ภาพข่าวนักลงทุนประทับใจ โครงการโซล่าฟาร์ม ของ “SPCG” อลังการได้มาตรฐานพลังงานสะอาดอย่างแท้จริง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 20, 2012 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--เอสพีซีจี บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) “SPCG” ในฐานะผู้พัฒนาโครงการโซล่าฟาร์มเชิงพาณิชย์แห่งแรกของประเทศไทย จำนวน 36 โครงการ กำลังการผลิตรวมกว่า 250 เมกะวัตต์ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจัดกิจกรรมนักลงทุนเยี่ยมชมโครงการโซล่าฟาร์ม “โคราช 1” ของบริษัทฯ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 60 หมู่ที่ 11 บ้านจอก ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ในวันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่นักลงทุน ในการทำงาน ของโซล่าฟาร์มโคราช1 โครงการซึ่งได้รับรางวัลดีเด่นประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่เชื่อมโยงกับระบบสายส่ง (On-Grid) จากการประกวด Thailand Energy Awards ประจำปี 2555 จัดโดยกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน อันแสดงถึงมาตรฐานการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของ “SPCG” นางสริสา วรประคุณ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอสพีซีจีจำกัด (มหาชน) แจ้งว่าในกิจกรรมเยี่ยมชมโครงการโซล่าฟาร์มของบริษัทฯครั้งนี้ประสพความสำเร็จตรงตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้คือ นักลงทุนได้รับสาระความรู้ในการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์อันเป็นพลังงานสะอาด ปราศจากมลภาวะ เข้าใจหลักการทำงานของโซล่าฟาร์มอันเป็นธุรกิจหลักของ “SPCG” ได้เห็นวัสดุอุปกรณ์มาตรฐานสูงซึ่ง “SPCG” เลือกสรรมาใช้ในโครงการโซล่าฟาร์มทุกโครงการของบริษัทฯอย่างใกล้ชิด และยังได้รับความสนุกสนาน สะดวกสบายพร้อมการดูแลเป็นอย่างดีจากบุคลากรของบริษัทฯตลอดการเดินทางอีกด้วย