคำขอสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯออกมาดีเกินคาด ผลการประชุม ECB ที่สะท้อนการชะลอตัวของเศรษฐกิจยุโรปไปจนถึงปีหน้าและปัญหาทางการเมืองในอิตาลีที่กดดันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรให้พุ่งสูงขึ้นเป็นแรงกดดันทิศทางค่าเงินยูโรเทียบดอลล่าร์สหรัฐฯให้อ่อนค่าลง ขณะที่การเจรจาในประเด็น Fiscal Cliff ยังคงดำเนินต่อไป คืนนี้จับตาตัวเลขว่างงานสหรัฐฯและตัวเลขการจ้างงานที่จะส่งผลกระทบต่อทิศทางค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,351.54 ตัน คงที่ วันจันทร์ตลาดหุ้นปิดทำการเนื่องในวันรัฐธรรมนูญ โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ปิดที่ระดับ 24,830 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,914 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ปิดที่ระดับ 25,000 บาท ปริมาณการซื้อขาย 887 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 25,110 บาท ปริมาณการซื้อขาย 235 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10Z12) ปิดที่ระดับ 24,830 ปริมาณการซื้อขาย 6,370 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 25,000 ปริมาณการซื้อขาย 2,346 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 25,110 ปริมาณการซื้อขาย 865 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (SVZ12) ปิดที่ระดับ 1,013 ปริมาณการซื้อขาย 6 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (SVG13) ปิดที่ระดับ 1,016 ปริมาณการซื้อขาย 15 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (SVJ13) ปิดที่ระดับ 1,030 ปริมาณการซื้อขาย 2 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 13,640 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ทองคำยังคงมีแรงหนุนในระยะกลางแม้จะน้อยลงกว่าช่วงก่อน แต่ปริมาณเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการ QE3 ยังคงหนุนราคา วันนี้ติดตามการรายงานตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ซึ่งจะถูกใช้เป็นตัวแปรสำคัญในการกำหนดนโยบายทางการเงินในการประชุม FOMC ในวันอังคารหน้า ขณะที่วันจันทร์ตลาดในประเทศปิดทำการดังนั้นอาจจะมีการชะลอการลงทุนเพื่อจำกัดความเสี่ยง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911