ก.ล.ต. เปิดเผยคำชี้แจงของ บมจ.พลังงานบริสุทธิ์

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 22, 2013 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--ก.ล.ต. ตามที่ ก.ล.ต. ได้แจ้งให้นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณีการให้ข้อมูลของบริษัทที่ปรากฏข่าวในสื่อมวลชน โดยระบุอัตรากำไรขั้นต้นและประมาณการกำไรสุทธิของปี 2558 แตกต่างจากข้อมูลที่เปิดเผยในแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์(“แบบ filing”) ที่ยื่นต่อ ก.ล.ต. นั้น ขณะนี้ ก.ล.ต. ได้รับการยืนยันจากนายสมโภชน์ว่าข้อมูลในแบบ filingที่ยื่นต่อ ก.ล.ต. ถูกต้องแล้ว โดยอัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทในช่วง 9 เดือนปี 2555 อยู่ที่ร้อยละ 5.05และประมาณการกำไรสุทธิของปี 2558 อยู่ที่ 1,968.29 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทได้เสนอแนวทางเพื่อบรรเทาผลกระทบอันเนื่องจากข่าวที่มีความคลาดเคลื่อนของข้อมูลดังกล่าวโดยบริษัทจะเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนมีสิทธิทบทวนการตัดสินใจลงทุนได้ภายหลังรับทราบข้อมูลที่ถูกต้องแล้วอีกครั้งหนึ่ง ในกรณีที่ผู้ลงทุนได้จองซื้อหุ้นไปแล้ว และหากประสงค์จะยกเลิกการจองซื้อ ขอให้ติดต่อบริษัทหลักทรัพย์ที่ผู้ลงทุนจองซื้อหุ้นไว้ภายในวันพุธที่ 23 มกราคม 2556