"คุณจำเนียน" เทปที่ 55 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2547 เวลา 19.00 น. ช่อง 5

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 3, 2004 18:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--เอ็กแซ็กท์
ประสบการณ์ใครจะเหนือกว่ากันใน "คุณจำเนียน"
เมื่อแชมป์เก่า ปะทะ พนักงานบริษัทคอมพิวเตอร์
รายการ คุณจำเนียน รายการระลึกถึงความทรงจำในอดีต
พธีกรดำเนินรายการ กนิษฐ์ สารสิน
เทปที่ 54 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2547 เวลา 19.00 น. ช่อง5
ลุ้นระทึกกันแบบสุดๆ ในสัปดาห์นี้กับรายการ "คุณจำเนียน" เกมที่วัดความจำของคุณจากภาพเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วโลก ด้วยคำถาม "ใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่" ที่ดำเนินรายการโดยพิธีกร "เป๊ะ-กนิษฐ์ สารสิน" เริ่มจากการค้นหา "คุณจำเนียน" ในรอบแรก ที่คัดผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้าน 3 ท่าน มาพบกันทีละคู่ด้วยภาพคำถามแรกที่ว่า "จำได้ไหมว่า วง F4 เป็นศิลปินจากประเทศใด? " และภาพคำถามที่ 2 เป็นภาพประชาชนที่มาร่วมในพิธีเปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาว กับคำถามที่ว่า "คุณจำได้ไหมว่า สะพานมิตรภาพไทย-ลาว ในภาพนี้อยู่ที่จังหวัดใดในประเทศไทย" ซึ่งคุณสมชัย สมบัติบริบูรณ์ พนักงานบริษัทคอมพิวเตอร์ ก็ได้เข้ารอบไปแข่งขันกับแชมป์เก่า คุณชาลี อ่มชื่น เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก เป็นคู่แรก ซึ่งภาพชี้ชะตาที่จะทำให้รู้ว่าใครได้เข้าสู่รอบชิงเป็นคนแรก ก็คือภาพ พิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 28 ที่ประเทศกรีซ ซึ่งโอลิมปิกครั้งนี้ ชาติที่เป็นเจ้าเหรียญทองก็คือ สหรัฐอเมริกา และจีนเป็นอันดับ 2 ส่วนประเทศไทยของเราคว้ามาทั้งหมด 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง คำถามคือ "จำได้ไหมว่า ประเทศไทยได้เหรียญเป็นอันดับที่เท่าไหร่ในกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้" ประเทศไทยจะได้เหรียญเป็นอันดับที่เท่าไหร่ ต้องติดตามในรายการ และคำถามนี้ก็ทำให้ คุณสมชัย นั้นผ่านเข้าไปรอในรอบชิงเป็นคนแรก ส่วน คุณชาลี แชมป์เก่า ยังต้องไปดวลกับ คุณศุภจินต์ กาญจนมนตรี เจ้าของธุรกิจบริษัทการประมูล ซึ่งรอบนี้ คุณชาลี อาศัยประสบการณ์ ทำคะแนนนำ คุณศุภจินต์ ไปก่อน 2 ต่อ 0 แต่ข้อสุดท้ายซึ่งเป็นข้อตัดสินในรอบนี้คุณชาลีตอบผิดทำให้คุณศุภจินต์มีโอกาสได้ตอบ แต่ก็ตอบผิดทำให้คุณชาลีได้ไปพบกับ คุณสมชัย ในรอบชิงอีกครั้ง ซึ่งในรอบนี้ก็เรียกได้ว่าลุ้นกันแบบสุดขีด เพราะทั้งสองคนผลัดกันทำคะแนนแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งบทสรุปของรอบนี้ใครได้เป็น "คุณจำเนียน"
ติดตามชมได้ในรายการ "คุณจำเนียน" วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายนนี้ กับรายการที่ท้าทายให้คุณระลึกถึงความทรงจำในอดีตและร่วมลุ้นระทึกไปด้วยแทบทุกวินาที เวลา 19.00 น. ทางททบ.5
ฝ่ายประชาสัมพันธ์เอ็กแซ็กท์
โทร. 0-2669-8239-40
สามารถคลิกดูภาพที่ www.thaipr.net--จบ--