สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 24 ม.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 24, 2013 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับลดลง US$6.46 มาปิดที่ระดับ US$1,685.14 (Gold Spot) ราคาทองคำปรับตัวลง โดยสภาผู้แทนราษฎรมีมติผ่านร่างกฎหมายขยายเวลาเพิ่มเพดานหนี้ออกไป 4 เดือน จนถึงวันที่ 19 พ.ค. แล้วด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น และวุฒิสภามีท่าทียอมรับร่างกฎหมายดังกล่าว ขณะที่ประเทศในยูโรโซน 11 ชาติได้รับการอนุมัติสำหรับการเก็บภาษีธุรกรรมทางการเงินโดยมีเป้าหมายเพื่อให้ธนาคารเหล่านี้แบกรับความรับผิดชอบมากขึ้นต่อวิกฤติหนี้ยูโรโซน ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงที่ระดับ 29.84 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,334.11 ตัน ลดลง 1.81 ตัน ราคาทองคำโลก (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,680 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 24,050 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 23,750 บาท ราคาเสนอขาย 23,850 บาท ลดลง 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า จับตาการเจรจาสภาคองเกรสในเรื่องการปรับเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐฯ หลังพรรครีพับลิกันผ่านร่างกฏหมายขยายเวลาเพิ่มเพดานหนี้ออกไป 4 เดือนเพื่อให้สภาสูงพิจารณาการตัดลดรายจ่าย โดยหากสามารถผ่านสภาสูงได้สหรัฐฯจะสามารถหลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ออกไปได้เพียงระยะสั้น แต่ปัญหาการขาดดุลงบประมาณยังไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งจะยังเป็นปัญหาต่อไปของสหรัฐฯ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911