ก้าวสู่ปีที่ 10 ไทยคาร์ดิฟ มุ่งกระชับพันธมิตร ไต่อันดับประกันชีวิตชั้นนำ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 14, 2012 11:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--มนตรี พีอาร์ บริษัท ไทยคาร์ดิฟ ประกันชีวิต จำกัด บริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มไทยประกันชีวิต บริษัทประกันภัยรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และบีเอ็นพี พาริบาส์ คาร์ดิฟ (BNP Paribas Cardif) บริษัทในเครือบีเอ็นพี พาริบาส์ กรุ๊ป (BNP Paribas Group) ได้จัดงานแถลงข่าวครบรอบ 10 ปี ไทยคาร์ดิฟ ประกันชีวิตขึ้น ณ โรงแรมสวิสโซเทล ปาร์คนายเลิศ ถนนวิทยุ คุณ ศิริทิพย์ โชติธรรมาภรณ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทยคาร์ดิฟ ประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา10 ปีที่ผ่านมา ไทยคาร์ดิฟฯ ถือว่าเป็นบริษัทประกันชีวิตที่มีจุดยืนชัดเจนในการพัฒนาการนำเสนอประกันชีวิตผ่านธนาคาร สถาบันการเงิน และเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจ โดยมีความเชี่ยวชาญด้านประกันเพื่อการคุ้มครอง ผลิตภัณฑ์หลัก คือ ประกันคุ้มครองสินเชื่อ (Creditor Insurance) และประกันคุ้มครองส่วนบุคคล (Individual Protection) “เราวางใจในเรื่องความเชี่ยวชาญเรื่องการทำตลาดเครดิตไลฟ์ของกลุ่มคาร์ดิฟ เนื่องด้วยบริษัท BNP Paribas Cardif มีระบบบริหารการจัดการที่ดีเยี่ยม ถือเป็นจุดแข็งของบริษัท ไทยคาร์ดิฟ ประกอบกับการที่เป็นบริษัทประกันที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จึงมีความโดดเด่นและแตกต่างกับบริษัทอื่นๆ โดยได้จัดตั้งทีมงานพิเศษขึ้นมาเพื่อดำเนินการหาพันธมิตรธุรกิจอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้มร.อีริค ลอมบาร์ด ประธานบริหาร, มร. ณอง เบอทรองด์ ลาโรช ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ ฝ่ายบริหารพันธมิตรและธุรกิจ และมร.ซาเวีย กิลมิโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับภูมิภาค ตัวแทนจากบริษัทบีเอ็นพี พาริบาส์ คาร์ดิฟ บินตรงจากประเทศฝรั่งเศสเพื่อร่วมให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ด้วย มร.อีริค ลอมบาร์ด กล่าวว่า “บีเอ็นพี พาริบาส์ คาร์ดิฟ เป็นหนึ่งในบริษัทในเครือกลุ่มธนาคารบีเอ็นพี พาริบาส์ กลุ่มธุรกิจธนาคารอันดับ 1 ในทวีปยุโรป ได้รับการจัดอันดับความเชื่อถือทางการเงินระดับ AA- จาก Standard & Poor’s ที่มีประสบการณ์ทำงานกว่า 30 ปี ในการขายประกันชีวิต ที่พร้อมนำเสนอทางเลือกที่คุ้มค่าให้ลูกค้าเสมอ ในปี 2554 ที่ผ่านมามีเบี้ยประกันภัยรับรวมกว่า 23,300 ล้านเหรียญยูโร (932,000 ล้านบาท) โดยกลุ่มทวีปเอเชีย มีสัดส่วนอยู่ที่ 13 % ซึ่งเห็นได้ว่าตลาดประกันชีวิตในเอเซียยังคงมีขนาดเล็ก มีโอกาสและศักยภาพที่จะพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้สูง