สปอร์ตไกด์: ลาลีกา สเปน 2012 ประจำวันที่ 25 มกราคม 2556

ข่าวกีฬา Friday January 25, 2013 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--อาร์เอส ลูกชาย ”ปีเก้” ได้เป็นสมาชิก ”บาร์ซ่า” ตั้งแต่เกิด มิลาน ปีเก้ เมบารัค ลูกชาย เคราร์ด ปีเก้ ปราการหลัง บาร์เซโลน่า กับ ชากีร่า นักร้องสาวโคลอมเบีย กลายเป็นสมาชิกสโมสร 'เจ้าบุญทุ่ม' คนล่าสุด หลังเพิ่งลืมตาดูโลกเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ด้าน อามาดอร์ เบร์นาเบว ทูตแห่งถิ่นคัมป์ นู ตาของดาวเตะทีมชาติสเปน บอกเป็นเหมือนกับของขวัญสำหรับเหลนชาย และต้องการรักษาธรรมเนียมนี้เอาไว้ต่อไป อามาดอร์ เบร์นาเบว อดีตผู้อำนวยการสโมสร บาร์ซ่า ผู้เป็นตาของ ปีเก้ ได้ลงทะเบียนชื่อของหนูน้อยเป็นสมาชิกหมายเลข 171,761 ของ "เจ้าบุญทุ่ม" เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ทารกเพิ่งลืมตาดูโลกที่โรงพยาบาลในบาร์เซโลน่า เมื่อคืนวันอังคารที่ 22 มกราคม เบร์นาเบว ที่ปัจจุบันรับหน้าที่ทูตของ บาร์ซ่า ได้ทำพิธีลงทะเบียนชื่อของเหลนชายร่วมกับ จอร์ดี้ การ์ดอเนร์ รองประธาน "เจ้าบุญทุ่ม" ซึ่งถือเป็นของขวัญสำหรับเจ้าหนูน้อย โดยเมื่อ 25 ปีก่อนเขาก็ได้ลงทะเบียนชื่อ ปีเก้ เป็นสมาชิกของสโมสรแห่งถิ่นคัมป์ นู หลังจากที่เพิ่งคลอดออกมาเช่นกัน "วันที่ ปีเก้ ลงทะเบียนเมื่อ 25 ปีก่อน ผมให้คำมั่นสัญญาว่าผมจะให้ลูกชายของเขาเป็นสมาชิก ผมคิดว่าเขาควรที่จะรักษาธรรมเนียมนี้เอาไว้ และด้วยเหตุนี้ ลูกชายของเขาก็ควรได้รับเกียรติเช่นกันและเป็นสมาชิกตั้งแต่ลืมตาดูโลกเลย" เบร์นาเบว กล่าว (ที่มา www.marca.com) สำหรับคอลูกหนังสามารถล้วงลึกทุกความเคลื่อนไหวแวดวงฟุตบอลสเปน ความพร้อมก่อนเตะของทีมในลาลีกา สเปน ทางช่อง RS Sport La Liga (อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา) จากกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม SUNBOX (ซันบ็อกซ์) หมายเลข 7 นอกจากนี้ยังติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่www.rssporttv.com / www.facebook.com/rssportlaliga และ Twitter @ RSSporttv “ชุดขาว” เจ๋งทำสถิติทีมแรกรายได้ทะลุ500ล้านยูโร ดีลอยท์ ประกาศ เรอัล มาดริด เป็นทีมแรกที่ทำรายได้ต่อปีเกินกว่า 500 ล้านยูโร อย่างยิ่งใหญ่ หลังจากมีเงินเข้าคลังสโมสรมากถึง 512.6 ล้านยูโร ในซีซั่น 2011-12 แถมคว้าแชมป์สโมสรฟุตบอลที่มีโกยรายได้มากที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ 8 อีกด้วย เรอัล มาดริด แชมป์ลา ลีกา ฤดูกาลที่แล้ว สร้างชื่อกระหึ่มด้วยการทำสถิติเป็นสโมสรแรกในวงการฟุตบอล ที่สามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้นมากกว่า 500 ล้านยูโร (ราว 2 หมื่นล้านบาท) ภายในหนึ่งปี จากการรายงานของ ดีลอยท์ บริษัทให้คำปรึกษาด้านการทำธุรกิจชื่อดังเมืองผู้ดี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา ดีลอยท์ ที่จัดอันดับสโมสรฟุตบอลที่ทำรายได้มากที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ 16 แล้ว เปิดเผยว่า เรอัล มาดริด ครองแชมป์อีกครั้งในฤดูกาล 2011-12 หลังจากกวาดรายได้ทั้งสิ้น 512.6 ล้านยูโร (ราว 20,504 ล้านบาท) โดยเพิ่มขึ้นจากเดิม 7 เปอร์เซ็นต์ หลังจากประสบความสำเร็จในการเบียด บาร์เซโลน่า ขึ้นไปคว้าแชมป์ลา ลีกา ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี รวมทั้งผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แดน โจนส์ ตัวแทนจาก ดีลอยท์ กล่าวว่า "มันเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจของ เรอัล มาดริด ในการโกยรายได้เกิน 500 ล้านยูโรภายในเวลาหนึ่งปี เรอัล เป็นผู้นำของ 20 สโมสรฟุตบอลชั้นนำทั่วโลกในการมีอัตราการเติบโตของรายได้ที่เป็นปรากฎการณ์ พวกเขามีรายได้รวมกันเพิ่มขึ้นอีก 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกเขายังมีความแข็งแกร่งทางด้านการเงินถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงที่ระบบเศรษฐกิจทั่วโลกมีปัญหา รายได้ของทั้ง 20 ทีมเพิ่มขึ้นจากเดิม 4 เท่าตัวเมื่อเทียบกับตอนที่เราเริ่มจัดลำดับเมื่อปี 1996-1997" ทั้งนี้ เรอัล มาดริด ครองบัลลังก์ 8 ปีติดต่อกันเทียบเท่ากับสถิติของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มหาอำนาจลูกหนังแห่งเกาะอังกฤษ ที่เคยทำได้ตั้งแต่ปี 1996-97 ถึง 2003-04 แล้ว โดยรายได้รวมทั้งหมดของ 20 สโมสรอยู่ที่ 4,800 ล้านยูโร (ราว 1.92 แสนล้านบาท) ซึ่งมากกว่าฤดูกาล 2010-11 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ สำหรับอันดับ 2- 6 นั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ได้แก่ บาร์เซโลน่า 483 ล้านยูโร (ราว 19,320 ล้านบาท), แมนฯ ยูไนเต็ด 395.9 ล้านยูโร (ราว 15,836 ล้านบาท), บาเยิร์น มิวนิค 368.4 ล้านยูโร (ราว 14,736 ล้านบาท), เชลซี 322.6 ล้านยูโร (12,904 ล้านบาท) และ อาร์เซน่อล 290.3 ล้านยูโร (ราว 11,612 ล้านบาท) 10 สโมสรที่มีรายได้มากที่สุดประจำฤดูกาล 2011-12 จากการเปิดเผยของ ดีลอยท์ 1. (อันดับเมื่อปีที่แล้ว 1) เรอัล มาดริด (สเปน) 512.6 ล้านยูโร 2. (2) บาร์เซโลน่า (สเปน) 483 ล้านยูโร 3. (3) แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (อังกฤษ) 395.9 ล้านยูโร 4. (4) บาเยิร์น มิวนิค (เยอรมนี) 368.4 ล้านยูโร 5. (5) เชลซี (อังกฤษ) 322.6 ล้านยูโร 6. (6) อาร์เซน่อล (อังกฤษ) 290.3 ล้านยูโร 7. (12) แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (อังกฤษ) 285.6 ล้านยูโร 8. (7) เอซี มิลาน (อิตาลี) 256.9 ล้านยูโร 9. (9) ลิเวอร์พูล (อังกฤษ) 233.2 ล้านยูโร 10. (13) ยูเวนตุส (อิตาลี) 195.4 ล้านยูโร *11. (16) โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ (เยอรมนี) 189.1 ล้านยูโร *12. (8) อินเตอร์ มิลาน (อิตาลี) 185.9 ล้านยูโร *13. (11) ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ (อังกฤษ) 178.2 ล้านยูโร *15. (20) นาโปลี (อิตาลี) 148.4 ล้านยูโร *20. (มาใหม่) นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด (อังกฤษ) 115.3 ล้านยูโร (ที่มา http://www.marca.com/en/) สำหรับคอลูกหนังสามารถล้วงลึกทุกความเคลื่อนไหวแวดวงฟุตบอลสเปน ความพร้อมก่อนเตะของทีมในลาลีกา สเปน ทางช่อง RS Sport La Liga (อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา) จากกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม SUNBOX (ซันบ็อกซ์) หมายเลข 7 นอกจากนี้ยังติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่www.rssporttv.com / www.facebook.com/rssportlaliga และ Twitter @ RSSporttv “กาซียาส” พัก 6-8 สัปดาห์ หวังหายเจ็บเร็วกว่าที่คาด อีเกร์ กาซียาส นายทวาร เรอัล มาดริด เล็งเรียกฟิตกลับมาให้เร็วที่สุด หลังโชคไม่ดีหัวแม่มือเจ็บจนต้องเปลี่ยนตัวออกในเกมโกปา เดล เรย์ ที่เสมอกับ บาเลนเซีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา บอกตอนนี้ทำอะไรไม่ได้นอกจากหวังว่าจะไม่มีอะไรเลวร้ายนัก กาซียาส ที่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวออกจากสนามไปตั้งแต่นาทีที่ 17 ของการแข่งขัน และเตรียมจะเข้ารับการผ่าตัดในวันศุกร์ที่ 25 มกราคมนี้ เพื่อกำหนดระยะเวลาที่แน่นอนสำหรับการพักรักษาตัว ได้กล่าวผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า "ผมรู้ได้ทันทีว่ามีบางอย่างผิดปกติ ผมต้องตกอยู่ในสภาวะที่ปวด ส่วนแพทย์ก็ไม่ต้องการรีบร้อนทำการวินิจฉัย" "เขาเห็นบางอย่างที่เขาไม่ค่อยจะรู้สึกชื่นชอบนัก และเราก็จำเป็นต้องรอการวิเคราะห์ลงไปในรายละเอียดที่ลึกกว่านี้ เรากำลังจะทำการตรวจอย่างละเอียดเพื่อดูว่าอาการบาดเจ็บหนักหนาสาหัสแค่ไหน ผมก็ได้แต่หวังว่าอาการบาดเจ็บของผมจะไม่หนักมาก" "เพราะมันเป็นนิ้วเราจำเป็นต้องทำการวิเคราะห์ไปตามลำดับ ก็ได้แต่หวังว่าผลตรวจจะออกมาในแง่บวก แต่มันก็เป็นแพทย์ที่เป็นผู้ออกคำสั่ง เมื่อผมพยายามที่จะกำมือ ผมรู้สึกได้เลยว่ามันปวด มันเป็นแค่หัวแม่โป้ง และความเป็นจริงก็คือมันไม่ได้มีอะไรที่เกี่ยวกับข้อมือเลย ไม่มีปัญหา ผมจะพยายามทำตัวให้กลับมามีสภาพสมบูรณ์เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" นายด่านประจำถิ่น ซานติอาโก เบร์นาเบว ทิ้งท้าย ทั้งนี้ จะทำให้ กาซียาส พลาดเกมแชมเปี้ยนส์ลีก ที่จะเจอแมนฯยูฯ ทั้ง 2 เลค ในวันที่ 13 ก.พ. และ 5 มี.ค แน่นอน แต่ทางสโมสรก็หวังลึกๆว่า กาซียาสจะกลับมาทันเกมในเลคที่ 2 (ที่มา www.as.com) สำหรับคอลูกหนังสามารถล้วงลึกทุกความเคลื่อนไหวแวดวงฟุตบอลสเปน ความพร้อมก่อนเตะของทีมในลาลีกา สเปน ทางช่อง RS Sport La Liga (อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา) จากกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม SUNBOX (ซันบ็อกซ์) หมายเลข 7 นอกจากนี้ยังติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่www.rssporttv.com / www.facebook.com/rssportlaliga และ Twitter @ RSSporttv