บีโอไอเดินหน้าพัฒนาศักยภาพและสร้างโอกาสทางธุรกิจแก่เอสเอ็มอี จัดเยี่ยมชมกิจการพลังงาน-เกษตร พื้นที่ภาคอีสาน

ข่าวทั่วไป Wednesday January 9, 2013 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--บีโอไอ บีโอไอ นำผู้ประกอบการเอสเอ็มอีศึกษาดูงานกลุ่มกิจการพลังงานทดแทนและอุตสาหกรรมเกษตร ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หวังสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงการลงทุนในอนาคต นายเจษฎา ศรศึก ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2556 นี้ บีโอไอ กำหนดจัดกิจกรรมนำผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ที่สนใจ ร่วมเดินทางไปศึกษาดูงาน และเยี่ยมชมกิจการผลิตพลังงานทดแทนและอุตสาหกรรมเกษตรที่ได้รับส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ ในเส้นทาง กรุงเทพ-สระบุรี-นครราชสีมา-บุรีรัมย์ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้นำไปสู่การพัฒนาศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ เกิดการสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงการลงทุนในอนาคต โดยกิจกรรมที่สำคัญ นอกจากเป็นการเข้าเยี่ยมชมกิจการในด้านพลังงานและอุตสาหกรรมเกษตร จากบริษัทที่มีชื่อเสียง อาทิ บริษัทอนุรักษ์จัดการพลังงานซิเมนต์ไทย จำกัด บริษัทเฟิร์ส โคราช วินด์ จำกัด บริษัทรูทซัน จำกัด บริษัทซี.ไจแกนติค คาร์บอน จำกัด และบริษัทน้ำมันรำข้าวสุรินทร์ จำกัด สำหรับในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 ยังมีกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ “ส่งเสริมการลงทุนเชื่อมโยงเศรษฐกิจภูมิภาค” โดยมีตัวแทนจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา และหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา รวมถึงนักธุรกิจ และนักลงทุนในพื้นที่ ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ และข้อมูลร่วมกัน ซึ่งจะช่วยสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงการค้าการลงทุนระหว่างผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และผู้ประกอบการภาคกลางได้อย่างแท้จริง “กิจกรรมชักจูงการลงทุนและสร้างเครือข่ายการลงทุนในประเทศครั้งนี้ นับเป็นกิจกรรมแรกของปี ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ให้ได้มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจร่วมกัน โดยหลังจากนี้ บีโอไอ จะจัดให้มีกิจกรรมในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และสับเปลี่ยนไปในพื้นที่ต่างๆ ที่มีศักยภาพทั่วประเทศ ผู้สนใจสามารถสอบถามถึงข้อมูลการจัดกิจกรรมต่างๆ ของบีโอไอ ได้ที่โทรศัพท์ 02-5538111 ต่อ 6175 6176 และ 6210” นายเจษฎา กล่าว