บลจ.ฟินันซ่า ชี้ “LTF/RMF” สร้างประโยชน์ 2 ต่อ แก่ผู้ลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 19, 2012 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--บลจ.ฟินันซ่า นายธีรพันธุ์ จิตตาลาน กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด (บลจ.ฟินันซ่า) แสดงความเห็นว่า ในช่วงส่งท้ายของปี 2555 ที่กำลังจะสิ้นสุดลง อยากให้ประชาชนไทยที่มีรายได้ ใช้สิทธิของการลดหย่อนภาษีควบคู่ไปกับการลงทุนผ่านช่องทางการลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) “การลงทุนผ่าน LTF และ RMF เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก เพราะได้สิทธิประโยชน์ทันทีในการลดหย่อนภาษีที่จะต้องยื่นในปีถัดไป และยังเปิดโอกาสที่ผู้ลงทุนจะรับผลตอบแทนจากการลงทุนที่จะเพิ่มสูงขึ้นในอนาคตถ้าถือครองครบตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ซึ่งประสบการณ์ของผู้ลงทุนผ่าน LTF ที่ผ่านมาจะทราบดีว่าได้ประโยชน์เพียงใดจากภาษีที่ลดลงและกำไรจากกองทุนที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก จากผลของดัชนีหลักทรัพย์ไทยที่ปรับเพิ่มขึ้นสูงมากจาก 5 ปีก่อน โดยที่ผลกำไรจากการขายหน่วยลงทุนเมื่อครบกำหนดนั้นไม่ต้องเสียภาษี” “โดยบลจ.ฟินันซ่า ประเมินว่าแนวโน้มของตลาดหุ้นในปีหน้าและปีถัดไป ยังคงสดใสอยู่โดยปีหน้าคาดว่าหุ้นไทยจะไปสูงถึง 1,470 จุด โดยกลยุทธ์การลงทุนของบลจ.ฟินันซ่า จะเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในหุ้นที่จะได้ประโยชน์จากโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐและหุ้นที่จะได้ผลบวกจากอุปสงค์ภายในประเทศโดยลดน้ำหนักหุ้นพลังงานเพราะยังมีความไม่ชัดเจนในเรื่องของการปฏิวัติพลังงานในสหรัฐอเมริกา โดยกองทุนเปิดฟินันซ่า หุ้นระยะยาว (FAM LTF) นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนมา เอาชนะเกณฑ์อ้างอิงซึ่งเป็นดัชนี SET 50 ในขณะที่กองทุนเปิดฟินันซ่า SET100 เพื่อการเลี้ยงชีพ (FAM SET100RMF) นั้นสร้างผลตอบแทนได้โดดเด่นเช่นกัน โดยตั้งแต่จัดตั้งกองทุนมา สร้างผลตอบแทนที่เหนือกว่าเกณฑ์อ้างอิงซึ่งเป็นดัชนี SET 100” “ผมอยากจะชี้ว่า คนที่อายุน้อยรับความเสี่ยงได้มาก ควรลงทุนใน LTF และ RMF ที่เน้นลงทุนหุ้น เพราะประโยชน์ทันทีคือการลดภาษีและประโยชน์ในอนาคตคือผลตอบแทนส่วนเพิ่มอย่างมากจากดัชนีหุ้นที่เพิ่มขึ้น และการถือครองหุ้นระยะยาวนั้นจะลดความเสี่ยงของการลงทุนลงและเกณฑ์ของ LTF/RMF ก็เอื้อให้นักลงทุนต้องถือครองหุ้นในระยะยาว เมื่อมองไป 5 ปีข้างหน้า หุ้นไทยยังคงไปต่อได้อีกมาก เพราะในระยะยาว เศรษฐกิจเอเชียจะผงาดและแซงหน้าสหรัฐอเมริกาและประเทศยุโรป” สำหรับนักลงทุนที่สนใจในกองทุน LTF/RMF ทางเราจะนำมาเสนอให้แก่นักลงทุนในงาน “มหกรรมลดภาษีนาทีสุดท้าย” ที่เซ็นทรัลเวิลด์ อีเดนโซน ชั้น 1 โดยจะมีผู้จัดการกองทุนของ บลจ.ฟินันซ่า คอยตอบข้อซักถามของนักลงทุนตลอดงาน" นายธีรพันธุ์กล่าว FAM LTF เป็นกองทุนรวมหุ้นระยะยาว โดยกองทุนจะพิจารณาลงทุนในหุ้น สามัญของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุนรวม ซึ่งหากนักลงทุนสนใจ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-352-4050 อัตราผลตอบแทนสามารถดูได้จากเอกสารแนบการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน จากหนังสือชี้ชวนและคู่มือภาษีก่อนการตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต