ธนาคารกรุงศรีเปิดตัว ‘Krungsri’ โมบาย แอพพลิเคชั่น นวัตกรรมทางการเงินล่าสุดที่จะให้ทุกธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องง่าย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 20, 2012 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงศรีวันนี้ได้เปิดตัว ‘Krungsri’ โมบาย แอพพลิเคชั่น ธนาคารบนมือถือ มอบประสบการณ์ใหม่ในการทำธุรกรรมทางการเงินทุกที่ทุกเวลา ด้วยหลากหลายเมนูการใช้งานตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ให้ทุกเรื่องธุรกรรมเป็นเรื่องง่าย สะดวก และรวดเร็ว ตอบรับกับแนวคิดทางการตลาด ‘กรุงศรี เรื่องเงิน เรื่องง่าย’ โดยธนาคารตั้งเป้าจำนวนดาวน์โหลด ‘Krungsri’ โมบาย แอพพลิเคชั่น ไว้ที่ 500,000 ดาวน์โหลด ภายปีสิ้นปีแรกของการเปิดตัว นายฟิลิป แทน ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า “การทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์มีแนวโน้มการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นตามจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยในช่วง 9 เดือนแรกของปี ธนาคารมียอดการใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 75% หรือคิดเป็นปริมาณธุรกรรมกว่า 3 ล้านรายการต่อเดือน เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ดังนั้นธนาคารจึงได้พัฒนา ‘Krungsri’ โมบาย แอพพลิเคชั่น เพื่อรองรับการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนและ แท็บเล็ต พร้อมบริการครบครัน รองรับทุกธุรกรรม และบริการทางการเงิน และยังคงระบบรักษาความปลอดภัยสูง โดยคาดว่าจะมีลูกค้าดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดังกล่าว 500,000 ราย ภายปีสิ้นปีแรกของการเปิดตัว” ‘Krungsri’ โมบาย แอพพลิเคชั่น ประกอบไปด้วยเมนูการใช้งานที่ง่ายและหลากหลายตอบรับกับความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม โดยลูกค้าสามารถศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ในเครือธนาคารกรุงศรี รับข้อมูลโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ ตรวจดูยอดเงินคงเหลือในบัญชีและการเดินบัญชีย้อนหลัง ค้นหาสาขา หรือ ตู้ ATM ที่ใกล้ที่สุด แลกคะแนนสะสม Yellow Points และยังสามารถตั้งเวลาเตือนในการโอนเงิน หรือชำระค่าบริการบัตรเครดิตในเครือธนาคาร ให้ลูกค้าไม่พลาดทุกธุรกรรม รวมทั้งยังสามารถซื้อ ขาย และดูข้อมูลกองทุนต่างๆ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถตั้งหน้าโปรโฟล์ส่วนตัว หรือแชร์ทุกเรื่องผ่าน Facebook ได้อีกด้วย ‘Krungsri’ โมบาย แอพพลิเคชั่น จะรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS ของโทรศัพท์ไอโฟน และระบบปฏิบัติการ Android เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า และภายในไตรมาสแรกของปี 2556 ลูกค้าจะสามารถทำธุรกรรมทางการเงินของบริษัทในเครือกรุงศรีได้ ภายใต้ ‘Krungsri’ โมบาย แอพพลิเคชั่น เพียงแอพพลิเคชั่นเดียว สำหรับลูกค้าที่สนใจดาวน์โหลด ‘Krungsri’ โมบาย แอพพลิเคชั่น และลงทะเบียนในวันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2556 รับสิทธิ์โอนเงินฟรีภายในระยะเวลา 30 วัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Krungsri Call Center 1572 หรือ www.facebook.com/KrungsriSimple