โรงพยาบาลกรุงเทพ จัดงานแถลงข่าว 5 โรงพยาบาลเอกชนในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ จับมือโชว์ความพร้อมเปิดตัว “หน่วยบริการฉุกเฉิน” Bangkok Emergency Services อย่างเป็นทางการ ที่รพ.กรุงเทพ

ข่าวทั่วไป Wednesday December 12, 2012 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--โรงพยาบาลกรุงเทพ เนื่องด้วยเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ตระหนักดีว่าอุบัติเหตุฉุกเฉินสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ มักเกิดเหตุไม่คาดฝันมากกว่าปกติ จึงอาจทำให้ทางหน่วยบรรเทาสาธารณภัยดูแลได้ไม่ทั่วถึง ดังนั้นในฐานะโรงพยาบาลเอกชนจึงได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “หน่วยบริการฉุกเฉินในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ หรือ Bangkok Emergency Services (BES)” ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยการผสานความร่วมมือระหว่าง 5 โรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ได้แก่ โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบีเอ็นเอช โรงพยาบาลพญาไท และโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล เพื่อเตรียมพร้อมรับมืออุบัติเหตุฉุกเฉินที่จะเกิดขึ้น ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมโชว์ศักยภาพของทีมแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน และพยาบาลประจำรถพยาบาล และอุปกรณ์เครื่องมือช่วยชีวิตที่ทันสมัย เปรียบเสมือนโรงพยาบาลเคลื่อนที่เข้าถึงผู้ป่วยอย่างรวดเร็วด้วยระบบ GPS ซึ่งจะเปิดให้บริการนำร่องครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ นนทบุรี และปทุมธานี โดยมี นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายแพทย์ชาตรี ดวงเนตร คุณอัฐ ทองแตง แพทย์หญิงโสมสิริ สกลสัตยาทร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมเป็นเกียรติในงาน จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนมาร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวดังกล่าว ในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2555 เวลา 13.30 — 15. 00 น. ณ โถงล็อบบี้ ชั้น 1 อาคาร D โรงพยาบาลกรุงเทพ