คปภ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตร หลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง(วปส.) รุ่นที่ 2

ข่าวทั่วไป Tuesday January 15, 2013 09:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--คปภ. สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) โดยสถาบันวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) จัดพิธีมอบเกียรติบัตรผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) รุ่นที่ 2 ประจำปี 2555 โดยได้รับเกียรติจาก นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติเป็นประธาน นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการ คปภ. เปิดเผยว่า สถาบันวิทยาการประกันภัยระดับสูง ได้จัดโครงการหลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์และเครือข่ายสังคมผู้นำทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันการพัฒนาธุรกิจประกันภัยให้เข้าถึงประชาชน ได้ทุกระดับ รวมถึงส่งเสริมการสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจประกันภัยว่าสามารถสร้างความมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สิน และเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ทั้งนี้ หลักสูตรดังกล่าว เป็นการเพิ่มพูนความรู้ให้แก่ผู้บริหารระดับสูงในภาคธุรกิจการเงิน ภาคธุรกิจประกันภัย ตลอดจนภาครัฐและภาคเอกชน ในด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงด้านการประกันภัย และด้านการบริหารจัดการองค์กรเชิงสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นการส่งเสริมการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารองค์กรจากภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ให้มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทัศนะ มุมมอง ในการบริหารจัดการองค์กร โดยสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้บริหารองค์กรทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้ารับการอบรม รวมทั้งสิ้น 74 ราย เลขาธิการ กล่าวเพิ่มเติมว่า สถาบันวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) เป็นหน่วยงานหนึ่งของสำนักงาน คปภ. ทำหน้าที่เป็นศูนย์พัฒนาความรู้และทักษะด้านการประกันภัยระดับสูงให้แก่บุคลากรประกันภัย ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงเป็นแหล่งศึกษาค้นคว้าข้อมูลด้านการประกันภัยสำหรับประชาชน ทั้งนี้ การอบรมในหลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) รุ่นที่ 3 ประจำปี 2556 จะเปิดรับสมัครในเดือนเมษายน 2556 จึงขอเชิญชวนผู้บริหารระดับสูงจากภาคธุรกิจการเงิน ภาคธุรกิจประกันภัย ตลอดจนผู้บริหารองค์กรของภาครัฐและภาคเอกชน สมัครเข้ารับการอบรมในหลักสูตรดังกล่าว โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันวิทยาการประกันภัยระดับสูง หมายเลขโทรศัพท์ 0-2515-3999 ต่อ 3621 หรือ E-mail Address : oicaii@oic.or.th หรือสายด่วนประกันภัย 1186