ครบรอบ 15 ปี รัฐประศาสนศาสตร์ราชภัฏราชสีมากับทิศทางการพัฒนา "อนาคตโคราช อนาคตเรา"

ข่าวทั่วไป Friday December 21, 2012 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2555 โปรแกรมวิชา รัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดงานครบรอบ 15 ปี รัฐประศาสนศาสตร์ราชภัฏราชสีมา ณ หอประชุม อนุสรณ์ 70 ปี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นผู้กล่าวต้อนรับท่านประธานในพิธีและแขกผู้มีเกียรติจากนั้น ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสภา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ประธานในพิธี กล่าวเปิดงานและการปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "ทิศทาง การพัฒนาโคราชในอนาคต" ต่อด้วยการเสวนาเรื่อง "อนาคตโคราช อนาคตเรา" โดย ฯพณฯประเสริฐ บุญชัยสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม คุณชยาวุธ จันทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา คุณกงกฤช หิรัญกิจ ประธานคณะกรรมการ ที่ปรึกษาด้านธุรกิจบริการ รองนายกรัฐมนตรี ฯพณฯ กิตติรัตน์ ณ ระนอง คุณจักริน เชิดฉาย ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ดำเนินรายการโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ คณบดีบัณฑิต วิทยาลัย พร้อมด้วยกิจกรรมเสวนาศิษย์เก่ารัฐประศาสนศาสตร์สัมพันธ์ เพื่อจุดประกาย ความคิดทางรัฐประศาสตร์ให้กับรุ่นน้องได้มีแนวทาง ในการเรียน การดำเนินชีวิตให้ประสบผลสำเร็จต่อไป สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้สืบเนื่องจากปัจจุบัน กระแสสังคมได้มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรม หรือแม้แต่สภาพแวดล้อม ส่งผลให้ ทิศทางการพัฒนามีความผกผัน กระแสสังคมก่อให้เกิด ความสับสนขึ้นกับประชาชน ดังนั้น เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นต่อการพัฒนามหาวิทยาลัย ในฐานะที่เป็นองค์กรซึ่งเป็น"ที่พึ่งของท้องถิ่น" จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา ศิษย์เก่า หรือผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน ได้รับความรู้เกี่ยวกับ แนวทางการพัฒนาโคราช ได้นำเอาองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอน และการทำงานเพื่อพัฒนาท้องถิ่น เสริมสร้างวิสัยทัศน์ในการเรียนรู้ นำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ติดต่อ: งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชสีมา โทร.044-009009