โก คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป รุกคืบสร้างเครือข่ายประชาสัมพันธ์อิสระใหญ่สุดในเอเชีย

ข่าวทั่วไป Thursday December 13, 2012 18:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ โก คอมมูนิ?เคชั่นส์ กรุ๊ป กลุ่มบริษัทประชาสัมพันธ์ชั้นนำของ?เอ?เชีย เดินหน้าแผนก้าวแรกในการสร้างเครือข่ายบริษัทประชาสัมพันธ์อิสระที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยการ?ร่วมเป็นพันธมิตรระหว่าง บริษัท โก คอมมูนิเคชั่นส์ ประเทศมาเลเซีย บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ประเทศไทย และบริษัท ?แอคทีฟ อี?เวนท์ ?แม?เนจ?เม้นท์ ของกัมพูชา ภายในไตรมาสแรกของปี 2556 โก คอมมูนิ?เคชั่นส์ กรุ๊ป มีแผนที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ชั้นนำของประเทศอินโดนีเซีย เวียดนาม ศรีลังกาและอินเดีย ซึ่งจะรวมถึงบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ในพม่าและลาวด้วย โดยขณะนี้การเจรจาถือว่ามีความคืบหน้ามาก และเป็นสิ่งยืนยันว่าการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทในศรีลังกา อินเดีย อินโดนีเซียและเวียดนามจะเกิดขึ้นภายในไตรมาสแรกของปี 2556 อย่างแน่นอน สำหรับสิทธิประโยชน์สำคัญที่บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์แต่ละแห่งได้รับก็คือ การได้ร่วมแบ่งปันทรัพยากรและความเชี่ยวชาญในการสื่อสารในรูปแบบต่างๆ ในการทำงาน นอกจากนี้ ลูกค้าที่อยู่ในภูมิภาคทั้งหมด ทั้งที่เป็นลูกค้าในประเทศและบริษัทข้ามชาติ สามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายของกลุ่มในการทำงานร่วมกันแบบไร้พรมแดน รวมถึงการรณรงค์ในแคมเปญต่างๆ อีกด้วย โดยหนึ่งในแคมเปญที่เป็นกลยุทธ์หลักที่โก คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป จะเริ่มดำเนินการก็คือ การจัดงานสัมมนาในประเทศไทยในหัวข้อที่เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจในประเทศกัมพูชา พม่าและอินเดีย ทั้งนี้ นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเป็นต้นมา โก คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 40 และมีกำไรเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 นายดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธาน โก คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ผลประโยชน์จากการร่วมเป็นพันธมิตรกับโก คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป ในเวลาเพียงไม่นานได้แสดงผลลัพธ์ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ และเมื่อโก คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียตามที่ได้วางแผนเอาไว้ เราก็คาดว่ารายได้และผลกำไรจะเติบโตกว่าร้อยละ 20 ต่อปี” แผนงานที่สำคัญอีกประการหนึ่งของ โก คอมมูนิเคชั่นส์ คือการมีเครือข่ายพันธมิตรที่?แข็ง?แกร่ง?ในกลุ่มประ?เทศลุ่ม?แม่น้ำ?โขง? ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจที่มีการเติบโตสูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียน มีผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) เติบโตเฉลี่ยกว่าร้อยละ 8 ต่อปี นายดนัย กล่าวว่า “นับจากนี้ไป โก คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป ซึ่งมีบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ชั้นแนวหน้าอีกหลายแห่งร่วมเป็นพันธมิตร จะมีทรัพยากรที่มากขึ้นและมีลูกค้ามากขึ้นตามไปด้วย ทั้งนี้ ทางกลุ่มฯ มีแผนที่จะลงทุนเสริมสร้างและพัฒนาขีดความสามารถและความเชี่ยวชาญของพนักงานในแต่ละประเทศ ที่ทางกลุ่มฯ จะเข้าไปดำเนินกิจการให้มากยิ่งขึ้น” เขากล่าวอีกว่า “ไม่ว่าจะ?เป็นบริษัทข้ามชาติ?หรือบริษัท?ในท้องถิ่นต่าง?เริ่ม?เข้า?ใจ?แล้วว่า การสื่อสารประชาสัมพันธ์?เป็น?การลงทุนที่คุ้มค่า?และ?เป็น?เครื่องมือที่ทรงพลัง?ใน?การสร้าง?แบรนด์ สร้างชื่อ?เสียง?ให้?เป็นที่รู้จัก รวม?ถึงช่วย?ใน?การ?ทำกิจกรรม?การตลาด และที่สำคัญที่สุดคือ?การ?เพิ่มพูนผลกำ?ไร” “เราสามารถดึงเอาความรู้ความเชี่ยวชาญของทรัพยากรบุคคลที่มีในเครือข่ายทั่วภูมิภาคมาใช้ได้ ซึ่งรวมไปถึงองค์ความรู้ ทักษะในด้านไอที สุขภาพ การเงิน และแนวทางปฏิบัติต่อผู้บริโภค” พนักงานของบริษัทในเครือข่าย โก คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป จะมีความสามารถในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในภาษาท้องถิ่นและภาษาอังกฤษ ทางกลุ่มฯ เห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพบุคคลอย่างจริงจัง และเชื่อมั่นในการหยิบยื่นโอกาสเพื่อเติบโตไปข้างหน้าให้แก่พนักงาน โดยทางกลุ่มจะมีการสร้างแรงจูงใจเพื่อความมั่นคงทางอาชีพในระยะยาวแก่พนักงานในรูปแบบต่างๆ อาทิ ออกนโยบายเชื้อเชิญผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในด้านโซเชียลมีเดีย ดิจิตอล และกิจกรรม CSR มาบรรยายให้ความรู้แก่พนักงาน และโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่เปิดโอกาสไปพนักงานดูงานในต่างประเทศที่สำนักงานในเครือ เป็นต้น