ปฏิทินข่าวรอบรั้วแม่โจ้

ข่าวทั่วไป Tuesday January 15, 2013 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้ วันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2556 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ขอเชิญเฝ้าทูลละองงพระบาทรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดการสัมมนาการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ณ ศูนย์กีฬากาญจนาภิเษกรัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2556 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ครั้งที่ 35 ณ ศูนย์กีฬากาญจนาภิเษกรัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ วันที่ 17-20 มกราคม 2556 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดฝึกอบรมระยะสั้นประจำปี 2556 เรื่อง "สร้างเสริมสุขภาวะองค์รวมเพื่อเตรียมตนเข้าสู่ประชาคมอาเซียน" ณ ศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ วันที่ 10-19 มกราคม 2556 การแข่งขันกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 “พลบดีเกมส์” ณ สถาบันพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 16 ประเภท วันที่ 18-20 มกราคม 2556 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดนิทรรศการนำเสนอโครงงานของนักเรียน "โครงการส่งเสริมและพัฒนาอัจฉริยภาพด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ รุ่นที่ 3 กลุ่มจังหวัดภาคเหนือ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ณ คณะวิทยาศาสตร์ โทร. 0 5387 5294 วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2556 บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จะมีพิธีมอบทุนการศึกษา นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่เป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ หรือ “ทุนศิษย์ก้นกุฏิ” ครั้งที่ 1/2556 ณ ห้องสายน้ำผึ้ง ชั้น 1 สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยได้รับเกียรติจากอธิการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้มอบทุน วันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2556 คณะเศรษฐศาสตร์ร่วมกับวิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดการประชุมเสวนาวิชาการ เรื่อง “การเกษตรไทยกับการเปลี่ยนแปลงสภาวะภูมิอากาศและวิกฤติพลังงาน : ยังไกลหรือใกล้เกินคาด” และการบรรยายพิเศษ “ทิศทางพืชพลังงานทดแทนในอนาคต : แก๊สชีวภาพ เอทานอล ไบโอดีเซล พลังงานชีวมวล” ณ ห้องประชุมเศรษฐนิทัศน์ ชั้น 3 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ วันที่ 21-23 มกราคม 2556 สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมฝึกอบรม “การสืบค้นสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย” ณ ห้องช้องนาง (ชั้น 2) สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม วันที่ 24-26 มกราคม 2556 การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิชาการ “เครือข่ายงานวิจัยนิเวศวิทยาป่าไม้ประเทศไทย (Thai Forest Ecological Reserarch Network, T-FERN) ครั้งที่ 2 เรื่อง “ความรู้นิเวศวิทยาบาเพื่อการฟื้นฟู (Ecological Knowledge for Restoration)” ณ ศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ดร.วิชญ์ภาส สังพาลี คณะผลิตกรรมการเกษตร หมายเลขโทรศัพท์ 081-7163839 วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556 สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ขอเชิญศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้รุ่น 30-31-32-33-34 ร่วมงาน “แม่โจ้ 5 รุ่นสู่อ้อมอกแม่” ครั้งที่ 2 ณ สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่