ข่าวทั่วไป Monday January 21, 2013 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สท. สท. จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนกระบวนงานด้านผู้ด้อยโอกาสไปสู่การปฏิบัติ วันอังคารที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๕๖ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ โรงแรมบุษราคัม อำเภอเมือง จ.ขอนแก่น นายเสรีย์ วชิรถาวรชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริม สวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ เป็น ประธานเปิดการประชุม และบรรยายพิเศษ เรื่อง “ทิศทาง สท. มุ่งสู่สังคมเอื้ออาทรและเท่าเทียม” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานที่รับผิดชอบการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชนในภูมิภาคและท้องถิ่น ตลอดจนผู้ด้อยโอกาส ได้เกิดความตระหนัก มีความรู้ ความเข้าใจ และร่วมมือกันเมื่อกลับถึงจังหวัดของตนเอง ในการพัฒนาศักยภาพและคุ้มครองพิทักษ์สิทธิผู้ด้อยโอกาส เป็นการร่วมกันดูแลและสร้างความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นในสังคมของเรา มีการบรรยาย เรื่อง“จากแผนยุทธศาสตร์ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพและคุ้มครองพิทักษ์สิทธิผู้ด้อยโอกาสสู่สิ่งปฏิบัติเพื่อประชาชน” โดยรองศาสตราจารย์ ระพีพรรณ คำหอม อาจารย์คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการเสวนา เรื่อง “ประสบการณ์การทำงานเพื่อผู้ด้อยโอกาส” โดย นางสุรางค์ พาน้อย ผู้อำนวยการสำนักสวัสดิการ เทศบาลนครขอนแก่น ,นางสาวอุมาสวรรค์ คุณสิงห์ นักสังคมสงเคราะห์ ศูนย์พัฒนาสังคม หน่วยที่ ๕ จังหวัดขอนแก่น และนางอัปศรสวรรค์ คำเจริญ ผู้แทนภาคประชาชน มีกิจกรรมฐานความรู้ เรื่อง “การคุ้มครองพิทักษ์สิทธิผู้ด้อยโอกาส และการสร้างคุณค่าในตนเอง ผู้เข้าร่วม ประกอบด้วย ผู้แทนในคณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมจังหวัด ผู้แทนของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ผู้แทนสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจากตำบลต้นแบบ ผู้แทนศูนย์พัฒนาสังคม และผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ตำบลต้นแบบ รวมทั้งสิ้น ๒๐ จังหวัด ๑๔๐ คน