แฟนคลับ "รักแปดพันเก้า" มีเฮ! ทีมงาน ดาราแห่ร่วมทำบุญบ้านราชวิถี

ข่าวทั่วไป Tuesday November 9, 2004 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ซีเนริโอ
เนื่องจากเป็นแฟนคลับละครซีรี่ส์ดัง "รักแปดพันเก้า" กันมาอย่างเหนียวแน่นตั้งแต่เริ่มต้น จนทำให้มีโอกาสได้มาจัดกิจกรรมดีๆ ร่วมกันอีกครั้ง งานนี้กลุ่มแฟนคลับจึงมีเฮ เมื่อมีการจัดงานรวมพลคน "รักแปดพันเก้า" ครั้งที่ 3 ขึ้น เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ทำบุญกับเด็กๆ ณ บ้านราชวิถี ร่วมกับนักแสดงคนโปรด ซึ่งถือเป็นการ อิ่มใจ และอิ่มบุญไปพร้อมๆ กัน
โดยงานนี้เริ่มต้นกันตั้งแต่ช่วงสายๆ ณ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ซึ่งมีนักแสดงและทีมงานมาร่วมงานกันเพียบ นำทีมโดย กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ ตามด้วย เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี แฮ็คส์-รุ่งเรือง อนันตยะ และมั่น-เพทาย เกิดผล และหลังจากที่เห็นว่าได้เวลาอันสมควรแก่ฤกษ์อันเป็นมงคลแล้ว ตัวแทนของกลุ่มแฟนคลับ "รักแปดพันเก้า" ก็กล่าวเชิญนักแสดงทั้ง 4 ให้ขึ้นถวายภัตตาหารเพลบนเวที โดยมีแฮ็คส์เป็นตัวแทนจุดดอกไม้ธูปเทียนเพื่อบูชาพระ พร้อมทั้ง กัปตัน เฟรช และมั่ม ที่ขึ้นถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์เป็นลำดับต่อไป จากนั้นจึงทำพิธีกรวดน้ำเพื่อรับศีลรับพร และรับน้ำพระพุทธมนต์เป็นศิริมงคลแก่ชีวิตกันเป็นลำดับสุดท้าย ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์ ก็ถึงเวลาที่ กัปตัน เฟรช แฮ็คส์ และมั่ม ได้พบปะพูดคุย และสังสรรค์กับบรรดาแฟนคลับของตัวเองอย่างใกล้ชิด โดยงานนี้แฟนๆ ชาวรักแปดพันเก้าก็แอบมีเซอร์ไพร้ซ์ให้กับทั้ง 4 คนเล็กน้อยด้วยการนำเสื้อยืดปักลาย "รักแปดพันเก้า" มามอบให้ ถึงแม้จะเป็นเพียงของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ก็เล่นเอานักแสดงทั้ง 4 อดที่จะปลื้มใจไม่ได้ และหลังจากที่ได้พูดคุยและถ่ายรูปกันไปพอหอมปากหอมคอ ก็ได้ฤกษ์ที่สำคัญที่สุดของวันนี้สักที นั่นก็คือการเลี้ยงอาหารให้กับน้องๆ เด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่รอคอยพวกเราอยู่ตั้งแต่เช้า ซึ่งเมื่อถึงเวลาก็พาให้ตื่นเต้นไปด้วย เพราะเมนูอาหารวันนี้เป็นเมนูพิเศษที่เด็กๆ นั้นต่างถูกอกถูกใจกันเป็นอย่างมาก ส้มตำ ไก่ย่าง และข้าวเหนียว รสแซบนั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการปิดท้ายด้วยไอศครีมสุดอร่อยเป็นการล้างปากด้วย ซึ่งงานนี้เรียกว่าอิ่มเปล้กันไปเป็นแถว และหลังจากที่เห็นน้องๆ พากันเปิปอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อยแล้ว เหล่าพี่ๆ ก็ชักจะเริ่มหิวขึ้นมาบ้าง จึงได้เวลาของการรับประทานอาหารร่วมกันกับกลุ่มแฟนคลับของตัวเองเป็นการเสร็จพิธี
แต่สุดท้ายก็พากันกินไม่ลงเป็นแถบๆ ไม่ใช่เพราะว่ารสชาติอาหารจะไม่อร่อยถูกปากหรอกนะ แต่เป็นเพราะกิจกรรมดีๆ ที่อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งใจกันไปถ้วนหน้าจนพากันกินอะไรไม่ลงนั่นเองจ้า
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ