472 ทีมสถานศึกษาคึก! เตรียมลุยศึก “ฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิง” ครั้งที่ 15 ค้นหาทีมชนะเลิศครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ พร้อมสิทธิ์ไปแข่งที่ญี่ปุ่น

ข่าวยานยนต์ Thursday December 13, 2012 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--เอ.พี.ฮอนด้า ฮอนด้า ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย เตรียมระเบิดศึก “Honda Eco Mileage Challenge” หรือการแข่งขัน “ฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิง” ครั้งที่ 15 ค้นหาสุดยอดทีมที่ทำสถิติประหยัดน้ำมันได้สูงที่สุด ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนฯ ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พร้อมกับเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในระดับนานาชาติที่ประเทศญี่ปุ่น โดยฮอนด้าเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยจากสถาบันอาชีวศึกษา, อุดมศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีความสามารถด้านวิศวกรรมการปรับแต่งเครื่องยนต์ มาร่วมแข่งขันพิสูจน์ฝีมือ พัฒนาเทคนิคประหยัดน้ำมัน โดยใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะระบบหัวฉีด PGM-FI ของฮอนด้าในการขับเคลื่อน โดยในปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 472 ทีม จาก 452 สถานศึกษาทั่วประเทศ แบ่งเป็นประเภทรถแบบประดิษฐ์ 382 ทีม และรถแบบตลาดอีก 90 ทีม ร่วมชมและเป็นกำลังใจให้เยาวชนไทยสร้างสถิติสุดยอดประหยัดเชื้อเพลิง ระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ที่สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี จ.นครปฐม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02-757-6111