ทิสโก้ โชว์ผลงานบริหารกองทุนทริกเกอร์ฟันด์โดดเด่นต่อเนื่อง ปิดกอง “สเปเชี่ยล โบนัส 3” ก่อนกำหนด จ่ายผลตอบแทน 5.5% ภายใน 6 เดือน

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 28, 2013 12:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ.ทิสโก้ โชว์ผลงานบริหารกองทุนโดดเด่น ปิด “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 3” ก่อนกำหนด หลังบริหารเข้าเป้าหมาย 5.5% โดยใช้เวลาเพียง 6 เดือน ชี้ปีนี้เดินหน้าออกกองทริกเกอร์ฟันด์ตอบโจทย์การลงทุน สร้างความมั่งคั่งต่อเนื่อง หลังผลงานบริหารกองทุนเข้าเป้าหมายเด่น นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน ธุรกิจกองทุนส่วนบุคคลและกองทุนรวม บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Senior Vice President, Head of Marketing and Wealth Advisory Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า จากที่ บลจ.ทิสโก้ ได้ทำการเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 3” (TISCO Special Bonus Fund 3) ซึ่งเป็นกองทุนรวมผสมแบบกำหนดสัดส่วนการลงทุน โดยกองทุนดังกล่าวจะเน้นลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดี และเงินฝากในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงจะมีการลงทุนในตราสารแห่งทุนในประเทศไม่เกิน 30% มีอายุโครงการประมาณ 1 ปี หรือสามารถเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดอายุโครงการ หากสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 5.5 % หลังหักค่าใช้จ่าย ซึ่งขณะนี้ NAV ของกองทุนดังกล่าว ( ณ วันที่ 25 ม.ค. 56) สามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่ 5.5% แล้ว ทำให้เข้าเงื่อนไขการเลือกโครงการได้ก่อนกำหนด โดยใช้ระยะเวลาบริหารกองทุนเพียง 6 เดือน พิสูจน์ความเป็นมืออาชีพในการบริหารจัดการกองทุนของ บลจ.ทิสโก้ ได้เป็นอย่างดี “ช่วงที่เราเปิดขาย กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 3 เป็นช่วงที่ตลาดหุ้นทั่วโลกกำลังเผชิญกับความกังวลเกี่ยวกับปัญหาหนี้ในยุโรป ดัชนีหุ้นทั่วโลกปรับลงอย่างรุนแรง ซึ่งรวมถึงตลาดหุ้นไทย แต่ทิสโก้มองว่าจังหวะดังกล่าวเป็นโอกาสในการลงทุน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลงทุนในแบบที่ความเสี่ยงไม่สูงนัก แต่ต้องการแสวงหาผลตอบแทนที่ดีกว่าเงินฝาก จึงควรเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นพื้นฐานดี ในช่วงที่ราคาหุ้นยังถูกอยู่ นอกเหนือจากการลงทุนในตราสารหนี้เพียงอย่างเดียว เพื่อช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน ในช่วงที่ราคาหุ้นดีดกลับ ซึ่งทุกอย่างได้เป็นตามที่ทิสโก้คาดไว้ ทำให้กองทุนดังกล่าวสามารถปิดกองทุนดังกล่าวได้ก่อนครบกำหนด สร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่ 5.5% ภายในเวลา6 เดือนเท่านั้น ซึ่งถือว่าได้ผลตอบแทนที่ดีการฝากเงินเพียงอย่างเดียวค่อนข้างมาก” นายสาห์รัช กล่าวว่า ผลงานการบริหารกองทุนทาร์เก็ตฟันด์ของ บลจ.ทิสโก้ มีความโดดเด่นมาก โดยในปี 2556 นี้ ซึ่งผ่านมาเพียง 1 เดือน บลจ.ทิสโก้ สามารถปิดกองทุนทาร์เก็ตฟันด์ได้ก่อนกำหนดไปแล้วจำนวน 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า ทริกเกอร์ 8% # 5 ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่ 8% ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ได้ก่อนอายุโครงการ โดยใช้เวลาเพียงประมาณ 4 สัปดาห์นับจากจัดตั้งกองทุน และล่าสุด “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 3” ซึ่งลงทุนหุ้นในสัดส่วนเพียง 30% สามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 5.5% โดยใช้เวลาบริหารกองทุนเพียง 6 เดือนเท่านั้น นอกจากนี้ บลจ.ทิสโก้ ยังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในการบริหารกองทุนทาร์เก็ตฟันด์อีกหลายกองทุน อาทิ กองทุนซีรีย์ที่เน้นลงทุนในตลาดหุ้นไทย “กองทุนเปิด ทิสโก็ เซ็ท อิควิตี้ ทริกเกอร์ 11%” 2 กอง ที่สามารถปิดกองได้ก่อนครบกำหนดโครงการ โดยใช้เวลาเพียงกว่า 1 เดือน และ 11 เดือน ขณะที่ “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8%” สามารถปิดกองทุนได้ทั้งหมด 4 กอง โดยใช้เวลาเพียง 1-6 เดือน รวมถึงกองทุนซีรีย์ที่เน้นลงทุนในตลาดหุ้นเอเชีย อย่าง “กองทุนเปิด เอเชีย ลีดเดอร์ ทริกเกอร์ 15%” 2 กอง ที่สามารถปิดกองทุนได้ภายใน 4-6 เดือน และกองทุนซีรีย์ที่ลงทุนในตลาดหุ้นจีน โดยเฉพาะ “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า ทริกเกอร์ 8%” กองที่ 4 ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นกองทุนที่สร้างผลตอบแทนเข้าเป้าหมายได้เร็วที่สุด โดยใช้เวลาเพียง 21 วัน หรือ 3 สัปดาห์เท่านั้น ถือเป็นความสำเร็จและตอกย้ำในการเป็นผู้นำด้านการออกผลิตภัณฑ์กองทุนรวมประเภททาร์เก็ตฟันด์ได้เป็นอย่างดี “ในปีนี้ บลจ.ทิสโก้ ยังคงเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์กองทุนรวมที่หลากหลาย โดยเฉพาะกองทุนประเภททริกเกอร์ฟันด์ ซึ่งสามารถตอบโจทย์การลงทุนอย่างมีเป้าหมายและให้ผลตอบแทนในระดับที่ดีแก่ผู้ลงทุน ซึ่งผลงานที่ผ่านของเราถือว่ามีความโดดเด่นมาก สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญและมุมมองที่กว้างไกล และสามารถจับจังหวะเวลาในการนำเสนอกองทุนได้อย่างเหมาะสม และสามารถสร้างความมั่งคั่งในการลงทุนให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี “ สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 633 6000 กด 4 สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป โทร.02 633 6906