เอมิเรตส์ตอกย้ำกระแสความนิยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเพิ่มเที่ยวบินสู่กรุงเทพเป็น 5 ไฟลท์ต่อวัน

ข่าวท่องเที่ยว Monday January 7, 2013 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ล่าสุดสายการบินได้เปิดบริการสู่ภูเก็ต และ โฮจิมินห์ รวมถึงเพิ่มเที่ยวบินสู่มะนิลา จาการ์ต้ากัวลาลัมเปอร์ และ สิงคโปร์ สายการบินเอมิเรตส์ สายการบินเอมิเรตส์ หนึ่งในสายการบินระดับนานาชาติที่มีความเติบโตทางด้านธุรกิจสายการบินสูงสุด เริ่งเดินหน้าขยายการบริการสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศเพิ่มเที่ยวบินระหว่างดูไบ-กรุงเทพเป็น 5 เที่ยวต่อวัน ตามหลังเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากประกาศเปิดไฟลท์ตรงจากดูไบสู่ภูเก็ตเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคมเป็นต้นไป เที่ยวบินกรุงเทพ — ดูไบ จะเปิดให้บริการมากถึง 35 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เที่ยวบินกรุงเทพ — ฮ่องกง จะให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส A380 ทุกวัน รวมถึง กรุงเทพ — ซิดนีย์ ซึ่งเชื่อมต่อไครเชิร์ท บริการทั้งหมดนี้รวมถึงเที่ยวบินสู่ภูเก็ต รวมแล้วเป็นเที่ยวบินที่เดินทางออกจากรุงเทพทั้งหมด 56 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2556 เป็นต้นไป สายการบินเอมิเรตส์จะเพิ่มบริการเที่ยวบินระหว่างกัวลาลัมเปอร์ และ ดูไบ เป็น 4 เที่ยวบินต่อวัน เพิ่มเที่ยวบินขึ้นเป็น 3 เที่ยวต่อวัน สำหรับ มะนิลา และ จาการ์ต้า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2556 และ 1 มีนาคม 2556 ตามลำดับ นอกจากนั้นเอมิเรตส์ยังได้เปิดให้บริการเครื่องบิน A380 สู่สิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเดือนธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา ขณะที่เส้นทางใหม่สู่โฮจิมินห์ถูกเปิดตัวขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2555 “สายการบินเอมิเรตส์ได้ปฏิบัติการในประเทศไทยมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1990 การที่เราได้เพิ่มเที่ยวบินสู่กรุงเทพ และเปิดเส้นทางดูไบ-ภูเก็ต เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญต่อเราเป็นอย่างมาก” มร. .ซาเล็ม โอไบดัลลา รองประธานอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการพาณิชย์ ภูมิภาคตะวันออกไกล และ ออสตราเลเชีย สายการบินเอมิเรตส์ กล่าว “การเพิ่มเที่ยวบินครั้งนี้จะส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอีก ทั้งจากตะวันออกกลาง และ ตลาดที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานานอย่างยุโรป และ ออสตราเลเซีย นอกจากนั้น ผู้โดยสาร และลูกค้าในส่วนของคาร์โก้ ของเรายังสามารถเลือกเดินทางโดยเที่ยวบินที่มีให้เลือกมากขึ้นเป็น 5 เที่ยวบินต่อวัน สำหรับเส้นทางดูไบ-กรุงเทพ และการมุ่งหน้าต่อไปยังเส้นทางอื่นๆในเครือข่าย” “เราเชื่อมโยงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ากับเส้นทางมากกว่า 120 เส้นทาง ใน 70 กว่าประเทศทั่วโลก การเดินหน้าเพิ่มการบริการสู่กัวลา ลัมเปอร์ มะนิลา จาการ์ต้า และ สิงคโปร์ รวมทั้งการเปิดเส้นทางสู่โฮจิมินห์ ตอกย้ำถึงความสำคัญของภูมิภาคนี้ต่อเอมิเรตส์” “การเพิ่มเที่ยวบินระหว่าง กรุงเทพ-ดูไบ นับว่าทันเวลาสำหรับการวางแผนทริปในช่วงวันหยุดสงกรานต์สำหรับชาวไทย รวมถึงรองรับความต้องการจากนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามากรุงเทพในช่วงเทศกาลนี้ด้วย” มร. จาเบรอร์ อัล-อะซีบี้ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าว ผู้ส่งออกไทย และ คู่ค้าทางธุรกิจ จะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มเที่ยวบิน โดยเอมิเรตส์มีน้ำหนักสำหรับการขนส่งเพิ่มขึ้นถึง 105 ตัน เป็น 750 ตัน ต่อสัปดาห์ ต่อเที่ยวบิน ประเภทสินค้าที่เคลื่อนย้ายออกจากประเทศไทยได้แก่ เครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งทอ เครื่องสำอาง เวชภัณฑ์ และอาหาร ส่วนสินค้า ส่วนสินค้าที่ถูกนำเข้าประเทศ ประกอบด้วย ยานยนตร์ เสื้อผ้า และ อาหาร เที่ยวบิน EK376 ให้บริการสามรูปแบบที่นั่งโดยเครื่องบิน A330-200L เดินทางออกจากดูไบเวลา 03.40 น. ถึงกรุงเทพ เวลา 13.00น. EK377 เดินทางกลับสู่ดูไบจากกรุงเทพเวลา 15.25น. ในวันเดียวกัน และถึงดูไบเวลา 18.30 น. และนับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน เป็นต้นไป สายการบินจะมีการเปลี่ยนเครื่องบินโดยจะให้บริการเป็น Boeing 777-300ER แทน คำบรรยายใต้ภาพ BKK5: ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2556 สายการบินเอมิเรตส์จะให้บริการทั้งหมด 35 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ระหว่างดูไบ-กรุงเทพ โดยเครื่องบิน A330-200L