“พิบูลวิทยาลัย” สุดเจ๋ง พิชิตแชมป์ Weekly Champion ทำคะแนนทิ้งห่างคู่แข่ง 520 คะแนน

ข่าวทั่วไป Tuesday November 16, 2004 10:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--กันตนา กรุ๊ป
‘เกมคนเก่งกับ LG’ อาทิตย์นี้ พบตัวแทนคนเก่งจาก 4 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนพิบูลวิทยาลัยลพบุรี, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จังหวัดพิษณุโลก และ โรงเรียนวัดนวลวรดิศ ซึ่งทั้ง 4 ทีมจะมาร่วมประชันความสามารถการตอบคำถามทางวิชาการ ทั้ง ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ, สังคมศาสตร์, วิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์
บรรยากาศของการแข่งขันเต็มไปด้วยความคึกคัก เพราะทั้ง 4 โรงเรียนต่างก็ขนเอาเพื่อนๆ และอาจารย์มานั่งชมนั่งเชียร์กันจนติดขอบเวที การแข่งขันในเกมแรก “ENGLISH HIDDEN WORD” แต่ละทีมก็ทำคะแนนแบบคู่คี่สูสีเป็นอย่างมาก จบเกมแรกของการแข่งขันโรงเรียนพิบูลวิทยาลัยทำคะแนนนำได้สูงสุด 250 คะแนน ตามติดๆ มาด้วยโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี 240 คะแนน
เข้าสู่การแข่งขันในรอบที่สอง “JIGSAW PUZZLE QUIZ” ทั้ง 4 โรงเรียนต่างก็เร่งรีบในการทำคะแนน แต่โรงเรียนที่มีคะแนนนำสูงสุดอย่างโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ก็ไม่ยอมให้ทีมอื่นๆ ทำคะแนนไล่ ตามทัน ยังคงทำคะแนนหนีห่างขึ้นไปเรื่อยๆ จนสูงถึง 360 คะแนน และในที่สุดจบเกมการแข่งขันรอบสุดท้ายโรงเรียนพิบูลวิทยาลัยก็ทำสำเร็จ เป็นผู้ชนะด้วยคะแนน 520 คะแนน ได้เป็น Weekly Champion รับทุนการศึกษา 10,000 บาท
ติดตามชมความสามารถของเยาวชนไทยกับการตอบคำถามทางวิชาการในรายการ
‘เกมคนเก่งกับ LG’ วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 — 11.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) : นิลธรา มะเดชา
โทร 0-2691-6302-4, 0-2274-4781