เผยยอดขายชา “Get Idea” โตรับเทรนด์การดื่มชาเขียวเพื่อสุขภาพ ด็อกเตอร์กรีนเฮิร์บจัดโปรโมชั่นเจาะลูกค้ากลุ่มใหม่ตั้งเป้าปี 56 โต 300 %

ข่าวทั่วไป Monday January 14, 2013 11:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--Doctor Green Herb ด็อกเตอร์กรีนเฮิร์บเผยยอดขายชาเขียว “Get Idea” ปีที่ผ่านมาโต 100 % ชี้ลูกค้ามั่นใจคุณภาพและความปลอดภัย ส่งผลให้ยอดขายได้เกินความคาดหมาย ตั้งเป้าปี 2556 ยอดขายเพิ่ม 300% ยืนยันเทรนด์การดื่มชาเขียวยังได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรักสุขภาพ เร่งจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายและรุกตลาดเพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ นายกมลชัย ธีรเศรษฐ์ธำรง (วท.บ.สพ.บ.) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ด็อกเตอร์ กรีนเฮิร์บ จำกัด เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปี 2555 ที่ผ่านมาว่า ตลาดชาเขียวผสมสมุนไพร “Get Idea” มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากยอดสั่งซื้อของตัวแทนจำหน่ายทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และในภูมิภาคต่าง ๆ ที่มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น ทำให้มียอดขายเติบโต 100 % เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มให้ความสนใจและไว้วางใจในด้านคุณภาพและความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งการสกัดสารเทนนิน (Tannin) ออกเนื่องจากเป็นสาเหตุทำให้ท้องผูก ที่สำคัญคุณสมบัติของชาเขียวที่มีจุดเด่นเรื่องช่วยต้านอนุมูลอิสระและการต้านมะเร็ง จึงทำให้ผู้บริโภคที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพหันมาดื่มชาเขียวมากขึ้น โดยเฉพาะชาเขียว “เก็ทไอเดีย” ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดคลอเลสเตอรอลซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของด็อกเตอร์กรีนเฮิร์บได้รับการตอบรับและความนิยมอย่างรวดเร็ว นายกมลชัยกล่าวว่า ในปี 2556 นี้เชื่อว่าเทรนด์การดื่มชาเขียวจะยังคงอยู่ในกระแสความนิยมของประชาชนที่รักสุขภาพเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคจะให้ความสำคัญกับสุขภาพและอนามัยของตนเองและคนใกล้ชิดมากขึ้น ที่สำคัญกลุ่มลูกค้าดังกล่าวจะมีพฤติกรรมในการเปรียบเทียบคุณสมบัติของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมากขึ้น ทั้งนี้ มั่นใจว่าชาเขียว “เก็ทไอเดีย” จะสามารถแข่งขันในตลาดได้เนื่องจากมีคุณสมบัติในการตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ “เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าด็อกเตอร์กรีนเฮิร์บผู้ผลิตและจำหน่ายชาเขียวเพื่อสุขภาพ “Get idea Herbal Tea” ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อเอาใจลูกค้าที่ดื่มชาเขียวเป็นประจำ สามารถสะสมฝากล่องด้านที่มีสติ๊กเกอร์ “แลกฟรี” ครบ 10 ชิ้น แล้วนำมาแลกชาเขียว “เก็ทไอเดีย” ฟรี 1 กล่อง ได้ที่ร้านค้าและผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2556” นายกมลชัยกล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากเป็นการสมนาคุณลูกค้าแล้ว เชื่อว่าการจัดโปรโมชั่นดังกล่าวจะสามารถขยายฐานลูกค้าไปสู่ผู้บริโภคกลุ่มใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการกระจายสินค้าให้ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ทั้งนี้ นอกจากร้านขายยาสมุนไพรและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมทั้งร้านขายยาชั้นนำแล้ว ด็อกเตอร์กรีนเฮิร์บมีแผนที่จะกระจายสินค้าเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในต่างจังหวัด โดยเน้นเฉพาะจังหวัดหัวเมืองของภูมิภาค ทั้ง ภาคตะวันออก ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ เพื่อเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการจัดส่งถึงผู้จัดจำหน่ายให้ครอบคลุมลูกค้าทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทรศัพท์ 082-890-6667-9 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.getideatea.com
แท็ก ชาเขียว