รพ.กรุงเทพพัทยา ร่วมกับรพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา รับบริจาคโลหิตในโครงการ “พลังเลือดใหม่ เพื่อโลกใบนี้ ปี 5” ครั้งที่ 1

ข่าวทั่วไป Friday January 18, 2013 10:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ร่วมกับโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทยรับบริจาคโลหิตในโครงการ “พลังเลือดใหม่ เพื่อโลกใบนี้ ปี 5” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556 เพื่อช่วยหาโลหิตเข้าสภากาชาดไทย เมื่อเร็วๆนี้ วันที่ 17 มกราคม 2556 เวลา 9.30 น. ณ โถงกิจกรรม อาคาร อี โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ได้มีการรับบริจาคโลหิตในโครงการ “พลังเลือดใหม่ เพื่อโลกใบนี้ ปี 5” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556 โดยมี นพ.ศุภกรณ์วินวัณก์ รองผู้อำนวยการ รพ.กรุงเทพพัทยา กล่าวต้อนรับผู้ร่วมบริจาคโลหิตและกล่าวเปิดงาน โดยโครงการ “พลังเลือดใหม่ เพื่อโลกใบนี้” เป็นความร่วมมือกันระหว่างโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยากับโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย ได้ดำเนินการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ถึงปัจจุบัน ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาโครงการนี้ ได้ส่งโลหิตเข้าสู่ธนาคารเลือดแล้วกว่า 450,000 cc. (สี่แสนห้าหมื่น ซีซี) และจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องตามวัตถุประสงค์เพื่อที่จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการจัดหาโลหิต ให้กับทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป การรับบริจาคโลหิตในครั้งนี้ถือเป็นปีที่ 5 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยอีก 3 ครั้งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 เมษายน, วันที่ 8 สิงหาคม และวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ติดต่อ: แผนกสื่อสารการตลาด รพ.กรุงเทพพัทยา โทร.038-259-999 ต่อ 3275