กทม.รณรงค์ลดอุบัติเหตุเมาไม่ขับกลับแท๊กซี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday December 26, 2012 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. กรุงเทพมหานคร เปิดสายด่วน 1555 ประสานศูนย์วิทยุแท๊กซี่และมูลนิธิปอเต็กตึ๊งร่วมโครงการ ”เมาไม่ขับ กลับแท๊กซี่” จัดส่งผู้โดยสารพร้อมยานพาหนะกลับบ้าน รณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วง 7 วันระวังอันตรายช่วงเทศกาลปีใหม่ นายอรวิทย์ เหมะจุฑา รองผู้อำนวยการสำนักจราจรและขนส่ง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการ “เมาไม่ขับ กลับแท๊กซี่” ร่วมกับศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน กองบังคับการตำรวจนครบาล กำหนดวันรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 (7 วันระวังอันตราย) ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค.55 — 2 ม.ค.56 เพื่อเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุจราจรจากผู้ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ที่ขับขี่ยานพาหนะ การให้บริการแบ่งเป็น 2 กรณี คือ 1.บริการจัดส่งผู้โดยสารพร้อมยานพาหนะ โดยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจะเป็นผู้ดำเนินการจัดส่งผู้โดยสารพร้อมยานพาหนะโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย 2.บริการจัดส่งผู้โดยสารอย่างเดียว โดยมีสหกรณ์แท๊กซี่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 8 ศูนย์ ได้แก่ สหกรณ์ปทุมวันแท๊กซี่ สหกรณ์แท๊กซี่สยาม จำกัด สหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพ จำกัด สหกรณ์แท๊กซี่รวมมิตร จำกัด บริษัทรวมแท็กซี่ไทย จำกัด บริษัทโฮวาอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด สหกรณ์ภูมิพลังแท๊กซี่ จำกัด และบริษัทนครชัยทรานสปอต์เตชั่น จำกัด โดยคิดค่าโดยสารตามระยะทาง ผู้ที่ต้องการใช้บริการ สามารถใช้บริการผ่านสายด่วนกทม. โทร.1555 เป็นศูนย์รับเรื่อง (Call Center) โดยทางศูนย์จะประสานงานกับศูนย์วิทยุแท๊กซี่ หรือมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดส่งรถแท๊กซี่ หรือเจ้าหน้าที่ไปรับพร้อมยานพาหนะไปส่งที่บ้าน
แท็ก ปีใหม่