เปิดงานเทศกาลส้มไทย ลูกไม้หล่นไม่ไกลห้าง ที่บิ๊กซี

ข่าวทั่วไป Wednesday January 30, 2013 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซีจับมือกระทรวงพาณิชย์ ดันยอดซื้อผลิตผลเกษตรไทยเพิ่ม 35%ประเดิมด้วย “เทศกาลส้มไทย ลูกไม้หล่นไม่ไกลห้าง” รับตรุษจีน นายกุฎาธาร นาควิโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจเรื่องความร่วมมือส่งเสริมผลิตผลทางการเกษตรของไทย ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2556 “บิ๊กซีได้สนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเกษตรกรไทยมาตลอด 20 ปี ด้วยการนำผลผลิตของเกษตรกรไทยมากระจายสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศ ผ่านบิ๊กซีสาขาต่างๆ กว่า 350 สาขา รวมถึงการร่วมมือกับกลุ่มเกษตรกรในการวางแผนการเพาะปลูก พัฒนาวิธีการเพาะปลูก และปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้เกษตรกรไทย มีรายได้สม่ำเสมอ และเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพของไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแนวทางดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ในการสนับสนุนเกษตรกรผ่านการหาช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนดูแลราคาผลผลิตทางการเกษตร” “บิ๊กซี จะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับกรมการค้าภายใน ติดตามและบรรเทาภาวะสินค้าเกษตรล้นตลาดในฤดูต่างๆ โดยบิ๊กซี จะรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรไปช่วยจัดจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม เพื่อสร้างความมั่นใจทางรายได้ให้กับเกษตรกร และกระจายผลผลิตคุณภาพสู่ผู้บริโภค เพื่อประโยชน์ของทั้งเกษตรกรและผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยในปี 2556 นี้ บิ๊กซีมีเป้าหมายจะซื้อผักและผลไม้ของเกษตรกรไทย จำนวน 70,200 ตัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 35% คิดเป็นมูลค่าโดยรวมประมาณ 3,500 ล้านบาท” นายกุฎาธารฯ กล่าว “นอกจากผลผลิตทางการเกษตรแล้ว เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการสนับสนุนและส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น บิ๊กซี จะร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรมส่งเสริมการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการและวิสาหกิจชุมชน อาทิ ผลิตภัณฑ์โอทอป หรือผลิตภัณฑ์จากสหกรณ์ชุมชน ด้วยการจัดเทศกาลในบิ๊กซีสาขาต่างๆ ให้ผู้ประกอบการนำผลิตภัณฑ์มาจำหน่าย โดยจะเน้นการนำผลิตภัณฑ์ของภาคหนึ่ง ไปจำหน่ายในอีกภาคหนึ่ง ในรูปแบบ “ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นข้ามภาค” เพื่อสร้างความสนใจและส่งเสริมการบริโภคสินค้าไทยจากภาคต่างๆ ให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ” “เพื่อประเดิมความร่วมมือนี้ บิ๊กซี ได้จัด “เทศกาลส้มไทย ลูกไม้หล่นไม่ไกลห้าง” เพื่อสนับสนุนส้มไทยและเกษตรไทย ตั้งแต่วันนี้-28 กุมภาพันธ์ 2556 โดยได้นำส้มไทยหลากหลายสายพันธุ์มาจำหน่ายในห้างบิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ ทั้งส้มเขียวหวาน ส้มโชกุน ส้มสายน้ำผึ้ง ส้มออร่า ส้มมีลาภ ส้มฮันนี่โอเชี่ยน โดยเป็นจังหวะที่ดีเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน คาดว่าในส่วนของบิ๊กซีจะมีผู้บริโภคส้มเพิ่มขึ้น 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา”