Thaitrade.com สุดปลื้ม จับคู่เจรจาธุรกิจแบบออนไลน์ ได้ผลเกินคาด นวัตกรรมใหม่ในการเจรจาแบบ Live Chat ที่ช่วยผู้ประกอบการประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 17, 2012 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--เพนเน็ตเทรท Thaitrade.com ตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดงาน “OTOP 2012 Online Business Matching” ในระหว่างวันที่ 15-21 ธันวาคม ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์3 ภายในงานมีการจับคู่เจรจาธุรกิจแบบออนไลน์ (Online Business Matching) ให้ผู้ประกอบการ OTOP ระดับ Premiums ระดับ 5 ดาวและผู้ส่งออก SMEs ที่เป็นสมาชิกของ Thaitrade.com ได้มีการเจรจาธุรกิจการค้าแบบออนไลน์ (Online Business Matching) ผ่านระบบ Live VDO Chat บน Thaitrade.com เพียงแค่ 2 วันแรกได้รับผลตอบรับจากผู้ซื้อเป็นอย่างดี มีการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 25 คู่ เนื่องจากนวัตกรรมใหม่นี้สามารถช่วยให้ผู้ประกอบการได้เจรจาการค้าเสมือนจริง สามารถโชว์ตัวอย่างสินค้ากันได้แบบเห็นภาพสดๆ ซึ่งจะช่วยให้ทั้งผู้ประกอบการและผู้ซื้อสามารถตัดสินใจทำธุรกิจกันได้ แบบประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งจากการสอบถามเพียงสองวันแรกมีการสั่งซื้อสินค้าทันทีคิดเป็นมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท สินค้าที่ประสบความสำเร็จในการเจรจาได้แก่ ที่นอน เสื้อผ้าฝ้าย และกระเป๋าผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ทั้งนี้ คาดว่าหลังจบงานจะก่อเกิดมูลค่าการค้าอีกหลายล้านบาท (จากซ้ายของภาพคุณอารดา เฟื่องทอง หัวหน้ากลุ่มงานบริหารพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมส่งเสริมการส่งออก และ คุณจิรวัฒน์ ตั้งกิจงามวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท อุตสาหกรรมดีสวัสดิ์ จำกัด)