บริษัท NatureWorks ประกาศตั้งเนเชอร์เวิร์คส์ เอเชียแปซิฟิก พร้อมแนะนำ ทีมผู้บริหารอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในกรุงเทพฯ ซีอีโอ บริษัท NatureWorks

ข่าวทั่วไป Wednesday January 23, 2013 16:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--แบรนด์ซาลอน พีอาร์ บริษัท NatureWorks ประกาศตั้งเนเชอร์เวิร์คส์ เอเชียแปซิฟิก พร้อมแนะนำทีมผู้บริหารอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในกรุงเทพฯซีอีโอ บริษัท NatureWorks จะเปิดแถลงการประชุมและจัดแสดงนิทรรศการอินโนไบโอพลาส ปี 2013 เนเชอร์เวิร์คส์ (NatureWorks) ผู้ผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพระดับโลก ภายใต้เครื่องหมายการค้า Ingeo ? นวัตกรรมใหม่ของพลาสติกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ผลิตจากพืช แทนการใช้วัตถุดิบสังเคราะห์จากน้ำมัน เปิดแถลงข่าวในวันนี้ว่า บริษัทได้มีแผนเพื่อลงทุนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยตั้งสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพ ภายใต้ชื่อบริษัท เนเชอร์เวิร์คส์ เอเชียแปซิฟิก จำกัด ทั้งนี้ ได้เปิดตัวคณะผู้บริหารอาวุโส นำโดยคุณวิบูลย์ พึงประเสริฐ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ และคุณริช เว็บเบอร์ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก การตั้งศูนย์การดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในครั้งนี้ NatureWorks ได้เริ่มการดำเนินงาน ด้วยการแนะนำ คุณวิบูลย์ พึงประเสริฐ, คุณริช เว็บเบอร์ และทีมงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ให้กับเจ้าของสินค้า กลุ่มผู้ผลิตพลาสติกต่างๆ รวมถึงสื่อมวลชน ในวันอังคารที่ 22 มกราคม 2556 ในระหว่างการเปิดตัวบริษัท ทางทีมงานได้มีการจัดแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคที่นักออกแบบชั้นนำ และแบรนด์ต่างๆ ที่ได้คิดค้นและประดิษฐ์ขึ้น โดยใช้ ผลิตภัณฑ์จาก Ingeo มานำเสนอ ทั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้กลุ่มลูกค้าได้เข้ามาสัมผัสกับผลิตภัณฑ์จริง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของ NatureWorks เพื่อให้เกิดการสนับสนุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Ingeo ในตลาดท้องถิ่นสำหรับประเทศไทยด้วย "หลายประเทศในทวีปเอเชีย อาทิ จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่นและไต้หวัน เช่นเดียวกับในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป ผลิตภัณฑ์จาก Ingeo สามารถช่วยเจ้าของสินค้าลดปริมาณก๊าซคาร์บอนในผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลาสติกและไฟเบอร์เป็นวัสดุ ขณะเดียวกัน Ingeo ยังช่วยบริษัทเหล่านี้ในเรื่องของการทำให้ราคาต้นทุนสินค้าคงที่อีกด้วย” คุณมาร์ค เวอร์บูเกน ประธานและซีอีโอบริษัท NatureWorks กล่าว ทั้งนี้ คุณเวอร์บูเกนมีอีกหนึ่งเป้าหมายในการเดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมงานประชุมและการแสดงนิทรรศการนานาชาติอินโนไบโอพลาส (InnoBioPlast) ปี 2013 และจะขึ้นกล่าวใน เรื่องโอกาสทางธุรกิจไบโอพลาสติกด้วย “การก่อตั้งบริษัท NatureWorks จะช่วยให้ไทยมีความสามารถทางการแข่งขันด้านราคาของพลาสติกชีวภาพได้มากยิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันตลาดมีความต้องการของวัสดุจากธรรมชาติที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้การหันมาใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติยังสามารถช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ของการผลิตสินค้าลงรวมทั้งประสิทธิภาพของผลิตภัณท์ยังคงเดิม ทางทีมงานเรารู้สึกกระตือรือร้นมากในการเปิดตลาดในเอเชียแปซิฟิกครั้งนี้” คุณวิบูลย์ พึงประเสริฐ กล่าว คุณเว็บเบอร์กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลยุทธ์ของเราคือ จะมุ่งไปที่การพัฒนาความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าและผู้ประกอบการในหลายๆ ช่องทาง ทั้งกลุ่มผู้ผลิตพลาสติกรวมทั้งเจ้าของแบรนด์สินค้าที่สนใจในการผลิตสินค้าที่แตกต่างและสร้างสรรค์โดยใช้พลาสติกชีวภาพอย่าง Ingeo" สำหรับหน้าที่ความรับผิดชอบของคณะผู้บริหารกลุ่มนี้ มีหน้าที่แตกต่างกันดังนี้ คุณวิบูลย์ พึงประเสริฐ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เนเชอร์เวิร์คส์ เอเชียแปซิฟิก จำกัด จะรับผิดชอบในการหาพื้นที่จัดตั้งศูนย์การผลิต Ingeo โดยจะเป็นตัวกลางติดต่อกับผู้เกี่ยวข้องต่างๆในการเลือกสถานที่ก่อตั้ง รวมถึงงานวิศวกรรมและเทคโนโลยี่การผลิตพลาสติกชีวภาพระดับโลกของ NatureWorks คุณริช เว็บเบอร์ ผู้อำนวยฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีหน้าที่ดำเนินงานสนับสนุนโอกาสในการพัฒนาสินค้าในเขตภูมิภาครวมทั้งดูแลยอดขายและกิจกรรมทางการตลาดของ Ingeo ในทวีปเอเชีย คุณกสิณา สำแดงเดช ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ รับผิดชอบงานร่วมกับคุณเว็บเบอร์เพื่อช่วยสนับสนุนการพัฒนาทางธุรกิจของบริษัท NatureWorks ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับในส่วนของการจัดตั้งโรงงานใหม่ที่กำลังจะเปิดนั้น คุณวิบูลย์ กล่าวว่า “บริษัทกำลังมองหาสถานที่สร้างโรงงานอยู่ แต่ทั้งนี้มีปัจจัยแวดล้อมมากมายในการพิจารณาจัดตั้งโรงงาน โดยเฉพาะเรื่องผลตอบแทนทางเศรษฐกิจ การจัดหาวัตถุดิบ การเลือกสถานที่ตั้ง การบริการสาธารณูปโภคและงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง รวมถึงนโยบายของรัฐบาลไทยในการสนับสนุนอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพในประเทศ” คุณเวอร์บูเกน กล่าวถึงเรื่องการจัดตั้งโรงงานว่า "ทันทีที่เรามีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงงานแห่งใหม่ เราจะประกาศรายละเอียดให้รับทราบอีกครั้งโดยทันที เพราะหากประกาศรายละเอียดในตอนนี้ อาจเกิดคำถามและข้อวิภาควิจารณ์ระหว่างบริษัท NatureWorks และผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายๆฝ่าย” คุณวิบูลย์ พึงประเสริฐ มองว่าในต่างประเทศ ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างตลาดพลาสติกชีวภาพจำเป็น ต้องได้รับการสนับสนุนจากนโยบายที่ชัดเจนของรัฐบาลในประเทศนั้นๆ "ประเทศไทยมีโอกาสเป็นศูนย์กลางพลาสติกชีวภาพครบวงจรได้ โดยใช้วัตถุดิบจากผลิตผลทางการเกษตรนำไปผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ เพื่อการจำหน่ายทั้งในและนอกประเทศ Ingeo เป็นพลาสติกชีวภาพที่มีประสิทธิภาพและสามารถนำมาใช้ใหม่ได้ นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายไปทั่วโลกทำให้และสามารถแข่งขันด้านราคาได้กับพลาสติกทั่วไป การกำหนดให้มีมาตราการส่งเสริมการลงทุนและนโยบายที่เหมาะสมจากรัฐบาลไทยในการสนับสนุนอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพ จะช่วยทำให้สร้างเครือข่ายธุรกิจพลาสติกชีวภาพจากต้นน้ำถึงปลายน้ำที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในประเทศไทย ปัจจัยเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพในปัจจุบัน รวมทั้งยังสามารถพัฒนาสินค้าพลาสติกชีวภาพในประเทศไทยให้กว้างไกลไประดับโลกได้ในอนาคต" Ingeo พลาสติกชีวภาพชั้นนำระดับโลก เป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตสินค้าและอุตสาหกรรมทั่วโลก ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมทางออนไลน์ได้ที่ NatureWorks’ COP 17 Ingeo Lookbook. ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ บริษัท เนเชอร์เวิร์คส์ เอเชียแปซิฟิก จำกัด ที่อยู่ 123 อาคารซันทาวเวอร์ส บี ชั้น 28 ห้อง 2802 ถนน วิภาวดี-รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ประเทศไทย หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-140-3800 , อีเมล์ : Kasina.Samdaengdech@ NatureWorkspla.com หรือ www.natureworksllc.com หรือทาง Twitter (@ natureworksllc) สำหรับข้อมูลข่าวสารที่อัพเดทล่าสุด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทีมงานที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ แบรนด์ซาลอน พีอาร์ Email : brandsalon_pr@yahoo.com