ซีเกท เทคโนโลยี ให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับผลประกอบการทางการเงินในไตรมาสที่สอง ปีการเงิน 2013กรุงเทพฯ ประเทศไทย 17

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 17, 2013 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--เซอร์ (ไทยแลนด์) บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับผลประกอบการทางการเงินในไตรมาสที่สองของปีการเงิน 2013 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ซีเกทคาดว่าจะรายงานยอดรายรับสำหรับไตรมาสที่สองของปีการเงิน 2013 อย่างน้อย 3,600 ล้านเหรียญสหรัฐและกำไรขั้นต้นกว่าร้อยละ 27 สะท้อนให้เห็นปริมาณการจัดส่งฮาร์ดไดรฟ์ ประมาณ 58 ล้านตัวและการรักษาระดับส่วนแบ่งตลาด ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับผลประกอบการทางการเงินนี้เปรียบเทียบกับการคาดการณ์ของบริษัทในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดไว้ว่าจะมียอดรายรับ ประมาณ 3,500 ล้านเหรียญสหรัฐและกำไรขั้นต้นในระดับที่ต่ำกว่ากำไรขั้นต้นที่ยังไม่ได้รับการรับรองทางด้านบัญชีในระยะยาวของบริษัทซึ่งอยู่ที่ประมาณร้อยละ 27 ถึงร้อยละ 32 ในช่วงไตรมาสที่สอง บริษัทจ่ายเงินจำนวน 1,100 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อซื้อหุ้นคืนและจ่ายเงินปันผลซึ่งประกอบด้วย การจ่ายเงินปันผลจำนวนหนึ่งครั้งสำหรับไตรมาสที่สิ้นสุดเดือนธันวาคม พ.ศ. 2555 บริษัทได้ซื้อหุ้นสามัญคืนมาประมาณ 30 ล้านหุ้นและมีจำนวนหุ้นสามัญที่อยู่ในมือของผู้ถือหุ้นในตลาด จำนวน 358 ล้านหุ้น เมื่อสิ้นสุดไตรมาสในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2555 โดยมีเงินสด สินทรัพย์ที่เทียบเท่าเงินสด เงินสดที่มีเงื่อนไขในการจ่ายและการลงทุนระยะสั้นรวม ประมาณ 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ วันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2555 การรายงานผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาสที่สอง ปีการเงิน 2013 ฉบับสมบูรณ์ ซีเกทจะรายงานผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาสที่สอง ปีการเงิน 2013 ฉบับสมบูรณ์ ในวันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556 หลังจากตลาดหลักทรัพย์ปิดทำการ การประชุมทางโทรศัพท์สำหรับนักลงทุนจะมีขึ้นเวลา 2.00 p.m. Pacific Time ท่านสามารถเข้าถึงการประชุมทางโทรศัพท์ทางออนไลน์ ได้ที่ www.seagate.com/investors การฟังซ้ำจะเริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556 ประมาณ 10.00 a.m. Pacific Time ท่านสามารถรับฟังข้อมูลซ้ำผ่านทางเว็บไซต์ของซีเกทที่ www.seagate.com/investors ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ นางสาววัชรี พิชัยศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาทางด้านประชาสัมพันธ์ บริษัท เซอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2720-3397 Email: wacharee.pr@gmail.com