ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จับมืออินโฟซิสช่วยลูกค้าปรับใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัวได้เร็วขึ้น

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday January 16, 2013 13:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค Hitachi Unified Compute Platform นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรชั้นเยี่ยมสำหรับ Mission-Critical Application ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือเอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท อินโฟซิส ผู้นำระดับโลกด้านที่ปรึกษาและเทคโนโลยี ซึ่งเป็นคู่ค้าที่ทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน ในการช่วยลูกค้าให้สามารถปรับใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยการปรับใช้ดังกล่าวจะใช้ Hitachi Unified Compute Platform (UCP) Select for Microsoft? Exchange Server? 2010 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งลูกค้าสามารถใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรของระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบเซิร์ฟเวอร์ และระบบเครือข่าย ที่มีอยู่ในโซลูชั่น Hitachi UCP เพื่อเรียกใช้แอพพลิเคชั่น Microsoft? SharePoint? ได้อีกด้วย ทั้งนี้ โซลูชั่นในตระกูล Hitachi UCP จะช่วยให้การปรับใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัวเป็นเรื่องง่ายด้วยการจัดเตรียมโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบ ครบวงจรที่จะทำหน้าที่ตรวจสอบเวิร์กโหลดที่มีความสำคัญทางธุรกิจไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท อินโฟซิส จะร่วมกันพัฒนาสถาปัตยกรรม การฝึกอบรมด้านเทคนิค และโปรแกรมการให้ใบรับรองต่างๆ โดยทั้งสองบริษัทยังจะร่วมกันจัดจำหน่ายและจัดกิจกรรมด้านการตลาดทั่วโลกร่วมกันอีกด้วย กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และ บริษัท อินโฟซิส สามารถนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์ระดับองค์กรที่มีความคล่องตัวและปรับแต่งได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งจะช่วยให้การปรับใช้ระบบคลาวด์รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยที่ไม่มีความเสี่ยงใดๆ โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรล่าสุดจาก ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ มีประสิทธิภาพที่คาดการณ์ได้พร้อมทั้งความสามารถในการปรับขยายได้ในระดับสูงแก่ลูกค้าที่ต้องการนำระบบคลาวด์ส่วนตัวเข้ามาปรับใช้ภายในองค์กร นอกจากนี้ โซลูชั่นดังกล่าวยังจะช่วยให้มั่นใจได้ถึงความพร้อมใช้งานของแอพพลิเคชั่นและการบริการในระดับ 99.999% โดยการใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรของฮิตาชิ สำหรับ Microsoft Exchange and SharePoint ซึ่งฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท อินโฟซิส สามารถนำเสนอระบบคลาวด์สำหรับใช้งานภายในองค์กรและโฮสต์ศูนย์ข้อมูลภายนอกที่สามารถปรับขยายได้อย่างมหาศาล (รองรับเมล์บ๊อกซ์ได้สูงถึง 96,000 เมล์บ๊อกซ์) อีกทั้งยังมีความพร้อมใช้งานสูง เนื่องจากมีการปรับใช้ Mailbox Availability Group (DAG), การย้ายโหนดในกรณีที่เซิร์ฟเวอร์เกิดข้อผิดพลาด N+1 และการป้องกัน RAID ระดับองค์กรขนาดใหญ่ บรูซ ชัมลีย์ รองประธานฝ่ายพันธมิตรด้านการจัดจำหน่ายและช่องทางจำหน่ายทั่วโลก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า "ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท อินโฟซิส มีความร่วมมือระหว่างกันมาอย่างยาวนาน เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ยกระดับความสัมพันธ์ของเราเพิ่มขึ้น การนำเสนอโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรรุ่นล่าสุดของ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จะช่วยให้ลูกค้าของเราทั่วโลกสามารถปรับใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัวในระดับองค์กรขนาดใหญ่ได้ ซึ่งจะช่วยลดความซับซ้อนและต้นทุนด้านการจัดการลงได้ ในขณะที่องค์กรต่างๆ ที่กำลังมองหาวิธีการนำระบบคลาวด์เข้ามาปรับใช้โดยที่ไม่ให้เกิดความเสี่ยงเพิ่มขึ้นนั้น ทางฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท อินโฟซิส พร้อมนำเสนอโซลูชั่นและบริการที่จำเป็นสำหรับช่วยลูกค้าในการแปรรูปศูนย์ข้อมูลของตนได้อย่างเห็นผล" วิษณุ พัต รองประธานและหัวหน้าระดับโลกฝ่ายบริการคลาวด์ บริษัท อินโฟซิส กล่าวว่า "ลูกค้าของเรากำลังต้องการโซลูชั่นระบบจัดเก็บข้อมูลเชิงนวัตกรรมรูปแบบใหม่ที่จะช่วยจัดการระบบคลาวด์ที่ซับซ้อนและมีลักษณะแยกส่วนกัน ซึ่งบริษัท อินโฟซิส สามารถช่วยให้การปรับใช้บริการคลาวด์ได้รวดเร็ว มากขึ้นถึง 40% สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานได้ถึง 20% และสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 30% โดยโซลูชั่นในตระกูล Hitachi Unified Compute Platform ช่วยให้เราสามารถนำเสนอคุณประโยชน์ดังกล่าวและลดความซับซ้อนด้านไอทีลงได้อย่างมาก" สิ่งสำคัญจากความร่วมมือระหว่าง ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท อินโฟซิส ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท อินโฟซิส ได้ร่วมมือกันในฐานะคู่ค้ามาเป็นระยะเวลายาวนานกว่าทศวรรษแล้ว และขณะนี้ยังคงร่วมมือกันในด้านต่างๆ ดังนี้: - การพัฒนาโซลูชั่น: สร้างและพัฒนาโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับระบบคลาวด์ ซึ่งรวมถึงการโยกย้ายระบบ Microsoft Lync?, Exchange, SharePoint และ Cisco UCS โดย ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท อินโฟซิส มีแผนที่จะนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นด้วยการผสานรวมโซลูชั่นต่างๆ สำหรับข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) และการจัดการเนื้อหาในอนาคตอีกด้วย - โปรแกรมฝึกอบรมและให้ใบรับรอง: นำเสนอโปรแกรมฝึกอบรมใหม่ๆ และให้ใบรับรองสำหรับเทคโนโลยีระบบจัดเก็บข้อมูลของ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ - การจัดจำหน่ายร่วมกัน: ให้บริการลูกค้าองค์กรอย่างครอบคลุมด้วยโซลูชั่นระบบไอทีและระบบจัดเก็บข้อมูลชั้นนำในอุตสาหกรรมผ่านโปรแกรมการจัดจำหน่ายและการตลาดร่วมกัน จากการเป็นคู่ค้าระดับโลกร่วมกัน ช่วยให้ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถสนับสนุน Infosys Cloud Ecosystem Hub ซึ่งได้รับการเปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2555 ได้อย่างเต็มที่ โดย Infosys Cloud Ecosystem Hub เป็นโซลูชั่นที่จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้าง ปรับใช้ และควบคุมบริการคลาวด์ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลายได้อย่างครอบคลุม แหล่งข้อมูลบนเว็บของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ - ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทาง Twitter - เชื่อมต่อกับเราทาง LinkedIn - เป็นเพื่อนกับเราทาง Facebook