ภาพข่าวดูลักซ์เผยเทรนด์สีรับปีใหม่ ผ่อนคลายจากรอบข้างที่วุ่นวายด้วย Indigo Blue สีใหม่แห่งปี 2013

ข่าวอสังหา Monday December 24, 2012 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ สีดูลักซ์ (Dulux) ผลิตภัณฑ์สีทาอาคารคุณภาพระดับโลก โดยบริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมสีและผลิตภัณฑ์เคลือบผิว จัดงาน “Dulux Colour Futures Trend 2013” เปิดตัวเทรนด์สีใหม่ประจำปี 2013 แก่บรรดาสถาปนิกและมัณฑนากร ภายใต้แนวคิดหลัก “Connections: ความสัมพันธ์” ภายในงานได้รับเกียรติจากบรรณาธิการนิตยสารชื่อดัง Room Magazine อย่างคุณ ตั้ม รัฐพล ศักดิ์ดามพ์นุสนธิ์ และคุณเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ดาราสาวสุดเซ็กซี่ เข้าร่วมเผยเทรนด์สีใหม่ ณ โซนอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์เมื่อเร็วๆนี้ โดยมี คุณชนนันท์ ลือกิจนา ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมความสัมพันธ์ผู้บริโภคและสถาปนิกเป็นผู้ให้รายละเอียด และคุณจูน สาวิตรี โรจนพฤกษ์ รับหน้าที่พิธีกร คุณจรุง กาญจนภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมสีและผู้นำตลาดเคมีภัณฑ์ของโลก อั๊คโซ่โนเบลยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกๆคน สำหรับในปี 2013 ที่กำลังจะถึงนี้ Dulux Colour Futures แบ่งออกเป็นเทรนด์การตกแต่งที่แตกต่างกัน 5 เทรนด์ ภายใต้ธีมหลักของปี 2013 นี้คือ “Connections ความสัมพันธ์” เราต้องการแสดงให้ทุกคนเห็นว่าการดำรงชีวิตในสมัยใหม่นี้ ล้วนต้องใช้ “Connections” ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กันเป็นเครือข่าย ในบางครั้งความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้ก็เชื่อมโยงคนจากทั่วทุกมุมโลกและเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน เช่นเดียวกันกับ สี การเลือกใช้สีที่แม้จะดูต่างกัน แต่ก็อาจเป็นความแตกต่างที่ดูแล้วสวยงามอย่างลงตัว ทั้งนี้ ก็เพราะสีแต่ละสีล้วนมีความสัมพันธ์ต่อกัน ที่เมื่อนำมาผสานรวมกันแล้ว คุณจะเห็นความมหัศจรรย์แห่งสีสันต่างๆที่น่าสนใจ” “5 เทรนด์สีสำหรับปี 2013 นั้นจะมีแม่สีหลักที่มาพร้อมกับสีรองหลากหลายโทนให้จับคู่เข้าด้วยกัน โดยแต่ละสีทั้งที่อยู่ในสีหลักแลสีรองนั้นจะลดความเข้มลงมาจากเดิมที่ผ่านมาเพื่อให้ความรู้สึกอ่อนโยน นุ่มนวลมากขึ้น การจับคู่สีเพื่อสื่อสารถึงบุคลิก อารมณ์ ความรู้สึก และสไตล์อันแตกต่างของตัวเองนั้นเราสามารถมั่นใจได้เลยว่าทุกคู่สีที่อยู่ในเทรนด์เดียวกัน จะเพิ่มเสน่ห์ของการตกแต่งได้อย่างน่าหลงใหล และในส่วนของสีที่กำลังโดดเด่นและเป็น Colour of the Year สำหรับปี 2013 นี้ คือสี Indigo Blue เพราะสีครามสดใสนี้จะทำให้คุณจะรู้สึกผ่อนคลายจากรอบข้างที่วุ่นวายได้อย่างดีเยี่ยม” คุณจรุงกล่าวเสริม Colour of the Year 2013 The Art Of Understanding สีสันของความอยากรู้อยากเห็น เทรนด์สีที่สะท้อนถึงความทรงจำความอยากรู้อยากเห็นในวัยเด็ก กับความสนุกสนานในการถอดและประกอบของสิ่งของชิ้นส่วนต่างๆแค่อยากรู้ว่าสิ่งนี้ทำงานได้อย่างไร สีสันไอศกรีม ลูกเชอร์รี่เคลือบช็อคโกแลตและขนมมาการูน ท้องฟ้าสีฟ้า ใช้สีวินเทจที่ได้รับอิทธิพลจากยุค50’s คู่กับสีนิวทรอลเข้มของนกเป็ดน้ำและสีน้ำตาลเป็นประกายจากตาของพวกมัน เหมาะกับคนที่มีความกระตือรือร้น อยากรู้อยากเห็น และมีความสงสัยตลอดเวลา นำความสวยงามจากการจัดระเบียบของใช้ในบ้านมาประดับตกแต่งผนังเรียงกันเป็นลำดับเพื่อสร้างจุดสนใจในบ้าน Switching Off สีแห่งความเงียบ เทรนด์ที่สะท้อนถึงการโหยหาความสงบ เพื่อให้เห็นเป้าหมายของตนเองได้ชัดเจนขึ้น ถอนตัวออกจากโลกแห่งความเป็นจริงสักพัก แล้วอยู่กับตัวเอง พาเลทสีแห่งความเงียบ ไร้กาลเวลา โทนสีขาวอมฟ้าเทาจากวิวหิมะที่เงียบงัน เมฆหมอกในตอนเช้ากับห้องนอนที่มีผ้าลินินสะอาดปูอยู่บนเตียงหรือคืนที่เต็มไปด้วยดาวและความชั่วคราวของพลบค่ำ เหมาะกับคนที่ชอบความสงบ หลบหลีกจากความเหนื่อยล้าในชีวิตประจำวันจากที่ทำงาน หรือโรงเรียน ใช้ทาห้องนอน ห้องอ่านหนังสือหรือห้องน้ำช่วยสร้างบรรยากาศเงียบๆน่าพักผ่อน Home Factory สีสันโรงงานในบ้าน เทรนด์คนรุ่นใหม่ที่ทำงานอยู่บ้านโดยใช้ทักษะที่มี สร้างสรรค์ผลงานจนกลายเป็นรายได้ คล้ายวิถีชาวฮิปปี้ทำอะไรนอกกรอบ ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกจ้างใคร ได้แรงบันดาลใจมาจากสีธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความแท้จริงไม่ปรุงแต่ง เหมือนงานทำมือ สีแดงจากหัวบีตรูต สีส้มไหม้จากดินเผา สีเขียวสดจากถั่วอัลฟัลฟารวมทั้งโทนสีน้ำเงินอมม่วงจากเดนิม คนที่ชอบสะสมของเก่า สามารถใช้พาเลทสีนี้ในการทาห้อง เพื่อเป็นการส่งเสริมของเก่าเหล่านั้นให้เด่นขึ้น งานสไตล์ลอฟท์ที่โชว์โครงสร้างของบ้าน เหมาะกับพาเลทสีนี้เหมือนมีโรงงานขนาดย่อมอยู่ในบ้าน Collective Passion สีสันความเคลื่อนไหวและกลุ่มชน เทรนด์ของกลุ่มคนที่รวมตัวกันปุ๊บปั๊บ ทำอะไรสักอย่างให้เป็น talk of the town แล้วก็สลายกลุ่มไป รวดเร็ว แต่เต็มไปด้วยความริเริ่มสร้างสรรค์ สีพาสเทลอ่อนคู่กับสีสดใสสื่อถึงพลังงาน ความสนุกสนาน พลังความคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจอย่างแน่วแน่ สีที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนอยู่รวมกันโดยมีสีชอล์คขาวหรือเทาอุ่นสื่อถึงความมีสาระแทรกอยู่ ใครที่ชื่นชอบปาร์ตี้ สังสรรค์ ชอบรวมกลุ่มญาติหรือเพื่อนฝูงที่บ้านบ่อยๆ หรือเป็นคนชอบทำอะไรเร็วๆ ใช้สีพาเลทนี้เหมาะมาก ไม่จำเป็นต้องทาสีแบบเนี้ยบมาก ใช้สองสีไล่โทนแบบปาดๆไปทำให้บ้านดูสบายๆแบบเป็นกันเองได้ดี Visual Solace สุนทรีย์แห่งสีสัน เทรนด์ของการเข้าใกล้จิตใจตนเองโดยใช้ความสุนทรีย์จากศิลปะ และการดื่มด่ำความสวยงามของธรรมชาติ ก่อให้เกิดความรู้สึกที่ไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ สีภาพวาดจากจิตรกรชื่อดัง สีม่วงซีดและสีชมพูจากดอกไม้ต่างๆ คู่กับโทนสีทองและสีทองแดงจากธรรมชาติ สีอ่อนจากผ้าลินินหรือผ้ากระสอบ ตบท้ายด้วยสีม่วงเข้มช่วยกระตุ้นอารมณ์ในส่วนลึก ให้ความรู้สึกสงบอ่อนโยนและมีความเป็นผู้หญิงเล็กๆ ใช้สีในพาเลทนี้ตกแต่งคู่ไปกับวัสดุธรรมชาติที่ผ่านการออกแบบและกระบวนการผลิตอย่างดี เช่นผ้าทอสีขาวอมน้ำตาล หรือเก้าอี้ โต๊ะไม้แบบไม่มีเสี้ยนหรือจะเป็นแจกันเชิงเทียนสีขาวเซรามิกรูปทรงเก๋ๆก็ช่วยส่งเสริมกัน “คัลเลอร์ฟิวเจอร์ส” (ColourFutures?) เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2004 จากศูนย์สร้างสรรค์งานศิลป์ (Aesthetic Centre) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเมืองซัสเซ็นไฮม์ ประเทศเนเธอร์แลนด์มาตั้งแต่ปี ค.ศ 1992 โดยทุกๆปีจะมีการระดมความคิดสร้างสรรค์ องค์ความรู้และประสบการณ์ของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการออกแบบ สถาปัตยกรรม และแฟชั่นจากภูมิภาคต่างๆทั่วโลก ที่ได้รับเชิญจากอั๊คโซ่โนเบลให้มาร่วมกันค้นคว้าและแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ ทั้งด้านศิลปะ เทคโนโลยี งานออกแบบ ธรรมชาติ สถาปัตยกรรม แฟชั่น ดนตรีและวัฒนธรรมที่อยู่ในกระแสนิยม เพื่อนำมาวิจัยและกำหนดเป็นเทรนด์สีล่าสุดให้ผู้อยู่ในแวดวงธุรกิจการออกแบบและอุตสาหกรรมได้รับทราบถึงแนวโน้มเป็นการล่วงหน้า เกี่ยวกับอั๊คโซ่โนเบล อั๊คโซ่ โนเบล ภูมิใจในความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสี และผลิตภัณฑ์เคลือบผิวที่ใหญ่ที่สุดในระดับโลก บริษัทฯมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเป็นผู้ผลิต และ จัดจำหน่ายสี ผลิตภัณฑ์เคลือบผิว และเคมีภัณฑ์เพื่อปัจจัยพื้นฐานชีวิตไปทั่วโลก เพื่อบริการให้กับอุตสาหกรรมหลากหลาย และผู้บริโภค ภายใต้ตราสินค้าระดับโลก อาทิ ดูลักซ์ ซิคเคนส์ อินเตอร์แนชันแนล และเอกก้า บริษัทฯยึดหลักการ “มองไปให้ถึงอนาคต และลงมือทำในวันนี้” ด้วยความกระตือรือร้นต่อความคิดใหม่ๆ ภายใต้แนวความคิดของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาเพื่อคำตอบที่ยั่งยืนแก่ลูกค้า ปัจจุบันบริษัทฯมีพนักงานมากกว่า 55,000 คนในกว่า 80 ประเทศทั่วโลกที่ต่างก็มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้วยหลักการของอั๊คโซ่ โนเบลที่ว่า Tomorrow’s Answers Today? สื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชนิดาภา ปัญญาพลเสรี (จูน) อีเมล์: june@spark.co.th มิตรสีนี ชมบุญ (ก้อย) อีเมล์: goy@spark.co.th สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ โทรศัพท์ 02-653-2717 โทรสาร 02-653-2720