Integrated Management System for Sustainability Program: IMS 4 โปรแกรมการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืน รุ่น 4

ข่าวทั่วไป Monday January 7, 2013 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ขอเชิญร่วมอบรมเชิงประสบการณ์NP-01: Integrated Management System for Sustainability Program: IMS โปรแกรมการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืน รุ่น 4วันที่ 18-19 มีนาคม / 25-26 เมษายน / 13-14 พฤษภาคม 2556เวลา 09.00-16.30 น. (ลงทะเบียน 08.30 น.) โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด ถ.รัชดาภิเษก ห้องอุบลชาติ ชั้น 3การเดินทาง MRT สถานีห้วยขวาง ช่องประตูที่ 2 (ทางไปอาคาร เลอ คองคอร์ด) พบกับการฝึกอบรมเชิงประสบการณ์ พร้อมแนวทางการออกแบบและพัฒนาระบบการบริหารจัดการ (Work System/ Management System Design) โดยการ Integrate ทุกมาตรฐานการจัดการเข้าด้วยกัน หลักสูตรเข้มข้น ใช้เวลาเพียง 6 วัน (อบรมเดือนละ 2 วัน) ด้วยวิธีการอบรมที่เน้นการนำไปใช้อย่างได้ผล หลักการ ปัจจุบันองค์กรมีการนำมาตรฐานการจัดการ ระบบต่างๆเข้ามาใช้หลากหลายระบบ เช่น ISO 9000, GMP, TS 16949, HA, SEPA เป็นต้น ซึ่งปัญหาที่องค์กรส่วนใหญ่พบคือ เกิดความสับสน แยกกันทำเป็นระบบๆ ไม่สามารถบูรณา การเป็น Single Management System ได้ โปรแกรมนี้จะช่วยให้ท่านได้ทราบแนวคิด หลักการและสามารถสร้างระบบการบริหารจัดการขององค์กรที่หลอมรวมทุกมาตรฐานการจัดการต่างๆ เข้าด้วยกัน โดยใช้แนวคิดของ Business Excellence / TQA / MBNQA Framework ผู้เข้าอบรมจะเข้าใจและสามารถสร้างระบบบริหารจัดการขององค์กรตนเอง ที่มีประสิทธิผลและประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดี และนำมาซึ่งความยั่งยืนขององค์กร วัตถุประสงค์ -เพื่อเข้าใจแนวคิดการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการ (Work System/ Management System Design) ที่ส่งผลต่อความยั่งยืน -สามารถสร้างระบบบริหารจัดการที่บูรณาการ (Integrated Management System) มีความเหมาะสมใช้ได้จริง -ทราบถึงกระบวนการที่สำคัญ (Key Work Process) ขององค์กร และจัดการกระบวนการ (Work Process Management) ได้อย่างมีประสิทธิผลและประสิทธิภาพ -เข้าใจและสามารถสร้างหรือปรับปรุงกระบวนการที่สำคัญขององค์กร เพื่อบรรลุเป้าหมายและวิสัยทัศน์ขององค์กร ประโยชน์ที่จะได้รับ -เข้าใจและทราบแนวทางการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้วย Business Excellence Model ระดับโลก เช่น MBNQA, TQA, SQA, JQA, เป็นต้น -เข้าใจและทราบวิธีการกำหนดตัวชี้วัดผลการดำเนินงานที่เหมาะสมและสอดคล้องกับวิสัยทัศน์องค์กร -ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ มุมมอง และสร้างเครือข่ายกับผู้เข้าร่วมอบรมจากองค์กรอื่น วิธีการฝึกอบรม -บรรยาย และยกตัวอย่าง -ฝึกอบรมเชิงประสบการณ์ เน้นฝึกปฏิบัติ (Workshop) กิจกรรมกลุ่ม Comment และให้คำแนะนำ เหมาะสำหรับ -เจ้าของกิจการ ผู้บริหารระดับสูง ผู้บริหารระดับกลาง -หน่วยงานหลักขององค์กร เช่น ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ ฝ่ายขายและตลาด ฝ่ายวางแผนการผลิต ฝ่ายผลิต ฝ่ายจัดซื้อ ฝ่ายบุคคล ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ทีมงานพัฒนาคุณภาพ พัฒนาองค์กร -องค์กรภาคเอกชน ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ สาธารณสุข การศึกษา ภาคผลิต ภาคบริการ ระยะเวลา ฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการแบบต่อเนื่อง เดือนละ 2 วัน ระยะเวลา 3 เดือน รวม 6 วัน รุ่นและวันที่อบรม รุ่นที่ 4 วันที่ 18-19 มีนาคม / 25-26 เมษายน / 13-14 พฤษภาคม 2556 กำหนดการ ครั้งที่ 1 ประเด็นหลัก -Value Chain Concept/ SIPOC Model/ MBNQA & TQA Overview -การออกแบบและจัดทำ Integrated Management System/ Work System Design -Process List/ Process Classification Framework (PCF) หัวข้อ -เปิดการอบรม -Value Chain Concept/ SIPOC Model -MBNQA& TQA Concept and Overview -Process Classification Framework (PCF) -Work shop การออกแบบและพัฒนา Integrated Management System -Management System/ Work System Design ครั้งที่ 2 ประเด็นหลัก -SIPOC Analysis/ การกำหนด Work process KPI โดยใช้ความต้องการของลูกค้าในแต่ละกระบวนการ -การจัดทำ Work Process Scope and Matrix หัวข้อ -SIPOC Analysis Concept -Internal Customer for work process -การกำหนด Process KPI โดยใช้ข้อมูลจาก SIPOC Analysis -การจัดทำ Work Process Scope และ Matrix เพื่อแสดงความสัมพันธ์กับมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง -Workshop for Work Process Scope and Matrix ครั้งที่ 3 ประเด็นหลัก -Workshop for Work Process Scope and Matrix -การจัดทำ As is Approach -การประเมิน Work Process & Result เบื้องต้น -สภาพแวดล้อมและบริบทขององค์กร หัวข้อ -Workshop for Work Process Scope and Matrix -การจัดทำ As is Approach ที่สอดคล้องกับ Work Process Scope -สภาพแวดล้อมและบริบทขององค์กร -การประเมินองค์กรเบื้องต้น -พิธีมอบประกาศนียบัตร และปิดการอบรม หมายเหตุ กำหนดการ และหัวข้อ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามเหมาะสม โดยพิจารณาประโยชน์ของผู้เรียนเป็นสำคัญ การออกใบประกาศนียบัตร -เมื่อจบหลักสูตรผู้เข้าอบรมจะได้รับประกาศนียบัตร โดยท่านจะต้องเข้าอบรมทุกครั้ง และเวลาในการอบรมรวมไม่น้อยกว่า 80% -สามารถบันทึกชั่วโมงการอบรม รวม 42 ชั่วโมง สิ่งที่ผู้สมัครจะได้รับ -ทำเนียบรุ่น -เอกสารประกอบการอบรม -Flash Drive พร้อมไฟล์เอกสาร -สมุดโน๊ต + ปากกา -บัตรสมนาคุณร่วมกิจกรรมฝึกอบรมและสัมมนากับสถาบัน -กระเป๋าเอกสาร วิทยากร คุณสุรเชษฏ์ พลวณิช ผู้จัดการส่วนจัดการองค์กร สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เป็นผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการ และเป็นวิทยากรที่ปรึกษาด้านการจัดการองค์กร การจัดการความรู้ การพัฒนาระบบมาตรฐานการจัดการสากล ต่างๆ อาทิ ISO 14001 OHSAS 18001 SA 8000 มาตรฐานแรงงานไทย วิทยาการและที่ปรึกษาการประเมินองค์กรตามแนวทาง Business Framework และ Integrate Business Framework with CSR&SDวิทยากรบรรยายหลักสูตร เกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) เกณฑ์การพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA) ระบบการประเมินคุณภาพรัฐวิสาหกิจ (SEPA) วิทยากรและที่ปรึกษาในโครงการปรับโครงสร้างอุตสาหกรรม สร้างวิทยากร Green Productivity วิทยากรด้าน Cross Functional Alignment วิทยากร 5ส กับการจัดการสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย มีประสบการณ์ด้านการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาแนะนำกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานเอกชน ทั้งภาคผลิตและบริการ คุณสุวิทย์ เจนสวัสดิ์พงศ์ วิทยากรที่ปรึกษาอาวุโส ส่วนจัดการองค์กรสู่ความเป็นเลิศ รักษาการผู้จัดการส่วนพัฒนาหลักสูตร สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ มีประสบการณ์การฝึกอบรมและปรึกษาแนะนำในการพัฒนาระบบการบริหารจัดการให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล ISO 9000, QS 9000, ISO/TS 16949 เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ให้กับภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนมากกว่า 100 บริษัท ผู้รับผิดชอบโครงการพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันที่สูงขึ้นโดยใช้แนวทางตามเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) ให้บริการฝึกอบรมและปรึกษาแนะนำในการพัฒนาระบบการบริหารจัดการให้สอดคล้องกับเกณฑ์ TQA/ PMQA/ SEPA เป็นระยะเวลามากกว่า 8 ปี ทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน วิทยากรที่ปรึกษาในการให้คำปรึกษาแนะนำ ฝึกอบรมโครงการ และเป็นผู้จัดการโครงการ PMQA ให้กับ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ ผู้จัดการโครงการและที่ปรึกษาโครงการ MDICP ของสำนักพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม คุณทวิจันทร์ สุนทราจารย์ วิทยากรที่ปรึกษา ส่วนจัดการองค์กรสู่ความเป็นเลิศ วิทยากรและที่ปรึกษาด้านการประเมินองค์กรตามแนวทาง Business Excellence Framework, รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) และ ระบบประเมินคุณภาพรัฐวิสาหกิจ (SEPA) วิทยากรและที่ปรึกษาด้านการจัดการกระบวนการและการปรับปรุงกระบวนการ วิทยากรและที่ปรึกษาด้านการแก้ปัญหาแบบคิวซี (QC Story) การจัดทำกิจกรรมกลุ่มย่อยเพื่อปรับปรุงการทำงาน (QCC) และเทคนิคการแก้ปัญหา (Problem Solving) วิทยากรด้านการการประเมินความคุ้มค่าในการปฏิบัติภารกิจของรัฐ (VFM) ทีมงานเขียน Best Practices สำหรับหน่วยงานที่ได้รับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) มีประสบการณ์ด้านการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาแนะนำกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานเอกชน ทั้งภาคผลิตและบริการ ค่าธรรมเนียม (รวมอาหารว่าง 12 มื้อ และอาหารกลางวัน 6 มื้อ) สถานะสมาชิก (รวม VAT 7% แล้ว) สมาชิก 27,900 บาท ทั่วไป 29,900 บาท วิธีการสมัครและชำระค่าอบรม กรอกใบสมัครล่วงหน้า และโอนค่าธรรมเนียมก่อนวันอบรม ผ่านธนาคารกรุงเทพ สาขาอาคารยาคูลท์ สนามเป้า ชื่อบัญชี “มูลนิธิเพื่อสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ” เลขที่ 210-0-508619 เพื่อยืนยันการชำระค่าธรรมเนียม กรุณาส่งหลักฐานการชำระเงินพร้อมระบุหลักสูตร ชื่อหน่วยงาน และที่อยู่ออกใบเสร็จมาที่ โทรสาร 0-2619-8098 หรือ E—Mail: Chaiwat@ftpi.or.th สถาบันได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0994000020724 ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม สามารถลดหย่อนภาษีได้ 200% ตามประกาศ พ.ร.บ. ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เงื่อนไขการยกเลิก กรุณาแจ้งยกเลิกเป็นลายลักษณ์อักษร ก่อนวันอบรมอย่างน้อย 10 วันทำการ มิฉะนั้น ขอสงวนสิทธิ์เก็บ 50% ของค่าธรรมเนียม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ส่วนบริการฝึกอบรม ฝ่ายฝึกอบรม สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ โทรศัพท์ 02-619-5500 ต่อ 455 โทรสาร 02-619-8098 E—Mail: Chaiwat@ftpi.or.th ดาวน์โหลดรายละเอียดและใบสมัคร WWW.ftpi.or.th