EUREKA พกพื้นฐานแกร่ง เดินสายโรดโชว์ หาดใหญ่-เชียงใหม่ สร้างความเชื่อมั่นนลท.

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 31, 2013 12:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--IR network บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ (EUREKA) เดินสายโรดโชว์นักลงทุนเรียกความเชื่อมั่น ประเดิมหาดใหญ่เป็นจังหวัดแรก ตามด้วยเชียงใหม่ ก่อนขายไอพีโอและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายในไตรมาส 1/56 นี้ ด้าน“นรากร ราชพลสิทธิ์” กรรมการผู้จัดการ มั่นใจด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและอุตสาหกรรมยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่องทุกปี ผนวกกับแผนขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งกระแสหุ้นไอพีโอคึกคัก ทำให้มั่นใจว่านักลงทุนจะให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม นายนรากร ราชพลสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (EUREKA) เปิดเผยว่า ก่อนการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 50 ล้านหุ้น บริษัทเตรียมนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ให้แก่นักลงทุนภายในประเทศรวม 2 จังหวัด โดยวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ เป็นการโรดโชว์วันแรกที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จากนั้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์จะโรดโชว์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งการโรดโชว์ในครั้งนี้เพื่อให้นักลงทุนมีความเข้าใจในพื้นฐานธุรกิจของ EUREKA และมองเห็นถึงแผนการดำเนินงานในอนาคต รวมถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมได้อย่างชัดเจน ประกอบกับในปัจจุบันนักลงทุนให้ความสนใจและตอบรับกับหุ้นไอพีโออย่างคึกคัก จึงทำให้มีความมั่นใจว่าในช่วงที่โรดโชว์หุ้น EUREKA จะได้รับความสนใจอย่างมากจากนักลงทุน “จากผลการดำเนินงานของบริษัทที่เติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ประกอบกับแผนการขยายธุรกิจในอนาคต การขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้สามารถเพิ่มยอดขายของบริษัทได้มากขึ้น และยิ่งแนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ยังคงสดใสตามยอดการผลิตรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น ทำให้เชื่อว่าการ โรดโชว์ในครั้งนี้หุ้น EUREKA จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก” นายนรากร กล่าว ทั้งนี้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมารายได้ EUREKA มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2552 บริษัทมีรายได้รวม 112.51ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็น 180.49 ล้านบาท ในปี 2553 และ 237.52 ล้านบาทในปี 2554 คิดเป็นอัตราเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ร้อยละ 45.30% ส่วนผลงานล่าสุดคืองวด 9 เดือนของปี 2555 มีรายได้รวม 227.43 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 11.53 ล้านบาท สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในปี 2556 บริษัทฯ ตั้งเป้าว่ารายได้จะมีอัตราการเติบโตประมาณ 30% จากปี 2555 โดยประเมินจากภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง ทำให้บริษัทฯได้รับคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้น ด้านนายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินระบุว่า เนื่องจาก EUREKA เป็นบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ประกอบกับบริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการออกแบบและผลิตเครื่องจักร สำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมการประกอบและผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งขณะนี้อุตสาหกรรมยานยนต์มีการขยายตัวอย่างโดดเด่นและการออกโมเดลรถยนต์ใหม่ของค่ายรถยนต์ต่างๆ จะส่งผลทำให้บริษัทฯมีจำนวนคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นปัจจัยบวกสำหรับ EUREKA จึงน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้นักลงทุนมีความสนใจในหุ้น EUREKA และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี จากนักลงทุน นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส ในฐานะแกนนำการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ EUREKA กล่าวว่า การโรดโชว์เพื่อให้ข้อมูลกับนักลงทุนในครั้งนี้ จะทำให้นักลงทุนมีความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจของ EUREKA รวมถึงแผนการดำเนินงาน และศักยภาพการเติบโตในอนาคตมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน โดยคาดว่าจะสามารถเปิดจองซื้อหุ้น IPO ได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ และคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)ได้ภายในต้นเดือนมีนาคม 2556 นี้ โดยบริษัทจะระดมุทนเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการและลงทุนในระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการให้บริการออกแบบและผลิตเครื่องจักร